โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต ส่ง “พุทธมนต์ – กฤษฎิ์” สู้เพื่อศักดิ์ศรีนักแข่งไทย ใน Netz Cup Vitz Race ที่ ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวกีฬา Thursday November 14, 2019 13:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--Toyota Gazoo Racing Motorsport 2019 บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เดินหน้าสนับสนุนนักแข่งมอเตอร์สปอร์ตไทย เปิดประสบการณ์แข่งขันและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศในรายการแข่งขันรถยนต์ระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019" รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน พร้อมส่ง 2 นักแข่งรุ่นใหม่ตัวแทนประเทศไทยที่มีคะแนนสะสมสูงสุดจาก รุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ คือ "โมโม่" พุทธมนต์ ธนะพาสุข หมายเลข 96 จากทีม CFON RACING TEAM และ "กล้า" กฤษฎิ์ วสุรัตน์ หมายเลข 69 จากทีม Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันกับนักแข่งญี่ปุ่นที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศในรายการใหญ่ประจำปี Toyota Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ณ สนาม Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น "โมโม่-พุทธมนต์ ธนะพาสุข" ในฐานะนักแข่งตัวแทนประเทศไทยเปิดใจว่า "รู้สึกยินดีและภูมิใจที่ได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นอีกเป็นครั้งที่ 2 ผมมองว่าประสบการณ์จากปีก่อนมีข้อดี คือทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นและเกร็งน้อยลงในการลงสนาม และยังเป็นแรงผลักดันชั้นดีที่ทำให้อยากจะลงแข่งขันและทำผลงานปีนี้ให้ออกมาดีที่สุด ส่วนตัวคิดว่าในประเทศญี่ปุ่นมีการสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างจริงจัง ทำให้มีนักแข่งที่มีฝีมือจำนวนมาก และทุกคนผ่านการฝึกฝนอย่างจริงจัง ทำให้เมื่อเราได้มีโอกาสลงสนามก็ได้เพิ่มความรู้ และเรียนรู้เทคนิคจากการแข่งขันด้วย ส่วนสิ่งที่ต้องปรับตัวให้เร็วคือการจดจำไลน์สนามที่เราจะเจอเป็นครั้งแรก และรถที่ใช้ในการแข่งขันที่อาจมีคาแร็คเตอร์เวลาขับที่ต่างออกไป ก็พยายามจะดึงตัวเองให้เข้าที่เร็วที่สุด และตั้งใจว่าจะทำให้เต็มที่ครับ" ด้าน "กล้า-กฤษฎิ์ วสุรัตน์" นักแข่งรุ่นใหม่ที่เลื่อนขึ้นมาแข่งในรุ่นใหญ่อย่าง Corolla Altis One Make Race เป็นปีแรก ก็สามารถทำผลงานและคะแนนสะสมได้ดีอยู่ในลำดับที่ 2 และได้รับสิทธิ์ไปแข่งขันครั้งนี้กล่าวว่า "ผมดีใจมากๆ ครับ ที่ทราบว่าได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันที่ญี่ปุ่น ผมคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีและเป็นครั้งแรกที่ได้ไปแข่งในระดับนานาชาติแบบนี้ ตอนนี้เตรียมความฟิตร่างกายด้วยการออกกำลังกายทุกวัน ส่วนสนามซึ่งเราจะได้ไปแข่งเป็นครั้งแรกก็เรียนรู้ผ่านการขับซีมูเลเตอร์ และจากคลิปยูทูปของนักแข่งท่านอื่นๆ ในสนามนี้ ซึ่งผมทราบว่า Twin Ring Motegi เป็นสนามขับแบบไฮสปีดและรถจะขับกันด้วยความเร็วสูง ถ้าเราจดจำสนามให้แม่นยำ จะทำให้เวลาแข่งขันจริงจะตัดสินใจได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพราะเวลาแข่งจริงเราไม่มีโอกาสมองเห็นไลน์สนามข้างหน้าของเราเลย การที่จำไลน์ได้ก่อนจะทำให้เราตัดสินใจได้ดีว่าระยะไหนควรเร่ง ควรเบรก ควรผ่อนหรือจะแซงตรงไหน เพื่อให้ได้พื้นที่ไลน์การขับที่ดีที่สุด ซึ่งแม้จะไปเป็นปีแรกผมก็อยากทำให้ดีที่สุด อยากทำให้ทุกคนได้ภูมิใจ อยากให้รู้ว่านักแข่งจากประเทศไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน ช่วยติดตามเชียร์และเป็นกำลังใจให้พวกเราทั้ง 2 คน ด้วยครับ" ร่วมส่งกำลังใจและติดตามเชียร์ "โมโม่-พุทธมนต์ ธนะพาสุข" และ "กล้า-กฤษฎิ์ วสุรัตน์" 2 นักแข่งตัวแทน Toyota Gazoo Racing Motorsport ร่วมแข่งกับนักแข่งระดับตัวแทนจากทุกภูมิภาคของญี่ปุ่นในรายการใหญ่ประจำปี Toyota Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race ที่สนาม Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ย.นี้ ทาง www.facebook.com/ToyotaGazooRacingMotorsportThailand และ IG: ToyotaGazooRacingMotorsport