ภาพข่าวกปภ. ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ปี 2562

ข่าวทั่วไป Friday November 1, 2019 11:42 —ThaiPR.net

ภาพข่าว: กปภ. ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ปี 2562

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--การประปาส่วนภูมิภาค

พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐินให้การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) นำไปถวายยังพระอารามหลวง โดยในปี 2562 กำหนดถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ณ วัดสว่างอารมณ์ ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562
ดร.นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวว่า กปภ.ได้ขอรับพระราชทานผ้าพระกฐินไปทอดถวาย ณ พระอารามหลวงเป็นประจำทุกปี สำหรับปี 2562 กปภ.จะนำผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวายแด่พระสงฆ์ ซึ่งจำพรรษากาลถ้วนไตรมาส ณ วัดสว่างอารมณ์ ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย โดยจัดให้มีพิธีสมโภชผ้าพระกฐินพระราชทาน ในวันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 และประกอบพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ทั้งนี้ พิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานเป็นกิจกรรมสำคัญที่ กปภ. ปฏิบัติสืบทอดกันมาเป็นประจำทุกปี เพื่อร่วมสืบสานประเพณีการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์
นายเอกชัย อัตถกาญน์นา รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 3) ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงานถวายผ้ากฐินพระราชทาน ประจำปีพุทธศักราช ๒๕62 กล่าวเพิ่มเติมว่า วัดสว่างอารมณ์ เป็นพระอารามหลวงชั้นตรีเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวสวรรคโลกมาแต่ช้านานเคยเป็นวัดที่เจ้าเมืองและกรรมการเมืองสวรรคโลกกระทำพิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยาต่อเบื้องพระพักตร์พระพุทธเรืองฤทธิ์ ในระหว่างปี พ.ศ. 2379-2475


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ