องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯเชิญชวนร่วมทดลองใช้ ACT Ai เครื่องมือตรวจจับโกง ที่งาน GSE 10 - 13 ต.ค. นี้

ข่าวทั่วไป Wednesday October 9, 2019 17:42 —ThaiPR.net

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯเชิญชวนร่วมทดลองใช้ ACT Ai เครื่องมือตรวจจับโกง ที่งาน GSE 10 - 13 ต.ค. นี้

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ACT ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมทดลองใช้ ACT Ai - เครื่องมือตรวจจับความผิดปกติโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ และร่วมกิจกรรม Datathon - แปลงข้อมูลทรัพย์สินนักการเมืองให้ง่ายต่อการตรวจสอบ 10-13 ตุลาคมนี้ พบกันที่บูธของ ACT ในงาน Good Society Expo 2019 วันที่ 10-13 ตุลาคมนี้ เวลา 10:00-19:00 น. ณ โซนแดซเซิล ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
โดยรายละเอียดกิจกรรม มีดังนี้
1 .ร่วมใช้ ร่วมแชร์ – ACT Ai Workshop : แนะนำเครื่องมือ ACT Ai ให้นักข่าวและประชาชนทั่วไปได้ทดลองใช้เครื่องมือที่รวบรวมข้อมูลโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ และข้อมูลบริษัทจดทะเบียน และมาร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการตรวจจับความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นในโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ
2. ร่วมแก้ ร่วมสร้าง – Datathon : เชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมแปลงข้อมูลบัญชีแสดงทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ ป.ป.ช. ในรูปแบบของไฟล์ PDF ให้เป็นแบบดิจิทัล เพื่อให้คอมพิวเตอร์สามารถอ่านและประมวลผลได้ ผ่านกิจกรรม Datathon และสร้างเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ในการติดตามตรวจสอบตัวแทนของประชาชนในการทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ โดยจะมีการแสดงผลความคืบหน้าในการจัดการข้อมูลตลอดเวลา
3. ร่วมเรียน ร่วมรู้ – Research exhibition : นิทรรศการนำเสนอความรู้ด้านการต่อต้านคอร์รัปชันและงานวิจัยที่น่าสนใจในรูปแบบใหม่ เพื่อให้ผู้เข้าชมร่วมเรียน ร่วมรู้ และมีกิจกรรมการทดลองจากทีมวิจัยด้านการต่อต้านคอร์รัปชัน
4. ร่วมสนับสนุน – การทำงานต่อต้านคอร์รัปชัน : ผ่านการซื้อสินค้า หรือร่วมสนับสนุนเงินทุน
ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรม ACT Ai Workshop ที่ https://forms.gle/HyV8iXjARmXdoK7t
และลงทะเบียนร่วมกิจกรรม Datathon ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScR_MxoHNljMB3MWrqIsvvX3RSi3sZT_6_naI_BIpSi7YzSqA/viewform


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ