ภาพข่าวกรุงศรี เปิดบริการ Krungsri Blockchain Interledger โอนเงินผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชนแบบเรียลไทม์ ระหว่าง ไทย-สปป.ลาว

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 11, 2019 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา นายแดน ฮาร์โซโน่ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และท่านนาง ลำมอน สีมมาลาวง (ที่ 2 จากซ้าย) รองหัวหน้ากรมคุ้มครองระบบชำระสะสาง ธนาคารแห่ง สปป. ลาว พร้อมด้วยผู้บริหารจาก SBI Ripple Asia ร่วมเปิดตัวบริการ Krungsri Blockchain Interledger โอนเงินระหว่างแบบเรียลไทม์ ระหว่าง ไทย-สปป.ลาว ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน รองรับทั้งสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและบาท ช่วยสนับสนุนธุรกิจการค้าไทย-สปป.ลาว เพิ่มความคล่องตัวให้กับธุรกิจแบบไร้พรมแดน โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ที่โรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์ สปป.ลาว ในภาพ (จากซ้าย) - นางสาวพัชรินทร์ บุญล่ำสัน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจดิจิทัลโซลูชั่นเพื่อลูกค้าธุรกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) - ท่านนาง ลำมอน สีมมาลาวง รองหัวหน้ากรมคุ้มครองระบบชำระสะสาง ธนาคารแห่ง สปป. ลาว - นายแดน ฮาร์โซโน่ ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) - Mr. Ajeesh Sadanand ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ SBI Ripple Asia