สาวกเคป็อปสุดฟินร่วมทวีต 6.4 ล้านข้อความ เปิด 5 ศิลปินครองใจมากสุดใน 'KCON 2019 Thailand’

ข่าวบันเทิง Monday October 7, 2019 09:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแทนส์ ปิดฉากลงอย่างสวยงามและยิ่งใหญ่สำหรับงาน #KCON2019THAILANDเทศกาลดนตรี K-Pop และคอนเวนชั่นทางวัฒนธรรมเกาหลีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี กระแสความร้อนแรงของบรรดาเหล่าศิลปินยังคงลุกโชนอยู่ในใจของแฟนทวิตเตอร์ทั่วโลก ทั้งนี้สะท้อนได้จากการทวีตข้อความเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและมีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการ อัพเดทผลงานศิลปินและโมเม้นท์ต่างๆไปจนถึงการแสดงบนเวทีของเหล่าศิลปินเคป็อป ซึ่งทวีตยอดนิยมของ #KCON2019THAILAND ทะยานสูงโดยมีร่วมกันทวีตถึง 6.4 ล้านข้อความกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังพบว่า ศิลปินเคป็อป 5 อันดับที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดใน #KCON2019THAILAND คือ 1.GOT7 (@GOT7official) 2. X1 (@x1official101) 3. ITZY (@ITZYofficial) 4. KIM JAE HWAN (@KJH_officialtwt) 5. THE BOYZ (@Creker_THEBOYZ) แฟนๆ เคป็อบชาวไทยร่วมสนทนาเกี่ยวกับงาน KCON 2019 Thailand ด้วยการทวีตข้อความติดแฮชแท็ก #KCON2019THAILAND, #KCONTHAILAND, #KCON, และ #KCON19TH ขณะที่สาวกเคป็อปทั่วโลกไม่พลาดที่จะทวีตเพื่อพูดคุยระหว่างบรรดาแฟนๆด้วยกัน ยิ่งทำให้ทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่เป็นแหล่งในหาข้อมูลและข่าวสารเคป็อปที่อัพเดทที่สุด #TwitterBlueroom เป็นไลฟ์สดในสัปดาห์ที่ได้จัดขึ้นก่อนการจัดงาน @KCONThailand ซึ่งเป็นการอัปเดตข่าวคราวของการจัดงาน, สัมภาษณ์ศิลปินที่จะมาร่วมงาน, และแจ้งข่าวเกี่ยวกับศิลปินที่จะมาแสดงในงาน ซึ่งปีนี้ทวิตเตอร์ได้ก้าวไปอีกขั้นด้วยการไลฟ์สดบน @KCONThailand เป็นครั้งแรก และได้พูดคุยกับศิลปินเคป็อบชั้นนำ อาทิ X1(เอ็กซ์ วัน) @x1official101), THE BOYZ (เดอะบอยซ์) (@Creker_THEBOYZ), KIM JAE HWAN (คิม แจฮวาน) (@KJH_officialtwt), AB6IX (เอบีซิกซ์) (@AB6IX) และ Stray Kids (สเตรย์คิดส์) (@Stray_Kids) นอกจากนั้น ยังไลฟ์สดช่วงแข่งทำอาหารกับไอดอลวง Golden Child (โกลเด้นไชลด์) (@Hi_Goldenness) และวง VERIVERY (เวริเวรี่) (@the_verivery) อีกด้วย ปีที่ผ่านมา มีบทสนทนาเกี่ยวกับดนตรีบนทวิตเตอร์ในประเทศไทยประมาณ 158 ล้านข้อความ* และส่วนใหญ่คือการพูดคุยเกี่ยวกับดนตรีเคป็อบ มาร่วมค้นหา #KPOP บนทวิตเตอร์เพื่อติดตามข่าวคราวใหม่ล่าสุดและเชื่อมต่อกับแฟนๆ นับล้านจากทั่วโลกที่ชื่นชอบในโลกของเสียงเพลงเหมือนกัน หมายเหตุ *ข้อมูลอ้างอิงจากเว็ปไซต์ Crimson Hexagon ระหว่าง 1 กค. 2561 - 1 กค. 2562