GCAP ลั่นฆ้องบริษัทร่วมทุน “สบายใจมันนี่” ดีเดย์เดือน ธันวาคม นี้ เริ่มปล่อยสินเชื่อ

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday October 9, 2019 09:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--IR PLUS GCAP เผยความคืบหน้า บริษัทร่วมทุน สบายใจมันนี่ หลังได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล และ สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และกระทรวงการคลังแล้ว คาดว่าจะเริ่มปล่อยสินเชื่อได้ในช่วงเดือน ธันวาคม นี้ นายสเปญ จริงเข้าใจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ GCAP ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อรายย่อย เปิดเผยว่า ความคืบหน้าบริษัทร่วมทุน สบายใจมันนี่ ซึ่งได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และกระทรวงการคลัง ในการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล ( Personal Loan) และ สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ (Nano Finance) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะเริ่มปล่อยสินเชื่อได้ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ โดยบริษัทจะเน้นไปยังกลุ่มลูกค้าของ GCAP ก่อนประมาณ 2-3 หมื่นราย วงเงินสินเชื่ออยู่ที่ 1 แสนบาทต่อราย ทั้งนี้ บริษัทได้เข้าร่วมลงทุนกับ 9F International Holding PTE. LTD (9F) บริษัททางการเงินชั้นนำจากประเทศจีน จัดตั้งบริษัทร่วมทุนภายใต้ ชื่อ "สบายใจมันนี่" โดยบริษัทถือหุ้น 51% และพันธมิตรจีน 49% เพื่อให้บริการปล่อยสินเชื่อแบบดิจิทัลเลนดิ้ง ซึ่งประกอบด้วยสินเชื่อส่วนบุคคลรายย่อยเป็นหลัก อนึ่ง บริษัท 9F International Holding PTE. LTD เป็นหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆในการดำเนินธุรกิจการเงินจากประเทศจีน และมีเป้าหมายจะเป็นบริษัท Fintech ชั้นนำของโลก มีฐานลูกค้าในกลุ่มที่ใช้เทคโนโลยีในการใช้บริการสินเชื่อมากกว่า 68 ล้านคน ในแถบภาคตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนือของจีนเป็นหลัก