แห่งแรกในไทย! กับ After Party งานรับปริญญาสุดเฟี้ยว! “อธิการบดี พี่เอ้ เชิญพี่ตูน” ร่วมเซอร์ไพร์ส ร้องเพลง “แสงสุดท้าย x เรือเล็กฯ” ปลุกพลังบัณฑิต สจล.

ข่าวทั่วไป Friday November 15, 2019 10:34 —ThaiPR.net

แห่งแรกในไทย! กับ After Party งานรับปริญญาสุดเฟี้ยว! “อธิการบดี พี่เอ้ เชิญพี่ตูน” ร่วมเซอร์ไพร์ส ร้องเพลง “แสงสุดท้าย x เรือเล็กฯ” ปลุกพลังบัณฑิต สจล.

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ยังจำปรากฏการณ์เฮสนั่นฮอลล์ได้หรือไม่!? กับการโชว์เพลง Rap ต้อนรับเฟรชชี่ ในกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่โดย "พี่เอ้ – ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์" อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)
ซึ่งครั้งนี้กลับมาสร้างปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ฉลองครบรอบ 60 ปี สจล. ในฐานะผู้นำการเปลี่ยนแปลง กับกิจกรรม After Party หลังพิธีพระราชทานปริญญาบัตรผู้สำเร็จการศึกษา ซึ่งนับได้ว่า เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่กล้าจัด! เพื่อเป็น Big Surprise เป็นของขวัญบัณฑิต ด้วยการเปิดตัว "พี่ตูน Bodyslam" หรือ "นายอาทิวราห์ คงมาลัย" ร่วมส่งต่อพลังใจ และสร้างแรงบันดาลใจแก่บัณฑิตป้ายแดง ให้พร้อมฝันฝ่ากับอุปสรรคและความท้าทายต่างๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต ผ่าน 2 เพลงร็อคสุดฮิต อย่าง "เรือเล็กควรออกจากฝั่ง" และ "แสงสุดท้าย" ร่วมกับวง Orchestra,KMITL Chorus และ วิทยาลัยวิศวกรรมสังคีต (Institute of Music Science & Engineering: IMSE) สจล. ท่ามกลางบรรยากาศของบัณฑิตแน่นฮอลล์ที่ร่วมส่งเสียงร้อง และรับพลังบวกจากพี่ตูน
ไม่เพียงเท่านี้ "พี่เอ้" และ "พี่ตูน" ในฐานะผู้ร่วมรับรางวัลจากเวที "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2019" สาขาเทคโนโลยี และด้านสังคม จากมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ยังทำหน้าที่เป็น "ผู้ให้" อย่างต่อเนื่อง ที่นอกจากร่วมสร้างความสุขกับบัณฑิตป้ายแดงแล้ว ยังมีโครงการเตรียมจัดกิจกรรมวิ่งระดมทุนสร้าง "โรงพยาบาลวิจัย" ในวาระครบรอบ 60 ปี สจล. ที่มุ่ง "ทำสิ่งดีดี ให้กับสังคมไทย ให้คนไทย" สู่การสร้างเทคโนโลยีทางการแพทย์โดยคนไทย รักษาคนไทย และดูแลชุมชนบริเวณกรุงเทพฝั่งตะวันออก จนถึงอีอีซี ภาคตะวันออก แต่ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะมีกำหนดจัดขึ้นเมื่อไหร่นั้น ต้องรอติดตาม!
เรียกได้ว่า ความยิ่งใหญ่ของขวัญใจมหาชน จึงมิใช่แค่การรังสรรค์บทเพลงที่มีเนื้อร้องกินใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทุกกลุ่มทุกช่วงวัยแล้ว แต่คือ "การให้" ที่ให้อย่างเต็มใจและไม่หวังสิ่งตอบแทนใดใด เพราะงานนี้ "พี่ตูน" เต็มใจทำเพื่อน้องๆ บัณฑิตทุกคนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังได้กล่าวอวยพรบัณฑิตอีกด้วยว่า
"ยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมงานพระราชทานปริญญาบัตรที่ทันสมัยที่สุดของประเทศไทย ทุกคนคือพระเอกนางเอกของวันนี้ มีคนมาถ่ายรูปเราทั้งวัน มีคนมาแสดงความยินดีกับเราทั้งวัน แต่อยากจะบอกกับทุกคนว่า วันนี้เป็นแค่จุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้เท่านั้น ภาพยนตร์ทุกๆ เรื่อง จะต้องมีช่วงเวลาที่พระเอกนางเอกต้อง ต่อสู้และฝ่าฟัน วันนี้อาจจะสวยงามในตอนเปิดตัวที่ทุกคนแต่งตัวอย่างสวยงาม แต่เรื่องจริงก็คือ วันนี้เป็นแค่จุดเริ่มต้นที่ทุกคนจะต้องออกไปเจอกับตัวโกง ตัวมารร้าย สภาพที่ไม่เป็นใจ และหลายๆ อย่าง ขอให้พระเอกนางเอกทุกคน ฝ่าและฟัน และไปถึงที่ตั้งใจในตอนจบของหนังเรื่องนี้ให้ได้ทุกคน แล้วอย่าคิดว่าหนังเรื่องนี้จะจบในภาคเดียว เพราะชีวิตคนเราเป็นหนังที่ยิ่งกว่า STAR WAR ไตรภาคอีก เพราะบางทีวนแล้ววนเล่า แต่มันก็คือเรื่องจริง และขออวยพรให้ทุกคนใช้ชีวิตให้สนุกกับการเผชิญกับสิ่งที่เราไม่ต้องการ ต่อสู้กับสิ่งที่ยากลำบาก เพราะนั่นอาจจะเป็นความสนุกอย่างหนึ่งที่พระเอกนางเอกจะต้องออกไปเจอ ขออวยพรให้ทุกคนใช้ชีวิตให้สนุก โชคดี และเป็นที่ภาคภูมิใจของคุณพ่อคุณแม่ทุกๆ ท่าน"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ