ข่าวทั่วไป Monday October 28, 2019 17:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--เดอะมอลล์ราชสีมา ปิดฉากแล้วสำหรับการแข่งขันว่ายน้ำครั้งยิ่งใหญ่ "THE MALL KORAT SWIMMING CUP 2019 ครั้งที่ 20" กับการแข่งขันว่ายน้ำเยาวชนระดับประเทศ ตามหลักกฏกติกามาตรฐาน ของสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (FINA) ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 25-27 ตุลาคม 2562 ณ สระโอลิมปิค บริเวณสวนน้ำแฟนตาเซีย ลากูน ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย คุณวรพงศ์ พัชรวิทญ์ ประธานคณะกรรมการฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย คุณสุรสิทธิ์ สิงห์หลง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา คุณชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด สาขานครราชสีมา ร่วมงาน คุณดวงตา พงษ์วิไลย์ ผู้อำนวยการใหญ่ MARKETING THE MALL SHOPPING CENTER บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เผยว่า " สำหรับงาน "THE MALL KORAT SWIMMING CUP 2019 ครั้งที่ 20" เป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันว่ายน้ำ ประเภทเยาวชนชาย – หญิง อายุระหว่าง 6 - 14 ปี และบุคคลทั่วไป หวังพัฒนาศักยภาพเยาวชนรวมทั้งผลักดันเข้าสู่การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำในระดับชาติต่อไป โดยมีระยะทางในการแข่งขันที่ 50 เมตร, 100เมตร, 200 เมตร 400 เมตร 800 เมตร และ 1,500 เมตร โดยใช้ 4 ท่าว่ายสากลตามกติกาของสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ หรือ FINA" คุณปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวเสริมว่า "กีฬาว่ายน้ำ เป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่มีประโยชน์และเป็นกิจกรรมที่ใช้อวัยวะทุกส่วนในร่างกายในการเคลื่อนไหว ส่งผลให้เกิดพัฒนาการทุกด้าน ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และสังคม อีกทั้งการเล่นกีฬายังช่วยสร้างเสริมวินัย ความรับผิดชอบ สร้างเสริมภาวะการเป็นผู้นำผู้ตามที่ดี รู้จักเคารพและปฏิบัติตามกฎระเบียบกติกา รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและผู้อื่น อีกทั้งช่วยให้ห่างไกลจากยาเสพติด ดิฉันมีความเชื่อมั่นว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพ ให้กับนักกีฬาว่ายน้ำที่เข้าร่วมการแข่งขันได้พัฒนาฝีมือ ให้ก้าวขึ้นไปสู่การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ในระดับนานาชาติ อีกทั้งสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง วงศ์ตระกูล และประเทศชาติต่อไป" ซึ่งผลการแข่งขันคะแนนรวมสโมสรยอดเยี่ยม การแข่งขันว่ายน้ำเยาวชนระดับประเทศ "THE MALL KORAT SWIMMING CUP 2019 ครั้งที่ 20" มีดังนี้ 1.รางวัลสโมสรคะแนนรวมสูงสุดอันดับ 1 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 10,000 บาท ได้แก่ สิงห์ สวิมมิ่งคลับ 2.รางวัลสโมสรคะแนนรวมสูงสุดอันดับ 2 พร้อมทุนการศึกษา 7,000 บาท ได้แก่ อุบลราชธานี สวิมมิ่ง สปอร์ต 3.รางวัลสโมสรคะแนนรวมสูงสุดอันดับ 3 พร้อมทุนการศึกษา 5,000 บาท ได้แก่ เซนทรัลแอร์ สวิมมิ่งคลับ 4.รางวัลสโมสรคะแนนรวมสูงสุดอันดับ 4 พร้อมทุนการศึกษา 3,000 บาท ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน 5.รางวัลสโมสรคะแนนรวมสูงสุดอันดับ 5 พร้อมทุนการศึกษา 2,000 บาท ได้แก่ อนุบาลนครราชสีมา 6.รางวัลสโมสรคะแนนรวมสูงสุดอันดับ 6 พร้อมทุนการศึกษา 1,000 บาท ได้แก่ มหาสารคาม สวิมมิ่งคลับ 7.รางวัลสโมสรคะแนนรวมสูงสุดอันดับ 7 พร้อมทุนการศึกษา 1,000 บาท ได้แก่ สโมสรมารีรักษ์ นครราชสีมา