สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรฯ ชวนร่วมงาน “มหกรรมแสตมป์และสิ่งสะสม 2562”

ข่าวทั่วไป Friday November 22, 2019 14:23 —ThaiPR.net

สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรฯ ชวนร่วมงาน “มหกรรมแสตมป์และสิ่งสะสม 2562”

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทย ขอเชิญร่วมงานมหกรรมแสตมป์และสิ่งสะสม 2562 จัดแสดงแสตมป์และสิ่งสะสมที่หาดูยากเกี่ยวกับเรือพระราชพิธีขบวนพยุหยาตราทางชลมารค แสตมป์ที่ระลึกงานกาชาดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พร้อมโชว์ตู้ไปรษณีย์แบบโบราณและทั่วโลกกว่า 300 ใบ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีโซนแสดงผลงานของนักสะสมแสตมป์ที่หาดูยาก โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 - 24 พฤศจิกายน 2562 ณ บางซื่อจังชั่น (ตึกแดง จตุจักร) ชั้น 4 โซน B ถนนกำแพงเพชร
นายชาญชัย กรรณสูต นายกสมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (ส.ต.ท.) เชิญชวนประชาชนและผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมงานมหกรรมแสตมป์และสิ่งสะสม 2562 (Thailand Phila-Numis 2019)เพื่อสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้เข้าชมได้เรียนรู้ประวัติและความเป็นมาของแสตมป์ชุดต่างๆ รวมถึงการไปรษณีย์ของไทยและต่างประเทศ โดยภายในงานได้แบ่งโซนนิทรรศการไว้อย่างน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นโซนนิทรรศการที่รวมรวบตราไปรษณียากรเกี่ยวกับเรือพระราชพิธีขบวนพยุหยาตราทางชลมารคเหรียญกษาปณ์และเหรียญที่ระลึกเกี่ยวกับเรือพระราชพิธีทั้งหมด พร้อมธนบัตรที่เป็นภาพเรือพระราชพิธีฯ ซึ่งเป็นแสตมป์และสิ่งสะสมที่หาดูได้ยากและไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน
พร้อมกันนี้ยังมีโซนกาชาดสยาม ที่รวบรวมแสตมป์กาชาดทั้งหมดตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 เป็นต้นมา รวมทั้งยังมีการจัดแสดงตู้ไปรษณีย์ไทยโบราณสมัยรัชกาลที่ 5 ขนาดเท่าของจริง และตู้ไปรษณีย์จำลองนานาประเทศทั่วโลกกว่า 300 ใบ นอกจากนี้ยังมีสิ่งแสดงจากผลงานนักสะสมรุ่นใหม่ๆ ที่รวบรวมมาจัดแสดงให้ชมเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีร้านจำหน่ายแสตมป์และสิ่งสะสมจากทั้งในแต่ต่างประเทศกว่า 50 ร้าน และสำหรับผู้ที่ไปร่วมงานสามารถประทับตราแสตมป์เพื่อสะสมได้ไม่ซ้ำแบบในแต่ละวันด้วยทั้งนี้บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ยังร่วมออกร้านให้บริการรับฝากส่งสิ่งของ และจำหน่ายแสตมป์และสิ่งสะสมอันทรงคุณค่า พร้อมโปรโมชันพิเศษมากมายภายในงานด้วย
สำหรับงานมหกรรมแสตมป์และสิ่งสะสม 2562 (Thailand Phila-Numis 2019) จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น. - 20.00น. ที่บริเวณศูนย์การค้าบางซื่อจังชั่น (ตึกแดง จตุจักร) ชั้น 4 โซน B ถนนกำแพงเพชร


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ