SCN ส่ง รถมินิบัส แบรนด์ BLK ยกทัพ เข้างาน Bus & Truck 2019

ข่าวทั่วไป Thursday November 7, 2019 16:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--บางกอก ออทัม บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN ผู้นำด้านธุรกิจพลังงาน พลังงานหมุนเวียน และยานยนต์ที่ใช้พลังงานทางเลือก นำทัพ บริษัท แพนเทอรา มอเตอร์ส จำกัด ผู้นำด้านยานยนต์อย่างครบวงจร เปิดตัวรถโดยสารขนาดเล็ก หรือรถมินิบัส และ รถโดยสารขนาดใหญ่ หรือ รถ Coach ยี่ห้อ Bonluck (BLK) ที่ถูกออกแบบโครงสร้างมาเป็นพิเศษ ด้วยความแข็งแรง ทนทาน เน้นความปลอดภัยของคนขับและผู้โดยสารเป็นพิเศษ พร้อมให้ทุกท่านได้สัมผัสยนตระกรรมรถโดยสารทั้งสองประเภท ได้ที่งาน Bus & Truck 2019 ระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2562 ณ ไบเทค บางนา ดร. ฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN กล่าวว่า "รถมินิบัส ยี่ห้อ Bonluck (BLK) รุ่น Panthera ที่เป็นรถโดยสารขนาดเล็ก ขนาด 19+1 ที่นั่ง ที่ออกแบบมาโดยตระหนักถึงความปลอดภัยของคนขับและผู้โดยสารเป็นหลัก มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 ชนิด ทั้งเชื้อเพลิงดีเซล ที่ให้สมรรถนะทรงพลัง ประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม กำลังสูงสุดอยู่ที่ 130 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 จังหวะ และก๊าซธรรมชาติ NGV ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งกำลังสูงสุด 140 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ 5 จังหวะ ด้วยตัวรถที่แข็งแรงทนทาน ระบบความปลอดภัยสูง และรถ Coach ยี่ห้อ BLK ขนาด 46+1 ที่นั่ง กำลังสูงสุด 336 แรงม้า เกียร์ 6 จังหวะ มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมด้วยเพดานสูง ออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุที่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารตลอดการเดินทาง จากประสบการณ์ในธุรกิจยานยนต์ที่สะสมมากว่า 30 ปี บริษัทมุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนที่คำนึงปลอดภัยของประชาชน ดังเช่นการส่งมอบรถโดยสาร NGV จำนวน 489 คัน ครั้งแรกในรอบ 13 ปี แก่ ขสมก." นายดนุวงศ์ บุญศรี กรรมการบริษัท แพนเทอรา มอเตอร์ส จำกัด เผยว่า "บริษัทได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัย และความสุขของผู้โดยสาร โดยเฉพาะประชาชนชาวไทยอย่างแท้จริง และพร้อมตอบสนองนโยบายภาครัฐ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาระบบคมนาคม และส่งเสริมการสร้างสภาวะแวดล้อมอันดีให้แก่ประเทศไทย ซึ่งรถมินิบัส ยี่ห้อ BLK รุ่น Panthera สามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ซื้อ ในขณะที่ยังคงสมรรถนะอย่างเต็มรูปแบบ และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 ด้วยราคาที่ 1.69 ล้านบาท สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล และ 1.96 ล้านบาท สำหรับเครื่องยนต์ NGV นอกจากนี้บริษัทได้นำรถ Coach มาแสดงในงานนี้ด้วย ซึ่งรถโดยสารทั้ง 2 ประเภทนี้ มาพร้อมระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System) ป้องกันล้อไหลลื่นระบบป้องกันล้อล็อคและลื่นไถล มีการติดตั้งเข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง ประตูทางออกฉุกเฉิน 2 จุด บริเวณเพดานและประตูด้านท้ายรถ รวมทั้งตกแต่งด้วยอุปกรณ์ภายในที่ใช้วัสดุกันไฟ พร้อมระบบ GPS Tracking - และอุปกรณ์แสดงผลความเร็ว (Speed Monitor) เพื่อควบคุมพฤติกรรมของผู้ขับขี่ ช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ ทำให้การใช้รถใช้ถนนร่วมกันของสังคมไทยมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังมีศูนย์บริการไว้รองรับการเข้าบริการถึง 8 แห่งที่ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล"