ไทยประกันชีวิตจิตอาสา เดินหน้ายุทธศาสตร์ SDGs ด้านความรุ่งเรือง ร่วมโครงการ "เก็บรักษ์" ครั้งที่ 8 กับโตโน่-ภาคิน หวังกระตุ้นจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม ลดปัญหาขยะล้นเมือง

ข่าวทั่วไป Friday October 18, 2019 16:29 —ThaiPR.net

ไทยประกันชีวิตจิตอาสา เดินหน้ายุทธศาสตร์ SDGs ด้านความรุ่งเรือง ร่วมโครงการ

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--ไทยประกันชีวิต

ไทยประกันชีวิตเดินหน้าเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ SDGs ภายใต้ยุทธศาสตร์ด้านความรุ่งเรือง (Prosper) พร้อมสร้างคุณค่าในการใช้ชีวิต ด้วยการส่งเสริมให้พนักงานไทยประกันชีวิตจิตอาสา เข้าร่วมโครงการ "เก็บรักษ์" ครั้งที่ 8 ของนักร้อง-นักแสดง "โตโน่" ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ซึ่งเป็นกิจกรรมรณรงค์และกระตุ้นจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายให้คนไทยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการคัดแยกขยะ และลดปริมาณขยะในชีวิตประจำวัน เพื่อลดภาวะขยะล้นเมืองที่กำลังเป็นปัญหาระดับประเทศ
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นบริเวณชุมชนคุ้งบางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีพระอาจารย์ทิพากร อริโย พระวิทยากรจากวัดจากแดง บรรยายความรู้เกี่ยวกับการจัดเก็บ คัดแยก และทำลายขยะ ด้วยการใช้เครื่องมือในการกำจัดขยะอย่างปลอดภัย รวมถึงการนำขยะกลับไปใช้ให้เกิดประโยชน์ (recycle) จากนั้นจิตอาสาที่เข้าร่วมกิจกรรมช่วยกันเก็บขยะภายในชุมชนและบริเวณริมชายหาด และนำขยะที่รวบรวมไปคัดแยกเก็บไว้ในโรงคัดแยกขยะภายในวัด เตรียมไว้สำหรับโรงงานรับซื้อขยะนำไปผลิตเป็นสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ เช่น สบง จีวร เสื้อยืด กระเป๋า ฯลฯ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการรวมพลังครั้งสำคัญที่สร้างความสุขใจให้ แก่เหล่าจิตอาสาทุกคน
ไทยประกันชีวิตมุ่งเสริมสร้างสังคมให้เติบโตอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน ด้วยการส่งเสริมบุคลากรของบริษัทฯ ให้มีจิตอาสา พร้อมบำเพ็ญตนเพื่อสาธารณประโยชน์ รวมถึงมีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม อันสะท้อนแนวคิดการดูแลเคียงข้างสังคมไทยตลอดไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ