ยันม่าร์ ร่วมกับ ธกส. และสโมสรบางกอกกล๊าซ จัดโครงการสานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชน ปีที่ 8 เปิดรับสมัครเยาวชนลูกหลานเกษตรกรที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เพื่อรับทุนการศึกษาและฝึกฝนทักษะกีฬาฟุตบอลกับโค้ชจากญี่ปุ่น

ข่าวกีฬา Monday October 28, 2019 15:45 —ThaiPR.net

ยันม่าร์ ร่วมกับ ธกส. และสโมสรบางกอกกล๊าซ จัดโครงการสานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชน ปีที่ 8 เปิดรับสมัครเยาวชนลูกหลานเกษตรกรที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เพื่อรับทุนการศึกษาและฝึกฝนทักษะกีฬาฟุตบอลกับโค้ชจากญี่ปุ่น

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--เวกเตอร์ กรุ๊ป

บริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และสโมสรบางกอกกล๊าส จัดโครงการสานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชน ปีที่ 8 รับสมัครเยาวชนที่เรียนดีและชื่นชอบกีฬาฟุตบอลแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในจังหวัดน่าน ยโสธร อุดรธานี และชัยภูมิ จำนวน 480 คน เพื่อคัดเลือกเยาวชนที่มีฝีเท้าดีที่สุดจำนวน 15 คน เข้ารับการฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลโดยโค้ชจากสโมสรชั้นนำ พร้อมทั้งรับทุนการศึกษาจากมูลนิธิยามาโอกะ ทุนละ 72,000 บาท ระยะเวลา 3 ปี นอกจากนี้เมื่อจบโครงการยังมีโอกาสได้รับเลือกเป็นนักฟุตบอลในสโมสรเซเรโซ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และสโมสรบีจีปทุมยูไนเต็ด โดยเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พฤศจิกายนนี้ ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายยันม่าร์ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จัดการโครงการ คุณสุทธิรักษ์ นิธิสิรินานนท์ โทร. 081-848-9047

เยาวชนที่สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการสานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชน ปีที่ 8 จะต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้
- มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดน่าน ยโสธร อุดรธานี หรือชัยภูมิ (รับสมัครจังหวัดละ 120 คน)
- กำลังศึกษาอยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
- เป็นลูกหลานเกษตรกร

ทั้งนี้ โครงการสานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชนเป็นหนึ่งในโครงการเพื่อสังคมของยันม่าร์ที่ดำเนินงานผ่านมูลนิธิยามาโอกะ และร่วมกับพันธมิตรมาตั้งแต่ปี 2556 โดยตลอด 7 ปีที่ผ่านมา มีเยาวชนไทยที่เข้าร่วมฝึกฝนกีฬาฟุตบอลกับโครงการแล้วมากกว่า 3,300 คน และมีเยาวชนที่ได้รับทุนการศึกษาจากโครงการแล้วมากกว่า 100 คน ซึ่งบางส่วนได้เติบโตขึ้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพตามที่ตั้งใจไว้
นอกจากนี้ เมื่อปี 2559 กลุ่มบริษัทยันม่าร์ยังได้ก่อตั้งยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ ขึ้นในประเทศไทย ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ให้การสนับสนุนการเรียนและการฝึกซ้อมฟุตบอลของเยาวชนที่ได้รับทุนการศึกษาในโครงการสานฝันต้นกล้ากีฬาชุมชน โดยสร้างหอพักและสิ่งอำนวยความสะดวกขึ้นที่ถนนรังสิต-นครนายก
กลุ่มบริษัทยันม่าร์เป็นองค์กรที่ดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการดูแลสังคมตามแนวทาง A Sustainable Future หรือสร้างสรรค์อนาคตที่ยั่งยืน โดยดำเนินโครงการเพื่อสังคมผ่านมูลนิธิทุนการศึกษายามาโอกะที่ก่อตั้งขึ้นโดยนายมาโกะคิจิ ยามาโอกะ ผู้ก่อตั้งยันม่าร์ ซึ่งมีปณิธานในการสนับสนุนการศึกษาและกีฬาแก่เยาวชนที่ด้อยโอกาส โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล เนื่องจากเชื่อว่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่เชื่อมโยงคนทั้งโลกเข้าด้วยกัน

เกี่ยวกับบริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด
บริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกั เริ่มต้นธุรกิจในประเทศไทยด้วยการจำหน่ายเครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็ก ในปี 2521 จนถึงปัจจุบันได้ดำเนินธุรกิจประกอบและจัดจำหน่ายเครื่องจักรกลการเกษตร อาทิ เครื่องยนต์ดีเซลอเนกประสงค์ขนาดเล็ก รถไถเดินตาม แทรกเตอร์ รถดำนา รถเกี่ยวนวด รถตัดอ้อย และอุปกรณ์ต่อพ่วงรวมทั้งเครื่องจักรสำหรับภาคอุตสาหกรรม อาทิ รถขุดขนาดเล็ก โดยมีผู้แทนจำหน่ายพร้อมศูนย์บริการทั่วประเทศ และมีบริษัทในเครือให้บริการสินเชื่อด้านการเกษตร คือบริษัทยันม่าร์แคปปิตอล (ประเทศไทย) จำกัด

เกี่ยวกับบริษัท ยันม่าร์ จำกัด
ยันม่าร์ก่อตั้งขึ้นที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นในปี 2455 เป็นบริษัทแรกที่ประสบความสำเร็จในการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลขนาดเล็กในปี 2476 ในขณะนั้นมีการจำหน่ายเครื่องยนต์ดีเซลเป็นสินค้าหลัก และต่อมาจึงได้ขยายรูปแบบของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องโดยการเพิ่มคุณภาพการบริการและพัฒนาความเชี่ยวชาญในฐานะผู้ผลิตเครื่องมืออุตสาหกรรมแบบครบวงจร รวมทั้งเป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เครื่องจักรกลการเกษตรและอุปกรณ์การเกษตร อุปกรณ์ก่อสร้าง ระบบพลังงาน เครื่องยนต์เดินเรือและการประมง เครื่องจักรกลและชิ้นส่วนซึ่งได้ขยายธุรกิจไปทั่วโลกครอบคลุมทั้งเจ็ดทวีป การดำเนินธุรกิจไม่ว่าจะเป็นภาคพื้นดิน ทางทะเล หรือในเมืองใหญ่
พันธกิจหลักในการดำเนินธุรกิจยันม่าร์ คือ การมุ่งเน้นไปที่ความท้าทายกับสิ่งที่ต้องเผชิญในเรื่องของ อาหาร พลังงาน เพื่อทำชีวิตของผู้คนให้สมบูรณ์สำหรับวันพรุ่งนี้และต่อๆไปของเราทุกคน จึงเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของยันม่าร์ในการมอบ "อนาคตที่ยั่งยืน" ให้กับเรา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ : https://www.yanmar.com/global/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ