สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนจัดงาน “Italian Cuisine Week ครั้งที่ 14” ในเมืองไทย

ข่าวทั่วไป Thursday November 14, 2019 08:19 —ThaiPR.net

สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนจัดงาน “Italian Cuisine Week ครั้งที่ 14” ในเมืองไทย

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน หน่วยงานรัฐบาลซึ่งทำหน้าที่สนับสนุนการพัฒนาธุรกิจของบริษัทสัญชาติอิตาเลียนในต่างประเทศและส่งเสริมการลงทุนจากต่างชาติในประเทศอิตาลี ประกาศกำหนดการจัดงาน "Italian Cuisine Week ครั้งที่ 14" ในประเทศไทย ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 จนถึงวันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 โดยงาน Italian Cuisine Week ได้จัดแถลงข่าวเพื่อประกาศการจัดงานงานอย่างเป็นทางการแล้ว ณ ทำเนียบเอกอัคราชทูตอิตาลีในประเทศไทย โดยปีนี้กำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Food Education: A Taste of Culture (การศึกษาด้านอาหาร: รสชาติแห่งวัฒนธรรม)"
พิธีเปิดงานจะจัดขึ้นในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ณ เกษรวิลเลจ กรุงเทพฯ และในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ที่จังหวัดภูเก็ต โดยในคืนจัดงาน สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนจะเผยแพร่หนังสือ "Italian Cuisine in Thailand: Discovering Italy in 20 Regions" คู่มือเพื่อการค้นหาอาหารอิตาเลียนชั้นเลิศในประเทศไทย โดยสำนักงานฯ ได้จัดพิมพ์หนังสือเล่มนี้ขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อส่งเสริมการจัดงานสัปดาห์อาหารครั้งนี้โดยเฉพาะ
ในค่ำคืนแห่ง "ออสปิตาลิตา อิลาเลียนา (Ospitalita' Italiana)" ที่กรุงเทพฯ ครั้งนี้ บริษัทสัญชาติอิตาเลียน 7 แห่งจะจัดแสดงและนำเสนอรสชาติอาหารแนวใหม่แก่บรรดาผู้เข้าร่วมงานที่บริเวณโต๊ะจัดแสดงผลิตภัณฑ์ อาทิ เมนูเนื้อตัดเย็น (โคลด์คัต) อาหารแป้งแบบปลอดกลูเตน ผักดอง กรานาเสิร์ฟกับทรัฟเฟิล ไวน์ต่าง ๆ เครื่องดื่มสปิริต (อมาโร) ซึ่งนำเสนอโดย สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน กรุงเทพฯ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์อาหารและไวน์แนวใหม่เหล่านี้จะถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบโดยเชฟจากร้านอาหาร ซึ่งจะรังสรรค์เมนูพิเศษเพื่อผู้เข้าร่วมงานในค่ำคืนนี้โดยเฉพาะ สำหรับกิจกรรมบนเวทีจะมีการฉายวีดีโอเพื่อนำเสนอข้อมูลและประชาสัมพันธ์บริษัทสัญชาติอิตาเลียนต่าง ๆ เพื่อเชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมงานเข้าไปเยี่ยมชมโซนการจัดแสดงที่ตกแต่งอย่างสวยงามและลิ้มลองอาหารรสเลิศมากมาย

นอกจากนี้ หอการค้าไทย-อิตาเลี่ยน จะจัดพิธีมอบรางวัล Awarding Ceremony at Ospitalita' Italiana เพื่อยกย่องร้านอาหารอิตาเลียนชั้นเยี่ยม 20 แห่งในประเทศไทย ซึ่งผ่านการคัดเลือกตามมาตรฐานที่เคร่งครัดที่กำหนดโดยสถาบันวิจัยด้านการท่องเที่ยวอิตาเลียน (Italian Institute for Research in Tourism: INSART) โดยสถาบันจะทำการตัดสินว่าร้านอาหารใดที่มีมาตรฐานสอดคล้องตามข้อกำหนดอันเข้มงวดทั้ง 10 ด้าน ได้แก่
- อัตลักษณ์และความโดดเด่นในแบบอิตาเลียน (Identity and Italian Distinctiveness)
- การรับรองแขก (Reception)
- การจัดวางที่เหมาะสม (Mise en place)
- ครัว (Kitchen)
- รายการอาหาร (Menu)
- การนำเสนออาหาร (Gourmet offer)
- รายการไวน์ (Wine list)
- การใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ (Extra Virgin Olive Oil)
- ประสบการณ์และคุณสมบัติ (Experience and competence)
- การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการคุ้มครองถิ่นกำเนิดและการคุ้มครองแหล่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (PDO and PGI products)

มร.จูเซปเป ลามัคเคีย ผู้อำนวยการสำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน กรุงเทพฯ กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้จัดเทศกาลในครั้งนี้ ซึ่งเราหวังว่าจะสามารถเผยแพร่ความเป็นอิตาลีให้เป็นที่รู้จักในเมืองไทย ทั้งในด้านเมนูอาหาร ศิลปะ วัฒนธรรม และแนวทางการปรุงอาหาร งานครั้งนี้จะนำเสนอเมนูอาหารจากอิตาลีมากมาย รวมถึงไวน์ชั้นเยี่ยมแก่ผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน"
Italian Festival Thailand 2019 ถือเป็นเทศกาลระยะยาว โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนได้เฉลิมฉลองความเป็น "อิตาลี" ผ่านการจัดอีเว้นท์หลายรูปแบบ สำหรับงานสัปดาห์อาหารครั้งนี้ สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับตราสินค้าชั้นนำสัญชาติอิตาเลียนและร้านอาหารชั้นเลิศมากกว่า 20 รายในประเทศไทย เพื่อให้งาน "Italian Cuisine Week ครั้งที่ 14" นำเสนอเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมอาหารอิตาเลียนให้เป็นที่แพร่หลายในหมู่ชาวไทยมากยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียน
สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนเป็นหน่วยงานรัฐบาลซึ่งทำหน้าที่สนับสนุนการพัฒนาธุรกิจของบริษัทสัญชาติอิตาเลียนในต่างประเทศและส่งเสริมการลงทุนของชาวต่างชาติในประเทศอิตาลี ด้วยรูปแบบองค์กรสมัยใหม่ที่ได้รับแรงกระตุ้นและเครือข่ายสำนักงานที่แพร่หลายในต่างประเทศ สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนทำหน้าที่ให้ข้อมูล ความช่วยเหลือ คำปรึกษา การสนับสนุน และการฝึกอบรมแก่ธุรกิจสัญชาติอิตาเลียนขนาดกลางและขนาดย่อม ผ่านแผนการส่งเสริมและเครื่องมือสื่อสารสมัยใหม่หลายช่องทาง เพื่อนำเสนอความเป็นเลิศของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในอิตาลีสู่สายตาชาวโลก

ข้อมูลเพิ่มเติมลำดับร้านอาหารอิตาเลียน
1. Appia: กรุงเทพฯ
2. Brunello: กรุงเทพฯ
3. Enoteca: กรุงเทพฯ
4. Galleria Milano: กรุงเทพฯ
5. Gianni Ristorante: กรุงเทพฯ
6. Il Bolognese: กรุงเทพฯ
7. Italian Osteria: กรุงเทพฯ
8. La Scala: กรุงเทพฯ
9. La Scarpetta: กรุงเทพฯ
10. Mio Food Art: กรุงเทพฯ
11. Peppina: กรุงเทพฯ
12. Rossano's: กรุงเทพฯ
13. Da Antonio: เชียงใหม่
14. Pepenero: เกาะสมุย
15. Acquapazza: พัทยา
16. Acqua: ภูเก็ต
17. Bocconcino: ภูเก็ต
18. La Carbonara: ภูเก็ต
19. Portofino: ภูเก็ต
20. Rossovivo: ภูเก็ต

รายชื่อ 20 ร้านอาหารอิตาเลียนจะเป็นส่วนหนึ่งของงาน Italian Cuisine Week 2019 สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนจะประชาสัมพันธ์บริษัทสัญชาติอิตาเลียน 7 แห่งที่เข้าร่วมในงานครั้งนี้ ทั้งเพื่อส่งเสริมตราสินค้าใหม่ของบริษัทในการรุกตลาด และการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทที่ยังไม่วางจำหน่ายในตลาดเมืองไทย

1. Bedogni Egidio S.p.a: พาร์มาแฮม, คูลาเทลโล, เนื้อสัตว์หมักแปรรูป
2. Caffo Distillerie: อมาโร เดล คาโป
3. Salumificio Fratelli Beretta S.p.A.: คาร์เปนญ่าแฮม (PDO), คูลาเทลโล, วาร์ซี ซาลามี (PDO), ซาลามี เฟริโน (PGI), แฮมปรุงสุก กรานเบเร็ตตา
4. Forgrana Corradini S.p.A.: ชีสขูดฝอยรสทรัฟเฟิล
5. Molino Pizzuti: แป้งปลอดกลูเตน
6. Sacco vignaioli Apuli: ไวน์
7. AGRIn Salento: ผักดองและผลิตภัณฑ์ขนมอบ

สำหรับงานในปีนี้ สำนักงานพาณิชย์อิตาเลียนจะมีการร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลีในกรุงเทพฯ หอการค้าไทย-อิตาเลี่ยน และ คามิลโล เพลเลกัตตา แอนด์ อลิซ ลอว์ เพื่อจัดกิจกรรมการสื่อสารและประชาสัมพันธ์การจัดงานในหลากหลายรูปแบบ
กิจกรรมการสื่อสารและประชาสัมพันธ์จะรวมถึงการสนับสนุนร้านอาหารอิตาเลียนที่เข้าร่วมในงานครั้งนี้ โดยพิธีกรภายในงานจะทำการสัมภาษณ์เชฟของร้านอาหารและมีการบันทึกภาพยนตร์ในขณะเตรียมอาหารเพื่อการโปรโมตรสชาติอันสุนทรีย์ของการปรุงอาหารสไตล์อิตาเลียน นอกจากนี้ยังมีการเชิญผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดของเมืองไทยมาร่วมงาน เพื่อเพิ่มอัตราการรับชมให้เกิดการรับรู้ถึงผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในอิตาลี ตลอดจนผู้ประกอบการร้านอาหารและร้านอาหารอิตาเลียนในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น
คลิปวีดีโอสั้นของบริษัทและร้านอาหารที่เข้าร่วมจัดแสดงในงานครั้งนี้ จะถูกนำไปผลิตและเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลที่ได้รับความนิยมสูงสุด ทั้งยูทูป เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคในประเทศไทยซึ่งชื่นชอบการแบ่งปันเนื้อหาสาระต่าง ๆ ผ่านแพล็ตฟอร์มออนไลน์


แท็ก อิตาลี  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ