APP เทรดวันแรกโชว์ผลงานเยี่ยม ปิดตลาด 3.04 บ. เหนือจอง 23.58% สร้างผลตอบแทนสุดประทับใจ

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 22, 2019 17:08 —ThaiPR.net

APP เทรดวันแรกโชว์ผลงานเยี่ยม ปิดตลาด 3.04 บ. เหนือจอง 23.58% สร้างผลตอบแทนสุดประทับใจ

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--IR PLUS

"ประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์" ซีอีโอ APP เป็นปลื้ม!!! ขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับหุ้น APP อย่างอบอุ่น พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจด้วยเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนอย่างคุ้มค่าและยึดหลักบรรษัทภิบาล ด้าน "สมภพ กีระสุนทรพงษ์" กรรมการผู้อำนวยการ บล. ฟินันเซีย ไซรัส เผยนักลงทุนจำนวนมากให้ความสนใจ APP ซึ่งเป็นหุ้นเทคโนโลยีที่มีโอกาสการเติบโตสูง โดยราคาปิดตลาดอยู่ที่ 3.04 บาท เหนือราคาจอง 23.58% วอลุ่มเทรดกว่า 714.32 ล้านบาท
นายประภาส ตั้งอดุลย์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) หรือ APP เปิดเผยว่า ราคาหุ้น APP ซึ่งซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) หมวดธุรกิจเทคโนโลยี (TECH) เป็นวันแรกได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างน่าประทับใจ สะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อพื้นฐานธุรกิจและศักยภาพการเติบโตของ APP ในฐานะผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายโซลูชั่นด้านการออกแบบ 3 มิติ อย่างครบวงจรที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจมานานกว่า 25 ปี และได้รับความไว้วางใจให้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับผู้ผลิตเทคโนโลยีชั้นนำของโลกที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในระดับสากล การเข้ามาเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ จะช่วยเสริมศักยภาพการแข่งขันของบริษัทฯ ได้อย่างเต็มที่และจะเป็นส่วนสำคัญในการนำพาให้บริษัทฯ สามารถบรรลุเป้าหมายในการเป็นบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนในการจัดจำหน่ายโซลูชั่นด้านการออกแบบ เพื่อการผลิตและการก่อสร้างแบบครบวงจรอย่างครบวงจร
"ผมต้องขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับหุ้น APP อย่างอบอุ่น โดยการระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในครั้งนี้ จะทำให้ APP เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับในวงกว้างมากขึ้น อีกทั้งเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า และคู่ค้าทางธุรกิจ ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญต่อการเติบโตของบริษัทอย่างมั่นคง และจะสามารถให้ผลตอบแทนที่ดีแก่นักลงทุน ผมมั่นใจว่านี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของ APP และเราพร้อมที่จะก้าวต่อไปข้างหน้า เพื่อนำเสนอนวัตกรรมที่ทันสมัยที่จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการออกแบบในประเทศให้ทัดเทียมสากล" นายประภาส กล่าว
ด้านนายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท แอพพลิแคด จำกัด (มหาชน) หรือ APP เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้หุ้นของ APP ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนในวันนี้ เป็นผลมาจากการกำหนดราคาไอพีโอที่เหมาะสม ประกอบกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง รวมถึงศักยภาพการเติบโตในอนาคต และเชื่อว่า APP จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง
โดยราคาหุ้นเปิดการซื้อขายที่ 2.90 บาท เพิ่มขึ้น 17.89 % จากราคาไอพีโอที่ 2.46 บาทต่อหุ้น และราคาปรับขึ้นไปสูงสุดของวันที่ 3.06 บาทต่อหุ้น ปิดตลาดที่ 3.04 บาทต่อหุ้น ให้ผลตอบแทนนักลงทุนกว่า 23.58% จากราคาไอพีโอ มูลค่าการซื้อขายประมาณ 714.32 ล้านบาท ตอกย้ำความเชื่อมั่นในฐานะผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายโซลูชั่นสำหรับการออกแบบอย่างครบวงจร มั่นใจสร้างผลงานโดดเด่นในตลาดหุ้นไทยอย่างต่อเนื่องในระยะยาว
"ราคาหุ้นที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น ให้ผลตอบแทนนักลงทุนในช่วงปิดการซื้อขายวันนี้ 23.58% สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อธุรกิจของ APP จากการที่เป็นผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายโซลูชั่นด้านการออกแบบ 3 มิติอย่างครบวงจร ผลิตภัณฑ์ที่จัดจำหน่ายล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก รวมถึงการมีความสามารถในการทำกำไรสูง โดย APP มีอัตรากำไรขั้นต้นในระดับที่สูงกว่า 45% และที่สำคัญ คือ การที่รายได้กว่า 30% เป็น Recurring Income ที่เกิดจากบริการ Subscription Service ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นตามจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับแนวโน้มธุรกิจที่อยู่ในเทรนด์ของการที่โลกยุคปัจจุบันหันมาให้ความสำคัญกับการทรานสฟอร์มองค์กรหรือธุรกิจไปสู่ดิจิทัล (Digital Transformation) การที่เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนในชีวิตประจำวันของพวกเราทุกคนมากขึ้น ผมจึงมั่นใจว่าหุ้น APP จะเป็นหุ้นจิ๋วแต่แจ๋วที่ครองใจนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง " นายสมภพ กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ