“ไคเซกิ” เป็นวัฒนธรรมอาหารของชนชั้นสูงในญี่ปุ่น ที่มีการเสิร์ฟเป็นลำดับขั้นตอนตามลำดับเมนูเหมือนกับอาหารชนชั้นสูงในแถบยุโรป

ข่าวบันเทิง 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 10:47 น. —ThaiPR.net

“ไคเซกิ” เป็นวัฒนธรรมอาหารของชนชั้นสูงในญี่ปุ่น ที่มีการเสิร์ฟเป็นลำดับขั้นตอนตามลำดับเมนูเหมือนกับอาหารชนชั้นสูงในแถบยุโรป

"ไคเซกิ" เป็นวัฒนธรรมอาหารของชนชั้นสูงในญี่ปุ่น ที่มีการเสิร์ฟเป็นลำดับขั้นตอนตามลำดับเมนูเหมือนกับอาหารชนชั้นสูงในแถบยุโรป โดยหัวใจสำคัญคือ "ความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาล และกรรมวิธีปรุงแต่งรสชาติที่ออกมาดีเยี่ยม" และวัฒนธรรมการกินของ"ไคเซกิ" เริ่มต้นจากราชวงศ์เมจิ กินเพื่อความอร่อย ใช้เวลาได้อย่างเรื่อยๆ ไม่ต้องเร่งรีบ เนื่องจากมีจำนวนอาหารค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งในหนึ่งคอร์สมีอาหารทั้งสิ้น 7 เมนู โดยเชฟฮิโรชิ ที่มีตำแหน่งการันตีด้วยรางวัลรองชนะเลิศจากรายการเชฟกะทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นในปี 2016 ได้นำเสนอ "โอมากาเซะ ไคเซกิ" ในราคาเพียง 1,199 ต่อเซ็ต

หากใครอยากลิ้มลองรสชาติดั้งเดิมของอาหารญี่ปุ่นสไตล์ "ไคเซกิ" สามารถมาลิ้มลองรสชาติต้นตำรับแบบนี้ได้หรือถ้าติดใจรสชาติเมนูอื่นๆก็สามารถสั่งแยกเพิ่มเป็นเมนูจานเดี่ยวได้ตามความต้องการ

***กรุณาสำรองโต๊ะก่อนล่วงหน้า 3 วัน***

ห้องอาหารญี่ปุ่นฮากิ ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ล็อบบี้ (LL floor) โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11:30 ถึง 14:30 น. และมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18:00 ถึง 22:30 น. วันที่ 11 -24 พฤศจิกายนนี้ เท่านั้น

สำรองที่นั่ง โทร: 02-541-1234 ต่อ 4081, 4281 หรือ อีเมล์ fb_office@chr.co.th


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ