สมาคมเว็บฯ เปิดค่าย Young Webmaster Camp รุ่น 17 ปั้นคนรุ่นใหม่สู่ตลาดดิจิทัล

ข่าวเทคโนโลยี 3 ตุลาคม พ.ศ. 2562 10:45 น. —ThaiPR.net

สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย จับมือ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เตรียมจัดค่าย Young Webmaster Camp ครั้งที่ 17 เจาะลึกวิชาชีพเว็บมาสเตอร์และวงการดิจิทัลภายใต้หัวข้อ "Social Change, Arrange - มิติใหม่ เว็บสร้างสังคม" 26-29 ธันวาคมนี้ ขอเชิญชวนนักศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศที่มีอายุระหว่าง 18-23 ปีสมัครเข้าร่วมโครงการ ผู้ผ่านการคัดเลือกจำนวน 80 คนจะได้เข้าค่ายระหว่างวันที่ 26 - 29 ธันวาคม 2562 ณ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการสามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ต.ค. 62 ที่เว็บไซต์ ywc.in.th

นางสาวศิรณัชชา วุฒิประพันธ์พงศ์ ผู้จัดการโครงการ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 17 เปิดเผยว่า ในปีนี้สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ร่วมกับคณะไอที สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยการสนับสนุนหลักของบริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด, ธนาคารไทยพาณิชย์ และ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ หรือ Young Webmaster Camp ขึ้น โดยโครงการนี้สมาคมฯ จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 17 มีผู้ผ่านการเข้าร่วมโครงการมาแล้วมากกว่า 1,000 คน ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการอบรมทั้งภาคทฤษฏีจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงดิจิทัลมากมายหลายท่าน อาทิ คุณขจร เจียรนัยพานิชย์ หรือ Khajochi แห่ง Zero Publishing, คุณอินทนนท์ ปัญญาโสภา ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Grappik, คุณจักรพงษ์ คงมาลัย จาก Moonshot Digital ที่จะมาให้ทั้งความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์การทำงานในสาขาต่าง ๆ รวมทั้งภาคปฏิบัติจริงอีกด้วย โดยในปีนี้จัดภายใต้หัวข้อ "Social Change, Arrange - มิติใหม่ เว็บสร้างสังคม" ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้ออกแบบและนำเสนอไอเดียในการพัฒนาเว็บไซต์โดยการนำเทคโนโลยีปัจจุบันมาประยุกต์ปรับใช้ เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมให้ดีขึ้นและก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวงกว้างผ่านการสร้างเว็บไซต์

โครงการ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 17 เปิดรับสมัคร 4 สาขา ได้แก่

• สาขาการตลาด (Web Marketing) สาขาด้านการวางกลยุทธ์ทางการตลาด และกำหนดแนวทางของเว็บไซต์ สร้างรายได้จากการแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของผู้ใช้งาน
  • สาขาคอนเทนต์ (Web Content) สาขาด้านการนำเสนอเนื้อหา ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านสื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษร ภาพ หรือภาพเคลื่อนไหว เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใจเกี่ยวกับเว็บไซต์ดียิ่งขึ้น
  • สาขาดีไซน์ (Web Design) สาขาด้านการออกแบบ ทั้งการออกแบบด้านความสวยงามและประสบการณ์ในการใช้งานภายในเว็บไซต์ เพื่อสร้างสรรค์เว็บไซต์ที่ทันสมัยและใช้งานง่ายในเวลาเดียวกัน
  • สาขาโปรแกรมมิ่ง (Web Programming) สาขาด้านการสร้างเว็บไซต์ ให้กำเนิดเว็บไซต์จากการเขียนโค้ดด้วยภาษาต่าง ๆ เป็นกำลังหลักที่จะนำทั้งเนื้อหา ประการณ์ ความสวยงาม และการแก้ปัญหาที่ตรงจุดสู่ผู้ใช้งาน