GUNKUL ปลื้ม! ขายหุ้นกู้ 2.8 พันลบ. มียอดจองล้น เตรียมนำเงินชำระคืนเงินกู้-ขยายธุรกิจตามแผน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday October 3, 2019 16:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ปลื้ม! ขายหุ้นกู้มูลค่าไม่เกิน 2,800 ล้านบาท หมดเกลี้ยง "โศภชา ดำรงปิยวุฒิ์" ระบุนักลงทุนให้การตอบรับเป็นอย่างดี มียอดจองเข้ามามากกกว่าหุ้นที่ออกขาย เผยนำเงินไปชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในเดือนตุลาคมนี้ และรองรับแผนขยายธุรกิจ รวมทั้งเป็นเงินทุนหมุนเวียน เสริมสร้างความแกร่งของธุรกิจในอนาคต นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้จำนวนจำนวนไม่เกิน 2,800 ล้านบาท แบ่งเป็นจำนวนที่เสนอขาย 2,300 ล้านบาท และมีหุ้นกู้สำรองเพื่อการเสนอขายอีกไม่เกิน 500 ล้าบาท อายุ 2 ปี 9 เดือน ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2565 ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ ทั้งนี้ ได้เสนอขายให้กับผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ ระยะเวลาในการจองซื้อระหว่างวันที่ 30 ก.ย.-2 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมี บล.เอเซียพลัส เป็นผู้แทนในการจัดจำหน่ายร่วมกับ บล.คันทรี่กรุ๊ป, บล.หยวนต้า(ประเทศไทย), บล.เคจีไอ (ประเทศไทย), บล.โนมูระ พัฒนสิน และ บล.เคทีซิมิโก้ สำหรับเงินที่ได้จากการขายหุ้นกู้ดังกล่าวของบริษัทฯ จะนำไปใช้ในการชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดไถ่ถอนในเดือนตุลาคมนี้ และ/หรือเพื่อใช้ในการรองรับการขยายธุรกิจของบริษัท และ/หรือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ซึ่งจะสร้างความมั่นคง และผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นในอนาคต ทั้งนี้ "บริษัทฯ ขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ในการจองซื้อหุ้นกู้เกินกว่าจำนวนที่บริษัทฯ เสนอขายค่อนข้างมาก ภายใน 3 วันที่ออกเสนอขาย โดยเฉพาะนักลงทุนรายใหญ่ ที่ให้ความสนใจที่จะจองหุ้นกู้ของ GUNKUL อย่างล้นหลาม แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อแผนการขยายธุรกิจและการเติบโตของบริษัทฯ ในอนาคตได้เป็นอย่างดี" นางสาวโศภชากล่าวในที่สุด