“KUMWEL” โชว์นวัตกรรมระบบป้องกันฟ้าผ่า Smart Lightning Management System ในงาน Defense and Security 2019

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 20, 2019 16:29 —ThaiPR.net

“KUMWEL” โชว์นวัตกรรมระบบป้องกันฟ้าผ่า Smart Lightning Management System ในงาน Defense and Security 2019

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--เวิร์คลิ้งค์ ดาเอเจนซี่

"ภัยฟ้าฝ่า" ถือได้ว่าเป็นภัยคุกคามทางธรรมชาติที่ร้ายแรง ส่งผลกระทบต่อภาคความมั่นคงและความปลอดภัยทั้งระบบสาธารณูปโภค การผลิต อาคาร บ้านเรือน รวมถึงระบบขนส่ง สร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงเกิดผลกระทบต่าง ๆ ตามมาอีกมากมาย
ภายในงาน Defense and Security 2019 เป็นงานแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์และเทคโนโลยีทางการทหารและระบบรักษาความปลอดภัยทางการทหารแห่งภูมิภาคอาเซียนซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วโลก มีอาวุธยุทโธปกรณ์ครอบคลุมทั้ง 3 เหล่าทัพ รวมทั้งเทคโนโลยีด้านความมั่นคงของไทยและของต่างชาติมาจัดแสดงในงาน
สำหรับปีนี้ภายในงานจะเน้นความร่วมมือและการสร้างสัมพันธ์ทางธุรกิจของภาครัฐและภาคเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตามนโยบายส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของรัฐบาล เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเชื่อมโยงและสร้างเครือข่ายทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการในอุตสาหกรรม ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 18-21 พ.ย.62 นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 -19.00 น.
บริษัท คัมเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (KUMWEL) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบป้องกันฟ้าผ่าและเตือนภัยฟ้าผ่าอย่างครบวงจร ตามมาตรฐานสากล ภายใต้ตราสินค้า"Kumwell" ได้นำเสนอนวัตกรรมระบบป้องกันฟ้าผ่าแบบอัจฉริยะ ระบบ "Smart Lightning Management System" ซึ่งบริษัทเล็งเห็นถึงความสำคัญของความปลอดภัยในทุกภาคส่วนจึงได้มีการวิจัยพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นเลิศ ตอบโจทย์ความต้องการได้ทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ ในรูปแบบ Solution ต่าง ๆ และในปัจจุบันเพื่อให้สอดรับกับความปลอดภัยในยุคดิจิตัล จึงได้คิดค้นนวัตกรรมความปลอดภัยจากภัยฟ้าผ่า Smart Lightning Management System ซึ่งเป็นระบบป้องกันฟ้าผ่าแบบอัจฉริยะและสำหรับความปลอดภัยจากภัยคุกคามจากฟ้าผ่า
นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คัมเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (KUMWEL) ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการป้องกันฟ้าผ่าและการต่อลงดินที่ครบวงจรมาครบรอบ 20 ปี ภายใต้วิสัยทัศน์ของบริษัทคือมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในระบบป้องกันฟ้าผ่าอย่างครบวงจรเป็นแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่งระดับโลก และเป็นองค์กรที่เติบโตอย่างยั่งยืน กล่าวว่า การเข้าร่วมงาน Defense and Security 2019 ส่วนหนึ่งเป็นนโยบายด้านการตลาดที่ใกล้ชิดกับลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มภาคความมั่นคง โดยมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ระบบป้องกันฟ้าผ่าและเตือนภัยฟ้าผ่าอย่างครบวงจร ตามมาตรฐานสากล เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า
โดยบริษัทนำเสนอนวัตกรรมระบบป้องกันฟ้าผ่าแบบอัจฉริยะรูปแบบใหม่ที่เหมาะสมสำหรับกลุ่มทางการทหาร ด้วยแนวคิดการบริหารจัดการและตรวจสอบสถานะของชุดอุปกรณ์ป้องกันฟ้าผ่าและการต่อลงดิน Lightning & Grounding System ) ด้วยระบบ IOT (WiFi : 3G, 4G, 5G ) เพื่อความปลอดภัยจากภัยฟ้าผ่า โดยใช้ฐานข้อมูลจาก EMI Monitoring, Lightning Stroke Monitoring , Lightning Counter, Smart SPD, Surge Counter และ Ground Monitoring ข้อมูลข้างต้นจะถูกส่งมายังระบบควบคุมส่วนกลางและสามารถทำเป็น Report Document เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์ตรวจสอบสำหรับประเมินมาตรการ และวิธีการบำรุงรักษาระบบป้องกันฟ้าผ่าให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ พร้อมใช้งานตลอดเวลา
สำหรับกิจกรรมในงาน Defense and Security 2019 มีทีมงาน KUMWEL บริการให้คำปรึกษาและแนะนำระบบความปลอดภัยฟ้าผ่าที่เหมาะสม รวมถึงการนำเสนอข้อมูลสร้างความเข้าใจและช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้ง่าย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ