โรงพยาบาลทันตกรรม ม.พะเยา บริการ อุด ขูด ถอน ฟรี !

ข่าวทั่วไป Thursday October 10, 2019 15:31 —ThaiPR.net

โรงพยาบาลทันตกรรม ม.พะเยา บริการ อุด ขูด ถอน ฟรี !

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--มหาวิทยาลัยพะเยา

การรักษาสุขภาพภายในช่องปาก ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนทุกวัยจะต้องดูแลและ ใส่ใจ โดยเฉพาะในเรื่องของการเข้าถึง การรักษาสุขภาพภายในช่องปาก ที่มหาวิทยาลัยพะเยา มีศูนย์ให้บริการด้านทันตกรรม หรือ ที่ทุกท่านเรียกว่า โรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ที่เปิดบริการให้กับนิสิต บุคลกร ตลอดจนประชาชนทั่วไป เข้ารับบริการฟรีในเรื่องของปัญหาสุขภาพภายในช่องปากเบื้องต้น เช่น การอุดฟัน การขูดหินปูน และการถอนฟัน
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ สัญญา เรืองสิทธิ์ รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายคลินิก คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวว่า "ปัจจุบันการบริการด้านทันตกรรมของ โรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ให้บริการฟรีให้กับ นิสิต บุคลากร ตลอดจนประชาชนทั่วไป เข้ามาใช้สิทธิ์ในการบริการของเรา โดยทางเราจะเน้นให้นิสิตชั้นปีที่4 จนถึง ปีที่ 6 ได้ฝึกปฏิบัติร่วมกับอาจารย์ผู้สอน ที่ควบคุมการดูแลและรักษาให้กับผู้มาใช้บริการ เป็นการสอนนิสิตได้ฝึกปฏิบัติจริงกับผู้เข้ามาใช้บริการในแต่ละเคส ซึ่งนิสิตของคณะทันตแพทย์ศาสตร์ จะได้ลงมือฝึกปฏิบัติจนเกิดความชำนาญด้านวิชาชีพทางทันตกรรมอย่างแท้จริง
ปัจจุบัน โรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 16.00 น. และบริการฟรีกับประชาชนทั่วไป เช่น การตรวจสุขภาพภายในช่องปากเบื้องต้น,การขูดหินปูน,การอุดฟัน,การรักษารากฟัน,การถอนฟัน,การผ่าฟันคุด,และให้คำปรึกษาระบบการบดเคี้ยว แต่ทั้งนี้การบริการบางประเภทที่นอกเหนือจากนี้ อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เช่น การใส่ฟันปลอม, การครอบฟัน, สะพานฟัน เป็นต้น ซึ่งเร็วๆนี้ โรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จะมีบริการจัดฟันให้กับผู้ที่สนใจเข้ามาดูแลรักษา เพื่อสุขภาพที่ดีในช่องปากของทุกท่าน
สอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา หมายเลขโทรศัพท์ 05 446 6666 ต่อ 4701 ในวันเวลาราชการ เวบไซต์ http://www.dentistry.up.ac.th


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ