อาลีบาบา กรุ๊ปทำยอดขายออนไลน์รวม 268,400 ล้านหยวน (38,400 ล้านเหรียญสหรัฐ) ระหว่างมหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11 ปี 2562

ข่าวท่องเที่ยว 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 10:20 น. —ThaiPR.net

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ท รายงานยอดขายออนไลน์รวม 268,400 ล้านหยวน หรือ 38,400 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1164,672 ล้านบาท) สิ้นสุดวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วร้อยละ 26

"วันนี้เราแสดงให้โลกรู้ว่ายุคแห่งการบริโภคของแบรนด์และผู้บริโภคในอนาคตเป็นอย่างไร" ฟ่าน เจียง ประธานกรรมการเถาเป่าและทีมอลล์กล่าว "เราตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวจีนและช่วยยกระดับไลฟ์สไตล์ พร้อมนำเสนอธุรกิจดิจิทัลแก่ผู้ใช้หน้าใหม่ทั้งในประเทศจีนและผู้ใช้ทั่วโลก"

ข้อมูลที่น่าสนใจจากงาน 11.11 ในปี 2562

• ยอดขายออนไลน์ผ่านอาลีเพย์มีมูลค่า รวม 268,400 ล้านหยวน หรือ 38,400 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1164,672 ล้านบาท) เพิ่มขึ้นร้อยละ 26 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า
  • มีแบรนด์เข้าร่วมกว่า 200,000 แบรนด์
  • เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กว่า 1 ล้านรายการสำหรับงาน 11.11
  • ไช่เหนี่ยวมีรายการจัดส่งสินค้า 1,300 ล้าน รายการ
  • 5 ประเทศแรกที่มียอดขายสินค้าออนไลน์สู่ตลาดจีนผ่านแพลตฟอร์มข้ามชาติมากที่สุด ได้แก่ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย เยอรมนี
  • 299 แบรนด์ทำยอดขายทะลุ 100 ล้านหยวน หรือ14.3 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 433.47 ล้านบาท) แบรนด์ขายดีได้แก่ Apple, Bose, Estee Lauder, Gap, H&M, L'Oreal, Levi's, MUJI, Nestle, Nike, Philips, The North Face, Under Armour, Uniqlo

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน 11.11 ติดตามได้ที่ account ทวิตเตอร์ของอาลีบาบา กรุ๊ป www.twitter.com/AlibabaGroup หรือเข้าเว็บไซต์ของบริษัท Alizila เพื่อดูการรายงานสด วิดีโอ รายละเอียดเกี่ยวกับงาน วิดีโอสั้น (b-roll) และ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่นๆ

เกี่ยวกับมหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11

11.11 (ดับเบิ้ล อีเลฟเว่น) เป็นเทศกาลช้อปปิ้งที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2552 ด้วยมีร้านค้าที่เข้าร่วมในปีแรกราว 27 ราย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้จักและตระหนักถึงคุณค่าของการช้อปปิ้งออนไลน์ในกลุ่มร้านค้าและผู้บริโภค ในปีที่นี้ มีร้านค้า/แบรนด์กว่า 200,000 ราย เข้าร่วมในเทศกาลช้อปปิ้งระดับโลกนี้ ติดตามข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับงานได้ที่ https://www.alizila.com/2018-11-11-global-shopping-festival/ และติดตามคลังข่าวสารของงาน 11.11 เป็นภาษาไทยได้ที่ th.alibabanews.com/

เกี่ยวกับอาลีบาบากรุ๊ป

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก บริษัทมุ่งมั่นที่จะสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานด้านการค้าแห่งอนาคต อาลีบาบามีวิสัยทัศน์ที่จะให้ลูกค้าได้พบปะ ทำงานและใช้ชีวิตอย่างสมดุลที่อาลีบาบาและตั้งเป้าเป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการเป็นเวลาอย่างน้อย 102 ปี

หมายเหตุ: ยอดขายออนไลน์ (GMV) ของมหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11 คือมูลค่าซื้อขายสินค้าบน ตลาดสินค้าปลีกของอาลีบาบา ได้แก่ ลาซาด้า อาลีเอ็กซ์เพรส คาโอลา (Kaola) และ นิวรีเทลและแพลตฟอร์มการบริการผู้บริโภคอื่นๆ ภายในเวลา 24 ชั่วโมงของวันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งรายงานตัวเลขตามเวลาจริง (real time) และรวมค่าส่ง (หากมีการจัดส่ง)

ผลการดำเนินงานของอาลีบาบา กรุ๊ปตามรายงานเป็นสกุลเงินหยวน การเปลี่ยนสกุลเงินจากหยวน (RMB) ไปเป็นดอลลาร์สหรัฐ (US$) เทียบกับอัตรา US$1=RMB6.9945 อ้างอิงกับอัตราของธนาคารกลางของประเทศจีน (PBOC) ประกาศเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ยอดขายออนไลน์และตัวเลขอื่นๆ ยังไม่ได้รับการตรวจสอบทางการเงิน (unaudited) และเป็นตัวเลขก่อนปรับ

แท็ก สหรัฐ