กองทุนบัวหลวงเอาใจข้าราชการวัยเกษียณ ด้วยกิจกรรมแห่งปี “เกษียณ สุขกาย สบายใจกับกองทุนบัวหลวง” ตอกย้ำพันธกิจองค์กร “ทำให้ครอบครัวไทยมีความมั่นคงทางการเงิน”

ข่าวเศรษฐกิจ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2562 11:17 น. —ThaiPR.net

กองทุนบัวหลวงเอาใจข้าราชการวัยเกษียณ ด้วยกิจกรรมแห่งปี "เกษียณ สุขกาย สบายใจกับกองทุนบัวหลวง" ภายใต้แคมเปญ 'ALL GEN ENJOY' ในวันเสาร์ที่ 26 ต.ค. นี้ สำหรับข้าราชการ อายุ 59-65 ปี มุ่งหวังให้สามารถเตรียมความพร้อมบริหารเงินให้เพียงพอเพื่อใช้จ่ายตลอดช่วงชีวิต พร้อมตอกย้ำพันธกิจองค์กร "ทำให้ครอบครัวไทยมีความมั่นคงทางการเงิน" คุณวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า กองทุนบัวหลวง เอาใจข้าราชการวัยเก๋า ด้วยกิจกรรมแห่งปี "เกษียณ สุขกาย สบายใจกับกองทุนบัวหลวง" ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 8.30-15.00 น. สำหรับข้าราชการที่เพิ่งจะเกษียณ รวมทั้งที่เตรียมจะเกษียณอายุในปีหน้า และเกษียณมาแล้วในระยะหนึ่ง ที่มีอายุ 59-65 ปี

กองทุนบัวหลวงเอาใจข้าราชการวัยเกษียณ ด้วยกิจกรรมแห่งปี “เกษียณ สุขกาย สบายใจกับกองทุนบัวหลวง” ตอกย้ำพันธกิจองค์กร “ทำให้ครอบครัวไทยมีความมั่นคงทางการเงิน”

"การออมและการลงทุนเป็นเรื่องที่คนในทุกช่วงวัยของชีวิต ควรจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะคนวัยเกษียณ ที่ส่วนหนึ่งมักจะไม่ได้ทำงาน จึงไม่มีรายได้ประจำทุกเดือนอีกต่อไปแล้วในช่วงที่เหลือ จะมีก็เพียงเงินก้อนที่เก็บสะสมมาตั้งแต่วัยทำงาน หรือเงินบำนาญเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน สำหรับใช้ในการดูแลสุขภาพกายและใจในวันข้างหน้า ดังนั้น การบริหารเงินก้อนนี้ให้เพียงพอใช้ตลอดช่วงชีวิต จึงมีความสำคัญมาก กิจกรรมนี้จึงจัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้กลุ่มข้าราชการเกษียณอายุ ตระหนักถึงความสำคัญเรื่องการบริหารเงิน เพื่อวัยเกษียณที่สุขกาย สบายใจ หรือกินอิ่ม นอนอุ่นให้ได้เหมาะสมกับวัย" คุณวรวรรณ กล่าว

กิจกรรมนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ "ALL GEN ENJOY" ไม่ว่าคุณจะลงทุนเพื่อใคร เราลงทุนเพื่อคุณ ที่กองทุนบัวหลวงต้องการส่งมอบความสุขให้คนไทยในทุกช่วงวัย พร้อมสนับสนุนคนไทยให้ความสำคัญกับการลงทุนเพื่อความมั่นคงทางการเงิน สอดคล้องพันธกิจองค์กรที่ว่า "ทำให้ครอบครัวไทยมีความมั่นคงทางการเงิน"

สำหรับรูปแบบการจัดงานนี้ จะแบ่งเป็น 3 ช่วง โดยในช่วงแรก "สบายกาย" จะมีนายแพทย์ 3 ท่าน ได้แก่ นพ.มัยธัช สามเสน นพ.ปัญญา ไข่มุก และ นพ.สมศักดิ์ วัฒนศรี มาพูดคุยให้ความรู้ในเรื่องสุขภาพเคล้าคลอด้วยเสียงเพลง

ช่วงที่ 2 "สบายใจ" คุณวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานกรรมการบริหาร และ คุณทนง ขันทอง รองกรรมการผู้จัดการ Head of Strategic Communications กองทุนบัวหลวง จะมาร่วมแลกเปลี่ยนมุมมอง ความคิดเห็นในการใช้ชีวิต รวมทั้งการลงทุนให้ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า เพื่อให้ใช้เวลา ใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจในวัยเกษียณ

ปิดท้ายช่วงที่ 3 "สนุกให้กระจาย" แดนซ์สนุกสนานไปกับ วงเดอะ พาเลซ ย้อนวันวานในวัยหวาน ให้หัวใจได้สูบฉีดแรงๆ และร่างกายได้คึกคักกันอีกครั้ง

ประธานกรรมการบริหาร กล่าวว่า กองทุนบัวหลวงเล็งเห็นความสำคัญในการที่จะทำให้คนไทยสามารถเข้าถึงข้อมูลความรู้ทางการเงินได้กว้างขวางยิ่งขึ้น เพราะความรู้จะทำให้ครอบครัวไทยมีความมั่นคงทางการเงินได้ นอกจากการจัดกิจกรรมนี้ ยังจะจัดกิจกรรมให้ความรู้ทางการเงินต่อเนื่องตลอดทั้งปี เช่น งาน "เปิดโลกลงทุน กับกองทุนบัวหลวง" ตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ การจัดกิจกรรม Investment Workshop เพื่อให้ความรู้ด้านวางแผนการเงิน การออมในกรุงเทพฯ การจัดทำคลิปวิดีโอ พร้อมเนื้อหาความรู้ทางการเงินที่เข้าใจได้ง่ายๆ นำเสนอผ่านสื่อออนไลน์ของกองทุนบัวหลวง ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ www.bblam.co.th รวมไปถึง BF Mobile Application ตลอดจน B-Youtube โดยกองทุนบัวหลวง และเฟซบุ๊ก Bualuang Fund


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ