เอสซีจี คว้า 9 รางวัลจากเวที Prime Minister’s Industry Award 2019 มุ่งมั่นยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย การบริหารงานคุณภาพระดับสากล และความรับผิดชอบต่อสังคม

ข่าวทั่วไป 10 ตุลาคม พ.ศ. 2562 09:39 น. —ThaiPR.net

เอสซีจี รับรางวัล Prime Minister's Industry Award หรือ รางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี 2019 รวม 9 รางวัล ในประเภทบริหารความปลอดภัย การบริหารงานคุณภาพ และความรับผิดชอบต่อสังคม จากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมเดินหน้ายกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและการบริหารงานคุณภาพระดับสากล ด้วยการนำระบบความปลอดภัยในกระบวนการผลิต (Process Safety Management) ซึ่งเป็นระบบชั้นนำของโลก มาปรับใช้ในการบริหารจัดการความปลอดภัย เพื่อบรรลุเป้าหมายอุบัติเหตุเป็นศูนย์ รวมถึงนำดิจิทัลเทคโนโลยีมาวิเคราะห์และตรวจสอบคุณภาพเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิต ลดต้นทุน สร้างความได้เปรียบทางธุรกิจ ตลอดจนการดำเนินงานที่คำนึงถึงประโยชน์ของสังคมส่วนรวม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย ประเภทการบริหารงานคุณภาพ ได้แก่ ประเภทความรับผิดชอบต่อสังคม ได้แก่

ทั้งนี้ รางวัล Prime Minister's Industry Award หรือรางวัลอุตสาหกรรม จัดขึ้นโดยกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อประกาศเกียรติคุณและให้กำลังใจผู้ประกอบการอุตสาหกรรมที่เป็นแบบอย่างในการสร้างสรรค์ประโยชน์ต่อวงการอุตสาหกรรมของประเทศ โดยในปี 2562 มีบริษัทที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่นทั้งสิ้น 46 บริษัท แบ่งเป็น 8 ประเภทรางวัล โดยมี 9 บริษัทในเครือเอสซีจีได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่นใน 3 ประเภท ได้แก่ บริหารความปลอดภัย การบริหารงานคุณภาพ และความรับผิดชอบต่อสังคม ดังนี้

ประเภทบริหารความปลอดภัย ได้แก่

• บริษัทมาบตาพุดโอเลฟินส์ จำกัด

• บริษัทปูนซิเมนต์ไทย (ลำปาง) จำกัด

• บริษัทผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด โรงงานคอนกรีตผสมเสร็จรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี
  • บริษัทผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด โรงงานคอนกรีตผสมเสร็จแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
  • บริษัทผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด โรงงานคอนกรีตผสมเสร็จป่าโมก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • บริษัทผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด โรงงานคอนกรีตผสมเสร็จลำปาง 3 (ลำปาง-แจ้ห่ม) จังหวัดลำปาง
  • บริษัทไทยเคนเปเปอร์ จำกัด (มหาชน) โรงงานกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  • บริษัทไทยเคนเปเปอร์ จำกัด (มหาชน) โรงงานปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารอื่นๆ ของเอสซีจีได้ที่ https://scgnewschannel.com / Facebook: scgnewschannel / Twitter: @scgnewschannel หรือ Line@: @scgnewschannel