เอไอเอส เสริมกำลังเครือข่ายมือถือ 4G และ WiFi เต็มที่ พร้อมทีมวิศวกรดูแล 24 ชม. รองรับการชมพระราชพิธีฯ ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562

ข่าวเทคโนโลยี 18 ตุลาคม พ.ศ. 2562 08:35 น. —ThaiPR.net

เอไอเอส โดย นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ กล่าวว่า "ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562 ที่จะมีประชาชนเดินทางมาเฝ้ารับเสด็จชื่นชมพระบารมี และชมพระราชพิธีฯ ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค อย่างเนืองแน่น เอไอเอสได้เตรียมความพร้อมโครงข่ายและขยายสัญญาณมือถืออย่างเต็มที่ ตลอดช่วงการจัดงานตั้งแต่วันซ้อมใหญ่พระราชพิธีฯ จนถึงวันเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารให้ประชาชนใช้งานทั้งการโทรและเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครือข่าย 4G และ WiFi ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมเส้นทางเสด็จเลียบพระนคร ตั้งแต่ท่าวาสุกรีถึงท่าราชวรดิฐ ซึ่งเป็นจุดที่มีประชาชนเข้าร่วมชื่นชมพระบารมี และแสดงความจงรักภักดีเป็นจำนวนมาก โดยได้เพิ่มสถานีฐานชั่วคราว ติดตั้งเสาส่งสัญญาณ และอุปกรณ์ขยายช่องสัญญาณ, ติดตั้งระบบ WiFi พร้อมจัดรถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว (Cow) และรถโมบายล์รองรับสัญญาณดาวเทียม ตลอดแนวริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเฉพาะพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้สำหรับให้ประชาชนร่วมรับเสด็จ ได้แก่ ท่าวาสุกรี, ธนาคารแห่งประเทศไทย, ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย, สวนสันติชัยปราการ, ม.ธรรมศาสตร์, ท่ามหาราช, ท่าราชวรดิฐ, สวนนคราภิรมย์, ใต้สะพานพระราม 8, พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 8, รพ.ศิริราช, ท่าน้ำวัดระฆังโฆษิตาราม, ราชนาวิกสภา, วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร, กระทรวงกลาโหม, หน้า สน. พระราชวัง

นอกจากนี้ เอไอเอสยังได้จัดทีมวิศวกรลงพื้นที่ตรวจสอบและดูแลสัญญาณการใช้งานในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อความมั่นใจในการใช้งานมือถือและอินเทอร์เน็ต อีกทั้งให้ลูกค้าอุ่นใจกับทีม AIS Contact Center 1175 และโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง ที่พร้อมให้บริการด้วยใจตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงให้บริการน้ำดื่มให้แก่ประชาชนที่เข้าร่วมชมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค"