จิฟฟี่ รักษ์โลก ทั่วกรุงเทพฯ นำร่องงดแจกถุงพลาสติก เริ่ม 1 พ.ย. นี้ จำนวน 21 สาขา

ข่าวทั่วไป 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562 15:39 น. —ThaiPR.net

บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่นำร่องตอบสนองนโยบายเพื่อสิ่งแวดล้อมงดแจกถุงพลาสติกทุกวัน เริ่มวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 รวม 21 สาขาในเขตกรุงเทพฯ

นายเอนก บัวนาเมือง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันพีทีที สเตชั่น ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ กล่าวว่า ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) และเครือข่ายภาคธุรกิจเอกชนได้มีการประชุมหารือร่วมกันเพื่อหาแนวทางในการขับเคลื่อนการงดแจกถุงพลาสติกให้กับลูกค้า สำหรับการขับเคลื่อนเรื่องการลดขยะพลาสติก ร้านจิฟฟี่ขอนำร่องงดแจกถุงพลาสติกทุกวัน จำนวน 21 สาขาในเขตกรุงเทพฯ ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 นี้ และเริ่มงดแจกถุงพลาสติกที่ร้านจิฟฟี่ทุกสาขาพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 1 ธันวาคม 2562 เพื่อเป็นการกระตุ้นและสร้างความคุ้นเคยให้แก่ลูกค้าก่อนจะถึงวันดีเดย์ 1 มกราคม 2563 นี้ บริษัทฯ ใคร่ขอความร่วมมือให้ลูกค้าเตรียมนำถุงผ้าติดมาช้อปปิ้งที่ร้านจิฟฟี่ทุกครั้ง เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลโลกของเราให้น่าอยู่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Contact Center 1365 , Fanpage Jiffy Thailand หรือเพิ่ม Line ID @Jiffyshop