ติดตั้งพัดลมระบายอากาศพร้อมตรวจวัดปริมาณฝุ่นละอองใต้สถานีรถไฟฟ้าต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Tuesday October 15, 2019 17:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์ นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวกรณีมีการตั้งข้อสังเกตในรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) โครงการรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสุขุมวิทและสายสีลม ซึ่งกำหนดให้ติดตั้งพัดลมระบายอากาศ 6 ตัว ใต้สถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง เพื่อระบายฝุ่นละอองจากถนนใต้สถานีสู่อากาศข้างบน แต่ปัจจุบันยังไม่ได้มีการติดตั้งว่า กทม.ได้ประสานบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ผู้รับสัมปทานการเดินรถไฟฟ้าให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมและมาตรการติดตามตรวจสอบผลกระทบสิ่งแวดล้อมที่กำหนดไว้ในรายงาน EIA อย่างเคร่งครัด และติดตั้งพัดลมระบายอากาศใต้สถานีรถไฟฟ้า รวมทั้งได้ตรวจวัดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 บริเวณแนวเส้นทางใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอย่างต่อเนื่อง เพื่อเฝ้าระวังและบรรเทาผลกระทบต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น กับประชาชน