ข่าวยานยนต์ Wednesday November 6, 2019 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--โฟร์ฮันเดรท สกุลฎ์ซี พร้อมลุยเปิดตัว "สกุลฎ์ซีบัส" มินิบัสอลูมิเนียมสัญชาติไทย เต็มรูปแบบ ในงาน BUS & TRUCK '19 งานแสดงเทคโนโลยีรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเรืออลูมิเนียมคุณภาพสูง ระดับ Top 5 Asia พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยไปข้างหน้าด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีรถบรรทุกรถโดยสาร รถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ กับการเปิดตัว Lightweight Aluminum Bus อย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้ชื่อ "สกุลฎ์ซีบัส" รถมินิบัสอลูมิเนียมสัญชาติไทย ตัวถังปั๊มขึ้นรูป วัสดุเดียวกับซุปเปอร์คาร์ หนึ่งเดียวในไทย ประกอบ พ่นอบสีด้วยหุ่นยนต์ จากเทคโนโลยีโครงสร้างอลูมิเนียม Vehicle Aluminum Grade ที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติตัวรถน้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทาน ตอบโจทย์การคมนาคมยุคใหม่ พร้อมคุณสมบัติประหยัดน้ำมัน ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงาน เสริมความปลอดภัยด้วยโครงสร้างที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วงล่างนุ่มสบายด้วยแชสซี รุ่น XZU720R ใช้เครื่องยนต์ ฮีโน่ รุ่น N04C-VB Common Rail Direct Injection พร้อม Turbo Intercooler (ยูโร3) เปลี่ยนชุดช่วงล่างทั้งหมดเป็นสำหรับรถโดยสารโดยเฉพาะจากโรงงาน มีระบบกันสะเทือนแผ่นแหนบซ้อนขึ้นรูป พร้อมโช๊คอัพและกันโคลง ระบบเบรก ไฮดรอลิค ประกอบด้วยก้านเบรกแบบตัวนำคู่ กระทำทุกล้อ สองวงจรอิสระ หม้อลมสูญญากาศช่วยเบรก พร้อมระบบป้องกันกันล๊อค ABS ตอบสนองทุกฟังก์ชันการใช้งาน ผู้ที่สนใจสามารถร่วมชมบูธได้ภายในงาน "Bus & Truck 2019" ในวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00-19.00 น. ณ บูธสกุลฎ์ซี J101 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา (ฮอลล์ 106)