จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ แต่งตั้งมิเชล กอยน์ส เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ

ข่าวเทคโนโลยี Monday February 25, 2008 13:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น
จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อิงค์ (NASDAQ: JNPR) ผู้นำการให้บริการระบบเครือข่ายประสิทธิภาพสูง แถลงข่าวการแต่งตั้งนางมิเชล กอยน์ส เข้าดำรงตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ ก่อนหน้าเข้ารับตำแหน่งที่จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์นั้น นางมิเชล กอยน์สเคยปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่งให้แก่ฮิวเล็ตต์-แพ็คการ์ดมายาวนานถึง 25 ปี ล่าสุดดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหารและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ กลุ่มผลิตภัณฑ์การพิมพ์และภาพถ่าย (Imaging and Printing Group: IPG) รับผิดชอบการกำหนดและดำเนินการวางแผนเทคโนโลยีสารสนเทศและนำระบบสารสนเทศสนับสนุนงานการพิมพ์และภาพถ่ายและงานธุรกิจเร่งด่วนในส่วนธุรกิจผู้บริโภค “เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งของทีมงานจูนิเปอร์ ที่ได้มีโอกาสต้อนรับมิเชลเข้าร่วมทีมงาน” โรบิน เด็นโฮล์ม หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ กล่าว “ด้วยประสบการณ์อันเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางของมิเชล โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการกำหนดและวางแผนงานด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งปัจจุบันเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจประสิทธิภาพสูง ส่วนนี้จะเป็นคุณสมบัติอันมีค่าอย่างยิ่งต่อการปฏิบัติงาน และการมุ่งหน้าสู่การเติบโตต่อเนื่องของจูนิเปอร์” นางมิเชล กอยน์ส มีหน้าที่รับผิดชอบงานเชิงกลยุทธ์ของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ด้วยการกำหนดและวางแผนระบบสารสนเทศ ตลอดจนทรัพยากรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศทั้งหมดของจูนิเปอร์ ให้มั่นใจได้ว่าระบบเทคโนโลยีสารสนเทศทั้งหมดอยู่ในตำแหน่งที่สามารถสนับสนุนการเติบโตและวัตถุประสงค์ด้านการปฏิบัติการของบริษัทฯ ได้ ทั้งนี้มิเชลจะปฏิบัติหน้าที่โดยขึ้นตรงกับนางโรบิน เด็นโฮล์ม หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน มิเชลกล่าวถึงการเข้ารับตำแหน่งครั้งนี้ว่าตนเองรู้สึกตื่นเต้น และยินดีต่อโอกาสนี้ เนื่องจากหน้าที่รับผิดชอบจะเป็นในส่วน ที่ตนจะได้วางแผนเชิงกลยุทธ์เพื่อวางรากฐานหนุนการเติบโตของจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ กำหนดแผนงานต่างๆ และจัดวางให้เข้าที่เพื่อให้แน่ใจว่าจูนิเปอร์มีเทคโนโลยีสารสนเทศและระบบต่างๆ ที่จำเป็นเพียงพอสำหรับการสร้างนวัตกรรมและมอบคุณค่าให้แก่ลูกค้าทั่วโลกของจูนิเปอร์ นางมิเชล กอยน์สได้ปฏิบัติหน้าที่ในหลายตำแหน่งในระหว่างที่อยู่กับฮิวเล็ตต์-แพ็คการ์ด รวมถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ การบูรณาการการควบรวม การผลิต การขาย การตลาด และงานวิศวกรรม ตำแหน่งล่าสุดของเธอได้แก่ รองประธานกรรมการบริหารและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์การพิมพ์และภาพถ่าย ในขณะนั้น มิเชลรับผิดชอบกำหนดและดำเนินการจัดทำเทคโนโลยีสารสนเทศและระบบสารสนเทศต่างๆ เพื่อสนับสนุนงานการพิมพ์และภาพถ่ายและงานธุรกิจเร่งด่วนของฮิวเล็ตต์-แพ็คการ์ดในส่วนผู้บริโภคโดยอาศัยการพัฒนากลยุทธ์ และการดำเนินการจัดวางแผนงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ครอบคลุมทั่วโลกเพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกระบวนการทางธุรกิจขึ้นมาได้ โดยเป็นผู้กำหนดและดำเนินการจัดทำงานสถาปัตยกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ มาตรฐาน แนวทาง และกระบวนการต่างๆ ควบคู่ไปกับการสร้างความเป็นผู้นำ การบริหารจัดการ และการพัฒนาให้กับงานเทคโนโลยีสารสนเทศของกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์การพิมพ์และภาพถ่าย มิเชลได้รับปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยซานตา คลารา และเป็นมหาบัณฑิตสาขาบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยนอร์ธอีสเทิร์น เกี่ยวกับจูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อิงค์ ผู้เชี่ยวชาญระบบเครือข่ายทรงพลัง ด้วยผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับโครงข่ายการสื่อสารที่ทรงประสิทธิภาพรองรับสภาวะการสื่อสารแบบอินเตอร์แอคทีฟ และให้ความปลอดภัยในการเชื่อมโยงสูงสุด และรวดเร็ว คล่องตัวในการรองรับการใช้ทรัพยากรระบบไม่ว่าจะเป็นข้อมูลหรือแอพพลิเคชั่น ทั้งหมดบนเครือข่ายเดียว อันจะทำให้การดำเนินธุรกิจคล่องตัวและมีประสิทธิภาพสูง
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.juniper.net Juniper Networks and the Juniper Networks logo are registered trademarks of Juniper Networks, Inc. in the United States and other countries. All other trademarks, service marks, registered trademarks, or registered service marks are the property of their respective owners.
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์
รอสส อิงกลิสส์ บูรณี จันทรปรรณิก จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อิงค์ บริษัท พิตอน คอมมิวนิเคชั่น จำกัด +65-6511-3519 02-612-2211, 081-841-3767