โซนี่ไทยร่วมสนับสนุนนิทรรศการภาพถ่าย “Lost In Time” โดยณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแฟชั่น และโฆษณาระดับแถวหน้า ที่กลับมาสู่วงการช่างภาพอีกครั้ง กับผลงานภาพถ่ายที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเวลาผ่านห้วงประสบการณ์เฉียดตาย

ข่าวทั่วไป 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562 17:36 น. —ThaiPR.net

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย "LOST IN TIME" โดย ณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแนวหน้าของประเทศไทยที่มีผลงานหลากหลายจากงานแฟชั่น และโฆษณาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สำหรับงานนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้ ณิการ์ได้ถ่ายทอดผลงานภาพถ่ายผ่านมุมมองของเวลา และช่วงชีวิตที่ผ่านมา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงเวลาที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพอย่างไม่คาดคิด ซึ่งเกิดขึ้นจากความผิดพลาดในการรักษาระหว่างที่กำลังเปลี่ยนโรงพยาบาล ทำให้ณิการ์หัวใจล้มเหลว แต่ได้รับการ กู้ชีพกลับขึ้นมาประมาณ 7ครั้ง เธอฟื้นขึ้นมาด้วยหัวใจที่บีบตัวได้เพียงแค่ 12% เท่านั้น ซึ่งนั่นทำให้เธอต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันให้ช้าลง และวิถีในการดำเนินกิจกรรมในการใช้ชีวิตใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการหัดลุกนั่ง ยกแขน เดิน หรือแม้แต่สระผม และไม่คิดว่าจะสามารถกลับมาทำงานในเส้นทางของการเป็นช่างภาพได้อีก

นิทรรศการภาพถ่าย "Lost In Time" จึงเปรียบเหมือนช่วงจังหวะเวลาที่สำคัญอีกช่วงหนึ่งของชีวิต ที่ณิการ์ได้กลับมาทำงานในฐานะช่างภาพอีกครั้ง โดยทุ่มเทแรงกายใจ วางแผน แบ่งปันเรื่องราว และประสบการณ์ลงในทุกผลงานภาพถ่ายที่จัดแสดงในนิทรรศการ ฯ ณิการ์ต้องการสื่อถึงเรื่องราวของจังหวะชีวิตที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่ขาดการติดต่อกันไป เพื่อนหลายคนที่กำลังเลือนหายไป และอีกหลายคนได้กลับเข้ามาในชีวิตของณิการณือีกครั้ง รวมถึงบุคคลต่างๆ ที่อาจจะเริ่มต้นจากที่เดียวกัน แต่สุดท้ายชีวิตคนเรานั้นก็มีทางเดินที่แตกต่างกันไป รวมถึงตัวของณิการ์เองที่อาจจะเป็นช่วงเวลา LOST IN TIME ของใครสักคน

นิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้ ณิการ์จึงได้เชิญเพื่อนฝูงที่รู้จักคุ้นเคย รวมถึงเคย LOST IN TIME ไปในเวลาของกันและกัน แต่ยังคงความรู้สึกเชื่อมโยงกันในชีวิต ร่วมเป็นเกียรติแสดงแบบถ่ายภาพในโครงการนี้ อาทิ น้อย กฤษดา สุโกศล แคลปป์, ป๊อด ธนชัย อุชชิน ,ตุล ไวฑูรเกียรติ ,วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์, กฤษฎา พรเวโรจน์, ณัฎฐริณีย์ กรรณสูต และบุคคลในสาขาอาชีพต่าง ๆ ที่น่าสนใจรวม 18 ชีวิต โดยณิการ์ได้ถ่ายทอดผลงานภาพถ่ายที่นำมาจัดแสดงในนิทรรศการครั้งนี้ด้วยกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลส A7 Series และเลนส์ G Master ของโซนี่

"In the matter of time, we must get lost in order to be found - ในชีวิตของเราทุกคน เราโดนกำหนดให้หลงทางเพื่อค้นหาตัวเองให้พบ"

งานนิทรรศการภาพถ่าย "Lost In Time" จะจัดแสดงที่ Central World ชั้น 3 โซนอาเทรียม (หน้าร้านสตาร์บั๊ค) ในระหว่างวันที่ 16 ถึง 25 ตุลาคม ศกนี้ ผู้สนใจเข้าชมนิทรรศการยังสามารถร่วมสนับสนุน "Lost Book" สูจิบัตรสไตล์ Photo Diary จำนวน128 หน้า ที่จัดพิมพ์ขึ้นจำนวนจำกัด เพื่อจำหน่ายให้แก่ผู้เข้าชมนิทรรศการ ได้ร่วมท่องเที่ยวไปกับไทม์แมชชีนส่วนตัวของเธอ โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปบริจาคแด่มูลนิธิผู้ป่วยหัวใจ รพ.ภูมิพลฯ

Coffee Talk กับณิการ์ "เบื้องหลังการจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย Lost In Time"

วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 14.00น. ณ บริเวณจัดแสดงนิทรรศการ ฯ

พร้อมกันนี้ โซนี่ไทย และณิการ์ ยังได้จัดช่วงพูดคุยให้แก่ผู้สนใจได้ร่วมรับฟังถึงแนวคิด การวางแผนในการจัดเตรียมงานนิทรรศการภาพถ่าย Lost In Time ของณิการ์ รวมไปถึงสไตล์ อุปกรณ์ และเทคนิคการถ่ายภาพ การตกแต่งภาพเพื่อสื่อสารเรื่องราวให้ตรงกับแนวคิดของงานนิทรรศการครั้งนี้ โดยจะเปิดรับสมัครให้ผู้สนใจจำนวนจำกัดเพียง 30 ท่าน ได้ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 14 ตุลาคม ศกนี้ ผ่านทาง https://www.facebook.com/SonyDigitalCameraThailand/ และจะประกาศรายชื่อในวันที่ 15 ตุลาคม ผ่านทางอีเมล์ที่ได้ลงทะเบียน และหน้ากิจกรรมของเพจ Sony Digital Camera Thailand และหน้าอัลบั้มคอร์สอบรม ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ sonydigitalcameraschool@gmail.com