สายการบินอินดิโก สั่งซื้อเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ 300 ลำ @IndiGo6E @Airbus #A320 #IndiGo #Airbus

ข่าวท่องเที่ยว Thursday November 7, 2019 13:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินอินดิโกของประเทศอินเดียสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320นีโอ และนับเป็นหนึ่งในคำสั่งซื้อเครื่องบินที่มีจำนวนมากที่สุดของแอร์บัสที่มาจากสายการบินเดียว คำสั่งซื้อล่าสุดของสายการบินอินดิโกจะประกอบไปด้วยเครื่องบินรุ่น เอ320นีโอ เอ321นีโอ และ เอ321เอ็กซ์แอลอาร์ และทำให้สายการบินอินดิโกมียอดคำสั่งซื้อเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ เป็นจำนวนทั้งสิ้น 730 ลำ "คำสั่งซื้อนี้นับว่าเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยตอกย้ำพันธกิจของเราที่มุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับการเชื่อมต่อทางอากาศในประเทศอินเดีย ที่จะช่วยกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจและความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น และคาดว่าจะสามารถสร้างการเติบโตทางการบินได้อย่างแข็งแกร่งและพร้อมที่จะสร้างระบบขนส่งทางอากาศที่ดีที่สุดในโลก เพื่อที่จะให้บริการลูกค้าได้มากขึ้นและนำเสนออัตราค่าโดยสารที่ประหยัดและประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบาย การบริการที่สุภาพ ไม่ยุ่งยากให้กับผู้โดยสารทุกคน" โรโนจอย ดุตตา ซีอีโอ สายการบินอินดิโก กล่าว "เรารู้สึกยินดีที่สายการบินอินดิโก หนึ่งในสายการบินอันดับต้นๆ ที่ทำการสั่งซื้อเครื่องบิน เอ320นีโอ มุ่งเดินหน้าที่จะสร้างอนาคตทางการบินกับแอร์บัส ทำให้สายการบินอินดิโกเป็นลูกค้าที่มีเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ เยอะที่สุดในโลก" กิลโยม โฟว์รี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแอร์บัส กล่าว "เราขอขอบคุณสายการบินอินดิโกให้ความเชื่อมั่นอย่างแท้จริงว่าเครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ที่ได้ส่งซื้อไปนั้นเป็นตัวเลือกสำหรับตลาดการบินที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว" และเสริมอีกว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นว่าเครื่องบินของเรามีส่วนช่วยให้สายการบินอินดิโกได้ประโยชน์จากการพยากรณ์การเติบโตการเดินทางทางอากาศของอินเดีย" "เราเป็นผู้สนับสนุนสายการบินอินดิโกตั้งแต่วันแรกและรู้สึกพอใจที่จะสามารถทำให้ความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จนี้คงอยู่ได้อย่างยาวนาน" คริสเตียน เชียเรอร์ ประธานฝ่ายเครื่องบินพาณิชย์ของแอร์บัส กล่าว "สายการบินอินดิโกทำให้เห็นถึงความสามารถของเอ320นีโอ ที่ตอบโจทย์สายการบินราคาประหยัดได้อย่างชัดเจน ส่วนรุ่น เอ321นีโอ และเครื่องบินรุ่นปัจจุบันอย่าง เอ321เอ็กซ์แอลอาร์ ก็เป็นอีกขั้นหนึ่งของการให้บริการสายการบินที่บริหารต้นทุนได้ดี มอบความสะดวกสบายกับผู้โดยสาร และเดินหน้าในตลาด" "เรายินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับแอร์บัสอีกครั้งกับเครื่องบินแอร์บัสตระกูลเอ320นีโอ ล็อตต่อไปของเรา เครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ที่เด่นเรื่องความประหยัดน้ำมันที่จะช่วยให้สายการบินสามารถมุ่งเน้นไปที่เรื่องลดต้นทุนการดำเนินงานและการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงพร้อมความมาตรฐานความน่าเชื่อถือในระดับสูง ส่วนการเลือกผู้ผลิตเครื่องยนต์สำหรับการสั่งซื้อนี้จะเกิดขึ้นภายหลัง" ริยาซ พีร์โมฮาเหม็ด ผู้อำนวยการฝ่ายจัดซื้อและการเงินของสายการบินอินดิโก กล่าว สายการบินอินดิโกเป็นสายการบินที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดของโลก นับตั้งแต่รับมอบเครื่องบิน เอ320นีโอ ลำแรกไปเมื่อเดือนมีนาคม 2559 ปัจจุบันสายการบินมีฝูงบินตระกูล เอ320นีโอเพิ่มขึ้นเป็น 97 ลำ ทำให้อินดิโกเป็นสายการบินที่มีเครื่องบิน เอ320นีโอที่เยอะที่สุดในโลก และยังมีเครื่องบินรุ่น เอ320ซีโอ ให้บริการลูกค้าอีก 128 ลำอีกด้วย เอ321เอ็กซ์แอลอาร์ เป็นรุ่นที่มีวิวัฒนาการต่อยอดจาก เอ321แอลอาร์ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดในเรื่องพิสัยบินและน้ำหนักบรรทุกที่เพิ่มมากขึ้น ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสายการบิน เครื่องบินรุ่นดังกล่าวสามารถบินได้ไกลเป็นพิเศษแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนสูงถึง 4,700 ไมล์ทะเล และมีประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ลดลงถึงร้อยละ 30 ต่อที่นั่งเมื่อเทียบกับเครื่องบินรุ่นก่อนหน้า ณ สิ้นเดือนกันยายน พ.ศ. 2562 เครื่องบินตระกูล เอ320นีโอ ได้รับคำสั่งซื้อกว่า 6,650 รายการ จากลูกค้าเกือบ 110 รายทั่วโลก เกี่ยวกับสายการบินอินดิโก สายการบินอินดิโกเป็นหนึ่งในเป็นสายการบินที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดของโลก สายการบินอินดิโกมีปรัชญาที่เรียบง่าย นำเสนอราคาที่ต่ำและตรงเวลา บริการที่สุภาพและไม่ยุ่งยาก ปัจุบันสายการบินมีเที่ยวบินให้บริการเกือบ 1,500 เที่ยวบินต่อวัน และเชื่อมต่อกับปลายทางในประเทศถึง 60 แห่งและปลายทางระหว่างประเทศ 23 แห่ง ด้วยฝูงบินกว่า 200 ลำ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินอินดิโก ได้ที่ www.goindigo.in และติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับสายการบินอินดิโกได้ที่ Facebook,Twitter และ Instagram เกี่ยวกับแอร์บัส แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ. 2561 แอร์บัสมีรายได้ 64 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 134,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุด แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก