ร้านอาหาร “พรุ” ในเครือมนทาระ พร้อมรูปโฉมใหม่ ภายใต้ คอนเซป “Ecosystem Based Culinary”

ข่าวบันเทิง Thursday October 10, 2019 11:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--อินสไปร์ คอมมิวนิเคชั่นส์ ร้านอาหารรางวัล 1 ดาวมิชลิน แห่งแรกและแห่งเดียวในภูเก็ต นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดียิ่งขึ้นภายใต้ปรัชญาใหม่ พร้อมปรับโฉมร้านและขยายเวลาให้บริการ ร้านอาหาร "พรุ" (PRU) ในเครือมนทาระ ร้านอาหาร 1 ดาวมิชลิน แห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต จากงานประกาศรางวัลมิชลินไกด์ ประจำประเทศไทย ปี 2562 ขยายเวลาให้บริการพร้อมด้วยรูปโฉมใหม่ ซึ่งเป็นการปรับปรุงใหญ่ครั้งแรกนับตั้งแต่ร้านได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2559 และเปิดโอกาสให้ได้แสดงถึงอัตลักษณ์ของร้านอาหาร PRU ผ่านอาหารและ ดีไซน์ใหม่ของร้าน เพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น สำหรับพื้นที่ที่ได้ออกแบบและตกแต่งใหม่ประกอบด้วย ห้องรับประทานอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งแยกออกเป็น 2 ส่วน เพื่อมอบประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟและเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้า นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับวิสัยทัศน์ใหม่ในการให้บริการ โดยภายในร้านได้มีการตกแต่งใหม่และเลือกใช้วัสดุที่มาจากท้องถิ่นเพื่อช่วยรังสรรค์บรรยากาศที่หรูหราและสง่างามยิ่งขึ้น เชฟจิม โอฟอสต์ เชฟชาวเนเธอร์แลนด์ที่เป็นที่รู้จักกันดีจากสไตล์การทำอาหารที่ผสมผสานจินตนาการและเทคนิคใหม่ๆ เข้าด้วยกัน กล่าวว่า "ความท้าทายของเราคือการสร้างบรรยากาศร่วมสมัยที่สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ด้านอาหารและการบริการของเรา ในขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งเรื่องราวแห่งความทรงจำและเสน่ห์แบบดั้งเดิมของร้าน" นอกจากการปรับโฉมใหม่ภายในห้องอาหารแล้ว ในส่วนของครัวเองก็ได้มีการขยายพื้นการใช้สอยด้วยเช่นกัน โดย เชฟจิม โอฟอสต์ ได้กล่าวถึงว่า "เพื่อสนับสนุนปรัชญา "ปลูก-ดูแล-เข้าใจ" ของร้านอาหาร "PRU" ดังนั้น เราจึงต้องการจัดพื้นที่ห้องครัวของเราใหม่ด้วย เพื่อช่วยให้สร้างความคิดสร้างสรรค์และมีความอิสระผ่านเมนูต่าง ๆ ที่เรารังสรรค์ขึ้นได้ดียิ่งขึ้น" ไม่เพียงเท่านี้ ทีมงานยังได้ปรับปรุงแนวคิดการทำอาหารของร้าน "PRU" ด้วยการนำปรัชญาแบบใหม่ที่ให้ความสำคัญกับ "ระบบนิเวศ" หรือ "Ecosystem based" มาใช้ "เราเชื่อว่าหนึ่งในความต้องการของลูกค้าคือการได้ฟังเรื่องราวที่จะพาพวกเขาไปสู่สถานที่ที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้รังสรรค์เมนูใหม่ๆ เพื่อช่วยบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจของสถานที่ต่าง ๆ เช่น เมนูที่ทำจากกุ้งแม่น้ำจากแม่น้ำตาปี จ. สุราษฎร์ธานี เสิร์ฟพร้อมวัตถุดิบสดใหม่ที่มาจากระบบนิเวศเดียวกัน เช่น ซอสที่ทำจากปลา รวมทั้งผักและพืชชนิดอื่นๆ ที่พบในแม่น้ำสายเดียวกัน ผลลัพธ์ที่ได้คือเมนูอาหารที่กลายเป็นศูนย์รวมที่สมบูรณ์แบบของระบบนิเวศที่น่าอัศจรรย์นั้น" เชฟจิม โอฟอสต์ กล่าวเสริม เพื่อนำเสนอปรัชญาใหม่นี้ ร้านอาหาร "พรุ" ได้เปิดตัวเมนูซิกเนเจอร์แบบ 8 คอร์ส เพื่อเฉลิมฉลองความหลากหลายทางชีวภาพของประเทศไทย นอกจากนี้ทางร้านยังได้นำอาหารจานยอดนิยมจากเมนูเดิมมารวมไว้ในเซตเมนูแบบ 6 คอร์สที่ออกแบบขึ้นมาใหม่ด้วย "แม้ว่าแนวทางใหม่นี้จะทำให้การจัดหาวัตถุดิบยากยิ่งขึ้น แต่เรารู้สึกว่ามันสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเรามากกว่าเดิม รวมทั้งยังช่วยให้เราได้ทำงานใกล้ชิดกับชุมชนท้องถิ่นมากขึ้น" นอกจากนี้ทีมงานที่ดูแลด้านอาหารยังได้ลงทุนในการพัฒนา "ฟาร์มพรุจำปา" ซึ่งเป็นฟาร์มของร้านอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ได้ปลูกพืช สมุนไพร ผัก และผลไม้ กว่า 50 ชนิด "เราตื่นเต้นมากที่ได้เห็นฟาร์มของเราเติบโตและได้พัฒนาขึ้น ในช่วงแรกๆ เราปลูกได้แค่มะเขือเทศอย่างเดียว ต่อมาเราได้แทนที่วลี "มะเขือเทศจากฟาร์มของเรา" ภายในเมนูที่เราใช้มาอย่างยาวนาน ด้วย "อามูสบูช" (Amuse Bouch) หรืออาหารเรียกน้ำย่อยที่ทำจากส่วนผสม 14 ชนิดที่ปลูกในฟาร์มของเราเองทั้งหมด ซึ่งสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าเราเติบโตขึ้นมากแค่ไหน ทั้งในและนอกห้องครัว" เชฟจิม โอฟอสต์ กล่าวสรุป นอกจากนี้ร้านอาหาร "พรุ" ยังได้ขยายเวลาทำการ โดยให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ สอบถามและเยี่ยมชม ร้านอาหาร พรุ" (PRU) ได้ที่ www.prurestaurant.com หรือ อีเมล์ prureservations@trisara.com เกี่ยวกับร้านอาหาร "พรุ" (PRU) ร้านอาหาร "พรุ" (PRU) ในเครือมนทาระ เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2559 ตั้งอยู่ภายใน ตรีสรา รีสอร์ท ภูเก็ต มีเป้าหมายในการสรรสร้างอาหารเพื่อเชิดชูความอุดมสมบูรณ์ของชายฝั่งอันดามันและแสดงให้เห็นถึงความร่ำรวยทางทรัพยากรของประเทศไทย ร้านอาหาร "พรุ" ใช้วัตถุดิบจากฟาร์มที่เพาะปลูกเอง และเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากชาวประมง โครงการหลวง และผู้ผลิตในชุมชนท้องถิ่นเพื่อความยั่งยืน ในปี 2561 ร้านอาหาร "พรุ" กลายเป็นร้านอาหารที่ได้รางวัล 1 ดาวมิชลิน แห่ งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต จากงานประกาศรางวัลมิชลินไกด์ ประจำประเทศไทย ปี 2562 เป้าหมายสูงสุดของร้านอาหาร "พรุ" คือ ในปี 2562 ส่วนประกอบวัตถุดิบในอาหารต้องมาจากฟาร์มพรุจำปา 100% เพื่อตอกย้ำอัตลักษร์ของร้าน PRU และแสดงให้เห็นถึง ปรัชญาแบบใหม่ที่ให้ความสำคัญกับ "ระบบนิเวศ" หรือ "Ecosystem based" ร้านอาหาร "พรุ" (PRU) เปิดให้บริการในวันจันทร์ - เสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. สามารถเยี่ยมชมรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ www.prurestaurant.com เกี่ยวกับมนทาระ ฮอสพิทาลิตี้ มนทาระ ฮอสพิทาลิตี้ ดำเนินงานด้วยหลักการครอบครัว และคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของไทย เราต้องการให้แขกทุกท่านที่ตรีสราได้สัมผัสกับการบริการที่ยอดเยี่ยม เปี่ยมด้วยความจริงใจ และได้สัมผัสกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เราลงทุนและให้ความสำคัญกับมาตรฐานการบริการอันดีเลิศ ซึ่งเชื่อมต่อถึงนักลงทุน นักเดินทาง รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านโรงแรม โรงแรมและรีสอร์ทในเครือมนทาระ ประกอบด้วย "ตรีสรา รีสอร์ท" จังหวัดภูเก็ต "โรงแรมพระยา พาลาซโซ" โรงแรมบูติคสไตล์แมนชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งเดียวในงกรุงเทพมหานคร และ "โรงแรม ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์" ซึ่งเป็นการชุบชีวิตโรงภาพยนตร์ชื่อดังของย่านบางรักในอดีตให้กลายเป็นโรงแรมบูติคในปัจจุบัน "ตรีสรา" ในภาษาสันสกฤตแปลว่า "สวนในสวรรค์แห่งที่สาม" รีสอร์ทแห่งนี้มอบประสบการณ์สุดพิเศษบนเกาะภูเก็ต โดยอยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียง 15 นาที โอบล้อมไปด้วยป่าเขตร้อนและสวนพันธุ์ไม้หายาก พูลวิลล่าที่กว้างขวางจำนวน 60 หลังหันหน้าเข้าหาทะเล และบ้านพักส่วนตัวขนาด 2-7 ห้องนอน เรียงรายรอบอ่าวที่เงียบสงบบนแนวชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือที่เป็นธรรมชาติและงดงามของภูเก็ต "ตรีสรา รีสอร์ท" ได้รับรางวัล "Conde Nast Traveler's Gold List" 4 ปีซ้อน ซึ่งรวมถึงในปี 2561 ที่ผ่านมาด้วย ในปี 2560 โรงแรม พระยา พาลาสโซ ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเครือมนทาระ ฮอสพิทาลิตี้ เป็นโรงแรมหรู สไตล์แมนชั่น กลิ่นอาย อิตาเลียน-ไทย จำนวน 17 ห้อง ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อันเป็นเส้นเลือดและหัวใจของชาวไทย พร้อมมอบประสบการณ์ล้ำค่าในแบบดั้งเดิมแก่แขกผู้เข้าพักผ่านเรื่องราวของอดีตกาลที่ขับขานเล่าเรื่องผ่านทุกซอกมุมของสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ โรงแรม พระยา พาลาสโซ ได้รับรางวัล รางวัลสุดยอดโรงแรมบูติกไทย ปี 2557-2558 ทั้งในส่วนเขตที่ตั้งริมฝั่งแม่น้ำและทะเลสาบ (River &Lake) และในส่วนแนวคิดและวัฒนธรรม (Thematic) และรางวัลอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรมดีเด่นจากสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในปี 2554 โรงแรมล่าสุดในเครือมนทาระ ฮอสพิทาลิตี้ คือ โรงแรมปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์ ซึ่งเปิดตัวในปี 2561 โดยเป็นการชุบชีวิตโรงภาพยนตร์เก่าแก่ของกรุงเทพมหานครอย่าง "ปรินซ์ รามา" ให้กลายเป็นโรงแรมบูติคขาด 26 ห้อง 130 เตียง ตั้งอยู่ใจกลางย่านบางรัก อันเป็นย่าน Creative District หรือย่านพื้นที่สร้างสรรค์ของกรุงเทพมหานครซึ่งอุดมไปด้วยสตรีทฟู้ดมากมาย โรงแรมปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์ อยู่ภายใต้ บริษัท เฮอริเทจ สเตย์ จำกัด ในเครือมนทาระ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการรักษาไว้และส่งต่อเรื่องราวของมรดกทางวัฒนธรรมและความสำคัญของชุมชนท้องถิ่นสู่สังคม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครือมนทาระได้ที่ www.montarahospitality.com