MQDC ร่วมสนับสนุน Eco – Young Camp แคมป์เยาวชนคนต้นแบบด้านธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ข่าวอสังหา Tuesday November 12, 2019 10:27 —ThaiPR.net

MQDC ร่วมสนับสนุน Eco – Young Camp แคมป์เยาวชนคนต้นแบบด้านธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น

- MQDC เข้าใจและใส่ใจเรื่องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตามปรัชญา "For All Well-Being" โดยให้การสนับสนุน "Eco – Young Camp" เพื่อปลูกฝังรากแห่งความรักษ์ตั้งแต่วัยเยาว์ให้เติบโตเป็นต้นไม้ใหญ่ที่จะเป็นพลังสร้างความยั่งยืนให้กับประเทศชาติในอนาคต
- "Eco – Young Camp" คือการรวมตัวกันของเยาวชนที่ต้องการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างมีระบบแบบแผน กิจกรรมในค่ายแบ่งออกเป็น 4 หัวข้อคือ ได้แก่เรียนรู้ ลงมือทำ สร้างสรรค์ และส่งต่อ โดยจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ Sattahip Water Sport Academy อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562, ชลบุรี –นายเวคิน ตั้งกุลรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) หนึ่งในผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันปัญหาเรื่อง "ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม" ถือเป็นสถานการณ์ระดับโลกที่ต้องอาศัยความร่วมมือกันของหลากหลายองค์กร โดย MQDC เราดำเนินงานภายใต้ปรัชญา 'For All Well-Being' ที่มีความมุ่งมั่นในการสร้างความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนไม่ใช่แค่มนุษย์เท่านั้น แต่หมายถึงสรรพสิ่งบนโลกใบนี้ด้วย
"อีกทั้งเรามีความเชื่อว่าหลักการพัฒนาอย่างยั่งยืนนั้นต้องวางรากฐานตั้งแต่เยาวชนคนรุ่นใหม่ หากเราจุดประกายแนวคิด มอบความรู้ ความเข้าใจ และวิธีการสร้างแบบแผนการรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้ถูกต้อง สิ่งเหล่านี้จะฝังลึกลงในจิตใจ จนกระทั่งพวกเขากลายเป็นเมล็ดพันธุ์รุ่นใหม่ที่พร้อมจะแตกหน่อ ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อสังคมและธรรมชาติอย่างยั่งยืน ดังนั้น MQDC รู้สึกดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เกิดค่ายสำหรับนักอนุรักษ์เยาวชนในครั้งนี้ และถือเป็นเกียรติที่ได้ร่วมแบ่งปันความรู้ด้านการจัดการขยะทะเลและเพิ่มมูลค่าขยะริมชายฝั่งให้กับเด็ก ๆ ผ่านการทำกระถางต้นไม้จากขยะทะเล" นายเวคิน กล่าว
"การจัดค่ายในครั้งนี้ถือเป็นการรวมตัวกันของเยาวชน 15 คนที่ผ่านการคัดเลือกจากการส่งคลิปวีดีโอแนะนำตัวสั้น ๆ ที่บอกเล่าถึงความตั้งใจในการอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืนนั้นเด็ก ๆ ได้เรียนรู้พร้อมปฏิบัติผ่านกิจกรรม 4 หัวข้อได้แก่ 1. เรียนรู้ คือการทำความเข้าใจในเรื่องของ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 2. ลงมือทำ ผ่านการรับรู้ของประสาทสัมผัสทั้ง 5 เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 3. สร้างสรรค์ นำเสนอผลงานที่มาจากแนวคิดของตนเองที่สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง และ 4. ส่งต่อ คือการฝึกเป็น Role Model เพื่อส่งต่อแนวคิดและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น โดยเด็ก ๆ ได้มีการเก็บขยะชายหาด แล้วนำมาสร้างสรรค์เป็นสิ่งของเครื่องใช้ที่มีประโยชน์ต่อไป" นางสาวจรีรัตน์ เพชรโสม หนึ่งในผู้ก่อตั้งโครงการ Eco – Young Camp กล่าว
"นอกจากนี้เราได้รับเกียรติจากวิทยากรรับเชิญหลายท่านเช่นคุณแนน นัยนา ทวยนาค และทีมจากมูลนิธิพุทธรักษา ที่นำโครงการ Art4worth หรือการนำศิลปะมาชุบชีวิตให้กับกระถางจากขยะทะเล ดร. เวนย์ ฟิลลิปส์ (Dr. Wayne Phillips) จากมหาวิทยาลัยมหิดล ที่มาให้ความรู้เรื่องไมโครพลาสติก ที่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อสัตว์น้ำ คุณแอม คณิน แก้วอินทร์ จากสมาคมบลูคาร์บอนโซไซตี้ คุณอมรา วิจิตรหงษ์ นักอนุรักษ์และอดีตนักกีฬาโอลิมปิคทีมชาติไทย คุณบอล อนุชัย สุขารมณ์ ผู้นำด้านการอนุรักษ์ชายหาดบ้านอำเภอ จาก Sattahip Water Sport Academy พี่ๆ จาก เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ที่มาพร้อมกับตัวการ์ตูนแสนน่ารักอย่างเชลล์ดอน รวมถึงชาวบ้านจากชุมชนละแวกนั้นมาร่วมให้ข้อคิดและส่งต่อแรงบันดาลใจ โครงการนี้ถือเป็นโครงการต้นแบบที่สามารถนำไปปรับใช้เพื่อพัฒนาและสร้างคนในพื้นที่อื่น ๆ ได้ เหมือนเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการกระจายข้อมูลที่สำคัญของการจัดการสิ่งแวดล้อม เราเริ่มต้นจากการนำขยะที่ไม่มีค่ามาสร้างให้มีคุณค่า เพื่อเป็นการมุ่งเน้นให้น้อง ๆ ทุกคนมีความใส่ใจในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงการสร้างจิตสำนึกในเรื่องของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างมีระบบแบบแผน" นางสาวจรีรัตน์ กล่าว
"ทั้งนี้ทาง MQDC กำลังมีแผนงานในการพัฒนาโครงการบริเวณพัทยา ซึ่งเราได้ตั้งเป้าว่าจะร่วมกับชุมชนโดยรอบจัดกิจกรรมค่ายสำหรับคนรุ่นใหม่ที่โครงการของเรา เพื่อมอบความรู้ สร้างความเข้าใจ ลงมือปฏิบัติจริง และส่งต่อแนวคิดด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เพราะเราเชื่อว่าการสร้างความสมดุลย์ทางธรรมชาตินั้นเป็นสิ่งที่ต้องร่วมมือกันจากหลาย ๆ ฝ่ายเพื่อเป็นต้นแบบให้กับสังคมต่อไป" นายเวคิน กล่าวปิดท้าย

เกี่ยวกับบริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC)
บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) ดำเนินธุรกิจการพัฒนา ลงทุน และจัดการอสังหาริมทรัพย์ ประกอบด้วย บ้าน คอนโดมิเนียม โครงการมิกซ์ยูสและธีมโปรเจกต์ รวมถึงธุรกิจค้าปลีกและโรงแรม พร้อมดำเนินธุรกิจภายใต้คำมั่นสัญญา 'For All Well-Being'
MQDC พัฒนาที่อยู่อาศัย โครงการมิกซ์ยูสและธีมโปรเจกต์ภายใต้แบรนด์ แมกโนเลียส์ (Magnolias) "วิสซ์ดอม (Whizdom) ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree) และมัลเบอร์รี่ โกรฟ (Mulberry Grove) เพื่อส่งเสริมสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและสร้างการใช้ชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน
MQDC ได้ให้การรับประกัน 30 ปีในโครงการอสังหาริมทรัพย์ทุกโครงการเพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานการก่อสร้างที่ดีเยี่ยม การประยุกต์ปรัชญา 'นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน' MQDC มุ่งมั่นที่จะนำพาภาคธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไปสู่ความยั่งยืน ดังนั้น MQDC ได้ให้การสนับสนุนงานด้านการวิจัยและนวัตกรรม โดยได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC) ซึ่งเป็นศูนย์การวิจัยแห่งแรกของเอเชียที่มุ่งเน้นด้านการส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของสรรพสิ่งบนโลก
MQDC ดำเนินงานพร้อมกับการคำนึงถึงสิ่งมีชีวิตบนโลก มากกว่านั้นยังมีเป้าหมายในการพัฒนาความยั่งยืนเพื่อสังคมโดยรวม ข้อมูลเพิ่มเติม www.mqdc.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ