“อริยะ พนมยงค์” นำทีม ช่อง 3 ประกาศความเป็นเบอร์ 1 กลุ่มรายการข่าว พาชม “สตูดิโอใหม่” สุดอลังการ ชูสโลแกน “ข่าวจริง ทันเหตุการณ์ พึ่งพาได้”

ข่าวบันเทิง Monday October 7, 2019 15:18 —ThaiPR.net

“อริยะ พนมยงค์” นำทีม ช่อง 3 ประกาศความเป็นเบอร์ 1 กลุ่มรายการข่าว พาชม “สตูดิโอใหม่” สุดอลังการ ชูสโลแกน “ข่าวจริง ทันเหตุการณ์ พึ่งพาได้”

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--สถานีโทรทัศน์ช่อง 3

ในยุคทีวีดิจิตอลที่มีการแข่งกันดุเดือด หลายช่องมีการปรับกลยุทธ์เพื่อดึงดูดคนดู ล่าสุด ช่อง 3 จากการนำทัพของ คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ได้มีการปรับโฉมกลุ่มรายการข่าวใหม่ทั้งหมด พร้อมประกาศความเป็นเบอร์ 1 ในงานแถลงข่าว "ข่าว 3 โฉมใหม่ ข่าวจริง ทันเหตุการณ์ พึ่งพาได้" พร้อมทั้งพาไปเยี่ยมชม สตูดิโอข่าวใหม่ ชั้น 9 อาคารมาลีนนท์
โดย คุณอริยะ พนมยงค์ เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า "ในการปรับโฉมครั้งนี้เราใช้ทีมงานเก่าของเราหมด ซึ่งจะเน้นเรื่องความทันสมัย และมีเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามามีส่วนร่วมในการนำเสนอข่าว สิ่งที่จะเห็นมากขึ้น คือ กราฟฟิกที่จะมาเป็นตัวอธิบายที่มาของข่าว ให้เข้าใจง่าย และจับต้องได้ง่ายขึ้น เราจะได้เห็นลูกเล่นของการปรับเปลี่ยนสตูดิโอ ถามว่าเราคาดหวังมั้ย เบื้องต้นอยากจะทำให้รายการข่าวของเรามีความชัดเจน มีความโดดเด่น เป็นการปรับโฉมใหม่ ปัจจุบันรายการข่าวของช่อง 3 เป็นอันดับ 1 เกือบทุกช่วงเวลา ส่วนใหญ่พื้นฐานดีอยู่แล้ว แต่ที่ต้องปรับเพิ่มความเข้มข้น และความชัดเจน โดยมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาเสริมความน่าสนใจของข่าว หลังจากนี้ข่าวของช่อง 3 จะเป็น ข่าวจริง ทันเหตุการณ์ พึ่งพาได้ ตอนนี้เราปรับไป 3 รายการหลัก เที่ยงวันทันเหตุการณ์ เรื่องเด่นเย็นนี้ และ ข่าว 3 มิติ เหตุผลที่เราเริ่มจาก 3 รายการนี้ เพราะเรทติ้งอันอันดับ 1 ในช่วงเวลาที่ออกอากาศอยู่แล้ว ประเด็นที่สอง ทั้ง 3 รายการใช้สตูดิโอเดียวกัน เลยทำได้เร็ว แน่นอนว่าจะมีปรับรายการอื่นๆ ตามมา ซึ่งคาดว่าไตรมาส 4 เราไปปรับสตูดิโออื่นและรายการข่าวที่เหลือ นอกจากปรับฉากใหม่ สตูดิโอใหม่ เรามีปรับข่าวให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น มุ่งเน้นไปที่ข่าว 3 สาย คือ สังคม อาชญากรรมและบันเทิง ทีมข่าวของเรามี 200 กว่าชีวิต ทุกอย่างที่มีการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ ผมเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ผู้ชมของช่อง 3 อยากจะเห็น ซึ่งเราพร้อมที่ก้าวสู่สโลแกน ข่าวจริง ทันเหตุการณ์ พึ่งพาได้" คุณอริยะ พนมยงค์ กล่าว


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ