สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้พร้อมนำถ้วยรางวัลทั้ง 6 มาฉลองถึงประเทศไทยแล้ว ตามแคมเปญเชิญถ้วยแชมป์ไปทัวร์ทั่วโลก

ข่าวกีฬา Monday November 4, 2019 11:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--โททัล ควอลิตี้ พีอาร์ - โทรฟี่ ทัวร์ สนับสนุนโดยสายการบินเอทิฮัด (Etihad Airways) พร้อมมาเยือนเชียงใหม่และกรุงเทพฯ ในสัปดาห์นี้ (5-11 พฤศจิกายน) - พร้อมด้วย "ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์ (Shaun Wright-Phillips)" ตำนานแห่งสโมสรแมนฯ ซิตี้ ที่จะมาร่วมกิจกรรมแสนสนุกมากมาย - แมนฯ ซิตี้จะเป็นเจ้าภาพจัดงานฟุตบอลเฟสติวัล ให้ครอบครัวเรือใบสีฟ้า และแฟนๆ ชาวไทยได้มีโอกาสมาร่วมสนุก พร้อมชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดพิเศษ แมนเชสเตอร์ซิตี้พบลิเวอร์พูล ในวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม สกายคิกอารีน่า (Skykick Arena) ถนนบางนา-ตราด สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้พร้อมนำถ้วยแชมป์เฉลิมฉลองกับแฟนบอลใน 2 จังหวัดในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 5-10 พฤศจิกายน ตามแคมเปญเชิญถ้วยแชมป์ไปทัวร์ทั่วโลกของสโมสรฯ สนับสนุนโดยสายการบินเอทิฮัด (Etihad Airways) โทรฟี่ ทัวร์ นี้เป็นการเฉลิมฉลองครั้งสำคัญของสโมสร ในโอกาสที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ฟุตบอล โดยเป็นสโมสรฟุตบอลอังกฤษทีมแรกที่คว้าแชมป์ทั้งหมด 6 ถ้วยรางวัล ทั้งประเภทชายและหญิงในฤดูกาลเดียวกัน ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายหลักที่สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้นำถ้วยรางวัลมาร่วมฉลองกับแฟน ๆ นับตั้งแต่ครั้งล่าสุดที่มาเยือนประเทศไทยคือเมื่อเดือนมิถุนายน 2561 โดยครั้งนั้นมีผู้เล่นของสโมสรฯ แอมริก ลาปอร์ต (Aymeric Laporte) นำถ้วยแชมป์มาร่วมฉลองกับแฟน ๆ ในกรุงเทพฯ ในวันอังคารที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ทางสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้จะไปเยือนเชียงใหม่ ยูไนเต็ด อารีน่า ตั้งแต่เวลา 17.00-20.00 น. ทั้งนี้ทางสโมสรฯ จึงขอเชิญชวนแฟนบอลชาวไทยมาร่วมถ่ายรูปกับถ้วยรางวัลแห่งเกียรติยศทั้ง 6 นี้ ในครั้งนี้ ตำนานของสโมสร ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์ ซึ่งมีสถิติลงเล่นให้กับสโมสรฯ 275 เกม ทำประตูให้ทีมทั้งหมด 47 ประตู ในช่วงระหว่างปี 2539-2548 และ 2551-2554 จะเป็นผู้นำถ้วยแชมป์มาร่วมฉลองกับแฟน ๆ ในกรุงเทพฯ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะมีขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้ กิจกรรมฟุตบอลเฟสติวัลสำหรับครอบครัวแฟน ๆ ชาวไทย จะเริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น. ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียม สกายคิกอารีน่า ซึ่งนอกจากแฟนบอลจะได้ร่วมถ่ายภาพกับถ้วยรางวัลแล้ว ยังมีสิทธิ์ที่จะลุ้นของรางวัลอีกมากมาย พร้อมสัมผัสประสบการณ์จำลองช่วงนักเตะเดินเข้าสู่สนาม และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในช่วงการสัมภาษณ์ไรท์-ฟิลลิปส์ นอกจากนี้แล้ว ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป สนามสกายคิกอารีน่า จะเปลี่ยนไปเป็นปาร์ตี้ร่วมชมถ่ายทอดสดพร้อมเชียร์การแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญของแมนฯ ซิตี้ และคู่แข่งอย่างลิเวอร์พูล ตามโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่ทุกคนรอคอย แฟน ๆ ที่ร่วมกิจกรรม ซิตี้ไลฟ์! (CityLive!) จะได้พบกับการวิเคราะห์การแข่งขันแบบสด ๆ โดยฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์ พร้อมลุ้นรับของกำนัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และเสื้อพร้อมลายเซ็นนักเตะแมนฯ ซิตี้ นูเรีย ทาร์ (Nuria Tarre) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป (City Football Group) เผยว่า "เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากที่เรามีถ้วยรางวัลจากทั้งประเภทชายและหญิงมาร่วมทัวร์กับเราในครั้งเดียวกัน ถือเป็นครั้งแรกในวงการฟุตบอล และเราเองก็อดใจรอไม่ไหว ที่จะมาร่วมฉลองกับความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ร่วมกับแฟน ๆ ฟุตบอลในประเทศไทย โดยทัวร์ครั้งนี้ เราจะนำประสบการณ์ของทีมแมนฯ ซิตี้แบบแท้จริงมาให้แฟน ๆ ที่เชียงใหม่และกรุงเทพฯ ได้สัมผัส เพื่อที่แฟน ๆ ผู้ยังไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมเมืองแมนเชสเตอร์ จะได้มีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์กับสโมสรอันเป็นที่รักอย่างใกล้ชิดที่สุด ที่เชียงใหม่และกรุงเทพฯ" หนึ่งในกิจกรรมไฮไลท์ของโทรฟี่ ทัวร์ ครั้งนี้ ซึ่งสนับสนุนโดยเรโซน่า (Rexona) คือ ประสบการณ์แบบเสมือนจริงซึ่งเป็นการจำลองห้องแต่งตัวที่สนามเอทิฮัดสเตเดียม (Etihad Stadium) เพื่อให้แฟน ๆ ผู้ยังไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมเมืองแมนเชสเตอร์ ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ ความตื่นเต้นในวันแข่งขันของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ นอกจากนี้ สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ยังสนับสนุนโครงการชุมชนอีกหลายโครงการในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานช่วยเหลือชุมชนระดับโลก โดยเมื่อปี 2560 สโมสรฯ ร่วมกับ โครงการ "น็อต จัสท์ ฟอร์ คิกส์ (Not Just For Kicks)" ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นโครงการที่สนับสนุนให้ผู้นำเยาวชนร่วมกันฟื้นฟูสนามเด็กเล่น เพื่อใช้สำหรับสอนกีฬาฟุตบอลแก่เยาวชนในชุมชนของตัวเอง พร้อมทั้งถ่ายทอดและแนะนำทักษะการดำเนินชีวิตสู่ทางเลือกชีวิตที่ดีในอนาคต ทั้งนี้ มีเยาวชนที่ผจญความเสี่ยงในการใช้ชีวิต เป็นจำนวนมากกว่า 1,200 คน ได้รับการช่วยเหลือ นับตั้งแต่เริ่มต้นโครงการ ใน 2561 ทางผู้ฝึกสอนและอดีตนักเตะของสโมสรฯ ได้ช่วยกันจัดการฝึกอบรมให้กับนักเตะทีมหมูป่า ก่อนที่จะช่วยเหลือชุมชน ในการแก้ไขปัญหาการเข้าถึงทรัพยากรน้ำ โดยการสร้างหอเก็บน้ำดื่มสะอาด ร่วมกับทีมไซเล็ม (Xylem) ในจังหวัดเชียงราย แฟนฟุตบอลเรือใบสีฟ้า สามารถอัพเดทข้อมูลข่าวสารของสโมสรฯ ได้ที่ www.mancity.com/trophytour และผ่านช่องทางของสมาชิกซิตี้เซนของสโมสร โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อรับชมแมตช์การแข่งขันซิตี้ไลฟ์! (CityLive!) ได้ที่ www.mancity.com/citylivebangkok เกี่ยวกับ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอฟซี เป็นสโมสรฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1880 ในชื่อเซนต์ มาร์ก เวสต์ กอร์ตัน ก่อนที่จะเป็นแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอฟซีในปี ค.ศ. 1894 สามารถคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน คัพ วินเนอร์ส คัพ 1 สมัย คว้าแชมป์ลีกแชมเปี้ยนชิพ 6 สมัย รวมถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก (ฤดูกาล 2012, 2014, 2018, 2019) และเอฟเอคัพ 6 สมัย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอฟซีเป็น 1 ใน 7 สโมสรภายใต้กลุ่มซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป พร้อมกับมีนิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี และเมลเบิร์น ซิตี้ เอฟซีเป็นสโมสรในเครือเดียวกันภายใต้การทำทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอลา หนึ่งในผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้เข้าร่วมการแข่งขันในประเทศและรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกโดยมีสนามเหย้าคือเอทิฮัด สเตเดี้ยมที่มีความจุ 55,000 ที่นั่ง ซึ่งซิตี้เริ่มใช้เป็นสนามเหย้าตั้งแต่ปี ค.ศ. 2003 ปัจจุบัน สนามแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เอทิฮัด แคมปัสที่กว้างขวางซึ่งยังมีซิตี้ ฟุตบอล อคาเดมี่ ศูนย์ฝึกทักษะและพัฒนานักฟุตบอลเยาวชนที่ล้ำสมัยซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านอีสต์แมนเชสเตอร์ โดยนอกจากมีสนามอคาเดมี สเตเดี้ยมขนาดความจุ 7,000 ที่นั่ง ซิตี้ ฟุตบอล อคาเดมียังเป็นสถานที่สำหรับการฝึกซ้อมและสนามแข่งขันเกมเหย้าของทีมฟุตบอลหญิง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และทีมเยาวชนอีลิต เดเวลอปเมนท์ สควอด (Elite Development Squad) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ www.mancity.com