ภาพข่าว“ฮีโร่” พร้อมขึ้นเป็นผู้นำธุรกิจเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เปิดบ้าน โชว์นวัตกรรมรีไซเคิลครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย

ข่าวเศรษฐกิจ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2562 17:07 น. —ThaiPR.net

ภาพข่าว: “ฮีโร่” พร้อมขึ้นเป็นผู้นำธุรกิจเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เปิดบ้าน โชว์นวัตกรรมรีไซเคิลครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย

คุณไพบูลย์ จุลศักดิ์ศรีสกุล (ตรงกลาง) รองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาดต่างประเทศ บริษัท คิงส์ คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด เผยโฉมโรงงานคิงส์ เอ็นเนอร์จี แอนด์ เวซท์ โซลูชั่นส์ (King Energy & Waste Solutions หรือ KEWS) ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นโรงงานแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทยที่ใช้นวัตกรรมรีไซเคิลจากการนำพลาสติกที่สูญเสียจากกระบวนการผลิตจากภาคอุตสาหกรรม (Postindustrial Recycle) ไปจนถึงพลาสติกครัวเรือนที่อยู่ในบ่อขยะมาหมุนเวียนใช้ (Landfill Recycling Innovation) จนได้เป็นเม็ดพลาสติกรีไซเคิลคุณภาพที่สามารถนำกลับมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์พลาสติกรีไซเคิล (หรือที่เรียกว่า Upcycling Plastic Waste) ได้อย่างครบวงจร ตอกย้ำจุดยืนผู้นำนวัตกรรมรีไซเคิลเพื่อช่วยลดขยะในสังคมอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน