สมาคมเว็บฯ เปิดค่าย Young Webmaster Camp รุ่น 17 ปั้นคนรุ่นใหม่สู่ตลาดดิจิทัล

ข่าวเทคโนโลยี 3 ตุลาคม พ.ศ. 2562 10:45 น. —ThaiPR.net

สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย จับมือ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เตรียมจัดค่าย Young Webmaster Camp ครั้งที่ 17 เจาะลึกวิชาชีพเว็บมาสเตอร์และวงการดิจิทัลภายใต้หัวข้อ "Social Change, Arrange - มิติใหม่ เว็บสร้างสังคม" 26-29 ธันวาคมนี้ ขอเชิญชวนนักศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศที่มีอายุระหว่าง 18-23 ปีสมัครเข้าร่วมโครงการ ผู้ผ่านการคัดเลือกจำนวน 80 คนจะได้เข้าค่ายระหว่างวันที่ 26 - 29 ธันวาคม 2562 ณ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการสามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ต.ค. 62 ที่เว็บไซต์ ywc.in.th

สมาคมเว็บฯ เปิดค่าย Young Webmaster Camp รุ่น 17 ปั้นคนรุ่นใหม่สู่ตลาดดิจิทัล

นางสาวศิรณัชชา วุฒิประพันธ์พงศ์ ผู้จัดการโครงการ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 17 เปิดเผยว่า ในปีนี้สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ร่วมกับคณะไอที สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยการสนับสนุนหลักของบริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด, ธนาคารไทยพาณิชย์ และ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ หรือ Young Webmaster Camp ขึ้น โดยโครงการนี้สมาคมฯ จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 17 มีผู้ผ่านการเข้าร่วมโครงการมาแล้วมากกว่า 1,000 คน ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการอบรมทั้งภาคทฤษฏีจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงดิจิทัลมากมายหลายท่าน อาทิ คุณขจร เจียรนัยพานิชย์ หรือ Khajochi แห่ง Zero Publishing, คุณอินทนนท์ ปัญญาโสภา ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Grappik, คุณจักรพงษ์ คงมาลัย จาก Moonshot Digital ที่จะมาให้ทั้งความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานในสาขาต่าง ๆ รวมทั้งภาคปฏิบัติจริงอีกด้วย โดยในปีนี้จัดภายใต้หัวข้อ "Social Change, Arrange - มิติใหม่ เว็บสร้างสังคม" ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้ออกแบบและนำเสนอไอเดียในการพัฒนาเว็บไซต์โดยการนำเทคโนโลยีปัจจุบันมาประยุกต์ปรับใช้ เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมให้ดีขึ้นและก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวงกว้างผ่านการสร้างเว็บไซต์

โครงการ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 17 เปิดรับสมัคร 4 สาขา ได้แก่

  • สาขาการตลาด (Web Marketing) สาขาด้านการวางกลยุทธ์ทางการตลาด และกำหนดแนวทางของเว็บไซต์ สร้างรายได้จากการแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของผู้ใช้งาน
  • สาขาคอนเทนต์ (Web Content) สาขาด้านการนำเสนอเนื้อหา ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านสื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษร ภาพ หรือภาพเคลื่อนไหว เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใจเกี่ยวกับเว็บไซต์ดียิ่งขึ้น
  • สาขาดีไซน์ (Web Design) สาขาด้านการออกแบบ ทั้งการออกแบบด้านความสวยงามและประสบการณ์ในการใช้งานภายในเว็บไซต์ เพื่อสร้างสรรค์เว็บไซต์ที่ทันสมัยและใช้งานง่ายในเวลาเดียวกัน
  • สาขาโปรแกรมมิ่ง (Web Programming) สาขาด้านการสร้างเว็บไซต์ ให้กำเนิดเว็บไซต์จากการเขียนโค้ดด้วยภาษาต่าง ๆ เป็นกำลังหลักที่จะนำทั้งเนื้อหา ประการณ์ ความสวยงาม และการแก้ปัญหาที่ตรงจุดสู่ผู้ใช้งาน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ