สัมมนา Keeping Business in Business..ตีแผ่กฏใหม่อียูเพื่อผู้ประกอบการไทย...

ข่าวทั่วไป Monday February 25, 2008 11:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์
เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท บูโร เวอริทัส คอนซูเมอร์ โปรดัคส์ เซอร์วิส (ไทยแลนด์) จำกัด จัดงานสัมมนา Keeping Business in Business ( REACH & Manufacturing Assessment Standard ) โดยได้รับเกียรติจากมร.เดวิท ฮอร์ล็อค รองประธาน บริษัท บูโร เวอริทัส คอนซูเมอร์ โปรดัคส์ เซอร์วิส จำกัด ( Mr.David Horlock Vice President Bureau Veritas Consumer Products Services Limited.) เป็นวิทยากรในงานสัมมนา โดยได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการกว่า 100 รายเข้าร่วมงาน ณ ห้องแคทรียา 2 โรงแรมเอมบาสเดอร์ สุขุมวิท
งานสัมมนาครั้งนี้เป็นการสัมมนาที่จัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบการที่มีความเกี่ยวพันธ์ทางการค้ากับสหภาพยุโรป(อียู)ได้ทราบถึงความเคลื่อนไหวตามระเบียบ REACH (Registration Evaluation and Authorization of Chemicals ) ซึ่งเป็นกฏหมายควบคุมการใช้สารเคมีในการผลิตสินค้าเกือบทุกประเภท ซึ่งอียูนำมาใช้กับผู้ผลิตทุกรายที่จะส่งสินค้าไปจำหน่ายยังอียู โดยประกาศใช้อย่างเป็นทางการในปี 2550 พร้อมประกาศให้ผู้ประกอบการลงทะเบียนการแสดงการใช้สารเคมีอย่างเป็นทางการในระหว่าง 1 มิถุนายน- 1 ธันวาคม 2551 หากผู้ประกอบการไม่ดำเนินการตามจะส่งผลให้ไม่สามารถนำเข้าสินค้าไปจำหน่ายยังอียูได้ ร่วมทั้งกรณีที่นำเข้าสินค้าไปแล้วหากมีการตรวจพบก็สามารถถูกยกเลิกการนำเข้าสินค้าทั้งหมดได้ ซึ่งจะส่งผลต่อมูลค่าการค้าการส่งออกจำนวนมหาศาล ทั้งนี้บูโร เวอริทัสฯได้ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยให้คำปรึกษาพิเศษสำหรับผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องหรือเข้าข่ายว่าจะมีความเกี่ยวข้อง โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้โดยตรงที่โทร.02 7447200 ต่อ 207
รายละเอียดข่าวเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
จินตนา ตรีพิชิต บจก.อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ จำกัด
โทร.02 922 2473 ,02 922 2873

แท็ก อียู   ก.พ.   SME