อีสท์ วอเตอร์ จับมือสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก พัฒนาการเรียนการสอนสายอาชีวศึกษาทวิภาคี ยกระดับคุณภาพวิชาชีพ

ข่าวทั่วไป 3 ตุลาคม พ.ศ. 2562 16:59 น. —ThaiPR.net

อีสท์ วอเตอร์ ร่วมยกระดับการเรียนการสอนสายอาชีวศึกษาทวิภาคีภาคตะวันออก – บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ อีสท์ วอเตอร์ โดยนางสาวดวงรัตน์ พิทักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทอีสท์ วอเตอร์ ได้จัดฝึกอบรมหลักสูตร "เทคนิคการสอนงาน" รุ่นที่ 1 จำนวน 40 คน เพื่อพัฒนาทักษะการเป็นครูผู้ฝึกสอนภายในองค์กรให้กับพนักงานระดับหัวหน้างานขึ้นไปภายใต้โครงการข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง กลุ่มบริษัทฯ กับสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก ที่มุ่งยกระดับการศึกษาโดยฝึกทักษะผ่านประสบการณ์จริงให้กับนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษาในสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเพื่อรองรับภาคอุตสาหกรรมของประเทศในอนาคตซึ่งมีกรอบความร่วมมือระยะเวลา 5 ปี สำหรับเนื้อหาการฝึกอบรมหลักสูตรดังกล่าวเน้นการออกแบบหลักสูตร การสอนงาน การวัดผลและการประเมินผล มีระยะเวลาเรียน 40 ชั่วโมง โดยมีนายจิระพงษ์ จันทร์ประเสริฐ รองผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก เป็นประธานเปิดการอบรม

นางสาวดวงรัตน์ฯ กล่าวทิ้งท้ายว่าความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยพัฒนาศักยภาพการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคีให้เข้มแข็งและมีคุณภาพตามความต้องการของภาคอุตสาหกรรมและรองรับการขยายตัวของโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ตามแผนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไป