กลุ่มบริษัท นิวสเปคทีฟ ฉลองครบรอบ 15 ปี เปิดตัวโปรแกรมอัจฉริยะ “Borihan.com” การันตีด้วยรางวัลนวัตกรรมจาก SID หวังขับเคลื่อนธุรกิจ SME กล้าเปลี่ยนแปลง เพื่อบริหารจัดการองค์กรได้อย่างเป็นระบบ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 2, 2019 18:02 —ThaiPR.net

กลุ่มบริษัท นิวสเปคทีฟ ฉลองครบรอบ 15 ปี เปิดตัวโปรแกรมอัจฉริยะ “Borihan.com” การันตีด้วยรางวัลนวัตกรรมจาก SID หวังขับเคลื่อนธุรกิจ SME กล้าเปลี่ยนแปลง เพื่อบริหารจัดการองค์กรได้อย่างเป็นระบบ

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--นิวสเปคทีฟ

กลุ่มบริษัท นิวสเปคทีฟ ฉลองครบรอบ 15 ปี พร้อมเปิดตัวโปรแกรมอัจฉริยะ Borihan.com 1 ในผลงานนวัตกรรมที่ได้รับทุนสนับสนุนจากโครงการ SID (Siam Innovation District) ประเภท Scale-up Fund โปรแกรมช่วยบริหารงานที่จะทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจ SME และสตาร์ทอัพ สามารถบริหารจัดการระบบการตรวจสอบรายรับ ควบคุมรายจ่าย ดูผลกำไร ลงบัญชี จ่ายภาษี รวมถึงจัดการค่าใช้จ่ายต่างๆ ภายในองค์กรได้ง่ายและเป็นระบบ ทำให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปด้วยความราบรื่น ทันกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิตอล ทั้งยังสอดคล้องตามนโยบายภาครัฐที่มุ่งเน้นให้ผู้ประกอบการดำเนินธุรกิจด้วยความโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้
นายณัฐภูมิ รัฐชยากร กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท นิวสเปคทีฟ กล่าวถึงที่มาของการคิดค้นและพัฒนาโปรแกรบริหารดอทคอม (Borihan.com) ว่า เกิดจากประสบการณ์ตรงจากการทำธุรกิจตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา โดยพบว่า สิ่งที่ทำให้การดำเนินธุรกิจประสบปัญหาทั้งจากภายในและภายนอก คือการบริหารจัดการกับระบบหลังบ้านที่ไม่เป็นระบบ ทั้งในเรื่องของการจัดการต้นทุน รายรับ-รายจ่าย ระบบบัญชี การควบคุมค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงการจัดการภาษี เรื่องเหล่านี้จะส่งผลต่อภาพรวมขององค์กร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจ SME ดังนั้นจึงได้จัดทำโปรแกรมขึ้น เพื่อช่วยเหลือและจัดการกับระบบการทำงานหลังบ้าน โดยเริ่มต้นจากการใช้งานภายในกลุ่มบริษัท และสามารถพิสูจน์ได้ว่าประสบผลสำเร็จจากการใช้งานในองค์กรเป็นอย่างดี จึงมีแนวคิดที่ต้องการต่อยอด เพื่อพัฒนาให้เป็นโปรแกรมที่จะเป็นตัวช่วยผู้ประกอบการธุรกิจ SME ให้สามารถบริหารจัดการองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้เข้าร่วมแข่งขันในโครงการ SID (Siam Innovation District) ซึ่งเป็นโครงการของศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประเภท Scale-up Fund และได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ในนวัตกรรมที่ได้รับทุนสนับสนุนจากโครงการในปี 2561 ทำให้สามารถพัฒนาระบบโปรแกรมได้อย่างเต็มรูปแบบ
"ในฐานะที่เราเป็นผู้ประกอบการ SME และทำธุรกิจด้วยตัวเองมาตั้งแต่ต้น ทำให้เรารู้ถึงปัญหาต่างๆ เป็นอย่างดี จากการใช้งานบริหารดอทคอมด้วยตัวเอง โปรแกรมสามารถช่วยบริหารจัดการกับระบบงานหลังบ้านให้มีความทันสมัย ทำงานได้อย่างเรียลไทม์ ลดการใช้งานเอกสารที่เป็นกระดาษ และเป็นไปตามหลักการบริหารงานแบบสากล ที่เน้นในเรื่องของการกระจายอำนาจ ช่วยลดภาระงานระหว่างทางของเจ้าของกิจการได้ โดยบริหารดอทคอมเป็นโปรแกรมแบบ Business All in One เครื่องมือที่รวบรวมทุกระบบหลังบ้านครบในโปรแกรมเดียว ซึ่งจะมาตอบโจทย์ในเรื่องของการบริหารธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ SME หรือผู้ที่เริ่มทำธุรกิจด้วยตัวเอง ให้สามารถจัดการกับธุรกิจได้ตั้งแต่เรื่องการเงิน ระบบบริหารบุคคล การตรวจสอบรายรับ ควบคุมรายจ่าย ตรวจสอบผลกำไร การจ่ายภาษี และเรายังออกแบบบริหารดอทคอม ให้เป็นเว็บเบส (Web Base)ทำให้ไม่ว่าอยู่ที่ไหนในโลกก็สามารถบริหารจัดการธุรกิจได้ และเพื่อพัฒนาให้บริหารดอทคอม สามารถช่วยบริหารธุรกิจได้อย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น เรายังได้จับมือกับพาร์ทเนอร์ คือ AccRevo แพลตฟอร์มสำหรับสำนักงานบัญชีออนไลน์ที่จะช่วยให้การทำบัญชีดียิ่งขึ้น" นายณัฐภูมิ กล่าว
ทั้งนี้ด้วยต้องการเป็น Social Enterprise เพื่อช่วยเหลือธุรกิจ SME ในประเทศไทย บริหารดอทคอมจึงเปิดให้ ทดลองใช้โปรแกรมฟรี และหากสนใจใช้งานจริงสามารถใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเป็นเวลา 3 เดือน โดยมีแพ็คเกจพร้อมให้บริการตามระดับองค์กรและการใช้งาน 3 รูปแบบ ได้แก่
1. การให้คำปรึกษาด้านการบริหารธุรกิจ(Consultant) โดยองค์กรสามารถบริหารธุรกิจได้ด้วยระบบโปรแกรม Borihan.com เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น
2. การใช้งานโปรแกรม (License Fee) โดยให้บริการและคิดค่าใช้จ่ายตามจำนวนการทำธุรกรรมจริง
3. ผู้ช่วยจัดการระบบบริหารงานและตรวจสอบบัญชี (Assis by NBiz) ให้บริการใน 2 รูปแบบ คือ แบบ All in one Assistant ให้บริการตั้งแต่การคีย์ข้อมูล การตรวจสอบความถูกต้องทางบัญชี การส่งเอกสารไปยัง AccRevo การเซ็นผู้ทำบัญชีรายเดือน และแบบ AC Assistant ให้บริการตรวจสอบเอกสาร ตั้งแต่ความถูกต้องทางบัญชี การส่งเอกสารไปยัง AccRevo และการเซ็นผู้ทำบัญชีรายเดือน สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจ SME ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.borihan.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ