อินโดรามา เวนเจอร์ส ให้คำมั่นสัญญาเพื่อพัฒนาการรีไซเคิล PET ระดับโลก ในงาน SEA of Soltion Week 2019

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 20, 2019 09:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--อินโดรามา เวนเจอร์ส นายอาลก โลเฮีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ทรงคุณวุฒิด้านความยั่งยืนและตัวแทนองค์กรระดับโลกในวงสนทนา หัวข้อ "Voices for solutions to the plastic pollution conundrum" ณ งานประชุมนานาชาติ "SEA of Solutions: Partnership Week for Marine Plastic Pollution Prevention" ซึ่งจัดโดยโครงการสิ่งแวดล้อมสหประชาชาติ (UNEP) และ COBSEA โดยในวงสนทนาได้แบ่งปันถึงการกำหนดแนวทางการป้องกันขยะพลาสติกทางทะเลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ตลอดจนร่วมเป็นองค์กรพันธมิตรที่ช่วยกันดำเนินงานดังกล่าวให้สำเร็จ "อินโดรามา เวนเจอร์ส เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า การรีไซเคิล PET จะช่วยบรรเทาปัญหาขยะพลาสติกได้อย่างยั่งยืน เพราะทุกวันนี้ PET เป็นพลาสติกที่สามารถนำรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่ได้มากที่สุดในโลก โดยไอวีแอลได้เตรียมลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจรีไซเคิลเพื่อที่จะมีส่วนร่วมในการช่วยแก้ไขปัญหาขยะพลาสติก นอกจากนี้ เรากำลังลงทุนเพื่อสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีใหม่ เช่น การรีไซเคิลเชิงเคมี ซึ่งจะปฏิวัติการรีไซเคิลทั่วโลก อินโดรามา เวนเจอร์ส มุ่งมั่นที่จะเพิ่มการรีไซเคิล PET ของเราเป็น 750,000 ตันต่อปี ภายในปี 2568 โดยบริษัทฯ เตรียมเงินลงทุนประมาณ 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสนับสนุนเป้าหมายดังกล่าวให้สำเร็จ" นายโลเฮีย กล่าว