พาเที่ยวตลาดคริสต์มาส (Christmas Market) กลิ่นอาย “ฝรั่งเศส” ต้นตำรับ

ข่าวบันเทิง Tuesday November 19, 2019 14:53 —ThaiPR.net

พาเที่ยวตลาดคริสต์มาส (Christmas Market) กลิ่นอาย “ฝรั่งเศส” ต้นตำรับ

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--Bonjour France 2019

ช่วงเวลาส่งท้ายปีกับอากาศที่เย็นสบายช่างเป็นเวลาที่แสนเพลิดเพลิน บรรยากาศของเทศกาล สีสันและกลิ่นอายแห่งความสุขล่องลอยมากับเดือนธันวาคมที่ทำให้หลายคนนึกถึงการเดินเล่นหรือเดินเลือกซื้อของขวัญสำหรับเทศกาลเฉลิมฉลองในบรรยากาศเก๋ ๆ อย่างตลาดคริสต์มาส (Christmas Market) ช่วงเวลาเช่นนี้ในแถบตะวันตกอย่างยุโรป โดยเฉพาะประเทศฝรั่งเศสนั้นขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องการจัดตลาดคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่อลังการ และในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักตลาดที่มีความโดดเด่นและมีชื่อเสียงน่าไปเยือนกัน!
ตลาดคริสต์มาสชื่อดังอันดับ 1 ของฝรั่งเศส ต้องยกให้เมืองสตราสบูร์ก (Strasbourg) ที่ก่อตั้งมายาวนานที่สุดในฝรั่งเศส สืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นกว่า 450 ปี จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงของคริสต์มาส หรือ Christmas Capital บรรยากาศของเมืองในช่วงนี้จะเต็มไปด้วยไฟประดับตกแต่งเต็มถนน บ้านไม้โบราณ ต้นคริสต์มาสยักษ์ พร้อมด้วยร้านขายสินค้าเก๋ ๆ ที่มีขนมนมเนย และอาหารท้องถิ่นจำหน่ายให้ได้เพลิดเพลิน มีเสียงเพลงให้ร้องเต้นกันสนุกสนานไปกับครอบครัวและคนรัก
กับอีกหนึ่งตลาดคริสต์มาสของฝรั่งเศสที่ห้ามพลาดก็ต้องเป็นเมืองกอลมาร์ (Colmar) ที่ถูกจัดอันดับให้เป็นตลาดคริสต์มาสที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของยุโรปเลยทีเดียว ที่นี่มากมายด้วยเรื่องราวศิลปวัฒนธรรมให้เดินชมเพลิดเพลินผ่านถนนเส้นเล็ก ๆ ของเมืองที่มีบ้านรูปทรงกึ่งไม้สีสันสวยงามสะดุดตา มีสินค้าแฮนด์เมดที่เป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่น อาทิ เครื่องแก้ว เครื่องประดับ วางขายโดยทั่ว สามารถทักทายซานตาคลอส ชมบ้านลูกกวาด พร้อมจิบไวน์ หรือเดินทอดน่องในบรรยากาศสบายในเมืองที่น่ารักแห่งนี้
เห็นความน่าตื่นตาตื่นใจกันอย่างนี้แล้ว เชื่อไหมว่าเราสามารถร่วมสัมผัสบรรยากาศของตลาดคริสต์มาสได้ในเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงฝรั่งเศส เพราะ Bonjour France ยกตลาดคริสมาสต์มาให้คุณถึงกลางศูนย์การค้าสยามพารากอน ให้คนไทยได้ฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับซานต้าใจดีและต้นคริสต์มาสสวยสุดพิเศษ ประทับใจได้เหมือนอยู่ในฝรั่งเศสเลยทีเดียว พร้อมพบกับมหกรรมสินค้าคุณภาพจากประเทศฝรั่งเศสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่จะขนแบรนด์ดังสัญชาติฝรั่งเศสให้ได้ช็อปจุใจ พร้อมส่วนลดพิเศษอีกมากมาย แล้วพบกันในงาน Bonjour France 2019 (บงชูร์ ฟรองซ์ 2019) ตั้งแต่วันที่ 12 – 15 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/BonjourFranceBkk/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ