แวะสูดออกซิเจนพร้อมเสพงานศิลป์ “DOWNTOWN OASIS” ในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร งานศิลปะโกกรีนจากขวดพลาสติกรียูสกว่า 2,000 ใบ ในโครงการออฟฟิศแคมปัสพื้นที่สีเขียว 4 ไร่ใจกลางกรุงเทพฯ

ข่าวอสังหา Thursday November 14, 2019 09:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ เปิดตัวผลงานศิลปะชิ้นที่สาม ภายใต้ชื่อ "DOWNTOWN OASIS" ที่ได้ร่วมมือกับสองศิลปิน วีร์ วีรพร และ คุณวิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ สร้างสรรค์ผลงานแรงบันดาลใจจากพื้นที่สีเขียวในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร โดยจัดแสดง ณ แลนด์มาร์คงานศิลป์แห่งใหม่ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดผลงานศิลปะหมุนเวียน 4 ชิ้นภายใต้ธีมความเป็นย่านสาทร ที่พร้อมให้ทุกคนเข้าไปเช็คอินและถ่ายรูปแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม พ.ศ. 2563 "DOWNTOWN OASIS" ดึงจุดเด่นของพื้นที่สีเขียวขนาด 4 ไร่ในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ที่สร้างความร่มรื่นให้คนทำงานและผู้ที่ผ่านไปมา ผสานเข้ากับพื้นที่สีเขียวในบริเวณต่าง ๆ ของย่านสาทร มาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานศิลปะชิ้นใหม่ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของโครงการ ซึ่งทำหน้าที่เป็นพื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ใจกลางเมือง สองศิลปิน วีร์ วีรพร และ วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ ได้ทำการสำรวจพื้นที่สีเขียวที่ซุกซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกสูงระฟ้าใจกลางเมืองในบริเวณเขตสาทรโดยมีจุดศูนย์กลางเป็นภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร พบว่าในเขตสาทรนี้มีสวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวมากถึง 10 แห่ง อาทิ สวนรถไฟฟ้าตากสิน สวนหย่อมซอยอยู่ดี และ สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นต้น "DOWNTOWN OASIS" จึงนำแรงบันดาลใจจากพื้นที่สีเขียวที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในย่านสาทรดังกล่าว มาผสานกับตัวอักษร "สาทร" ที่ถูกออกแบบให้มีความอ่อนช้อยเหมือนการเขียนด้วยลายมือ และมีเส้นโค้งที่เกี่ยวพันกันเปรียบเสมือนการเติบโตของต้นไม้ในป่าใหญ่ และเลือกนำขวดพลาสติกมารียูสกว่า 2,000 ชิ้นมาสร้างเป็นผลงานชิ้นนี้ เพื่อสร้างความตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมจากการใช้พลาสติก โดยเป็นผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดที่ต่อยอดจากสองผลงานที่เปิดตัวไปก่อนหน้าภายใต้ชื่อ "ความเป็นย่าน เกิดจากความสัมพันธ์" และ "ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต" ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่มาเยี่ยมเยียนภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทรและผู้ที่ผ่านไปมา ในการมอบความผ่อนคลายและนำเสนอย่านสาทรผ่านผลงานศิลปะได้อย่างน่าสนใจ สามารถรับชมและดื่มด่ำกับผลงานชิ้นที่สาม "DOWNTOWN OASIS" ผลงานรักโลกและเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจพื้นที่สีเขียวย่านสาทรได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม หรือแชร์และติดตามรับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่แฮชแทก #BhirajAtSathonArt