สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ จัดแถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมส่งเสริมอาชีพคนพิการ” โดยการสนับสนุนจากโครงการสลากการกุศล

ข่าวทั่วไป Friday December 6, 2019 08:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--Ked Inc สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดแถลงข่าวการจัดงาน "มหกรรมส่งเสริมอาชีพคนพิการ" โดยการสนับสนุนจากโครงการสลากการกุศล โดยมีร้อยตำรวจโท ดร.มนัส โนนุช รองประธานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ และประธานคณะกรรมการจัดงาน "มหกรรมส่งเสริมอาชีพคนพิการ" เป็นประธานการแถลงข่าว ในวันพุธที่ 4 ธันวาคม 2562 ณ ห้องประชุมชั้น 3 ตึกนวมหาราช สภาสังคมสงเคราะห์ฯ แยกตึกชัย ถนนราชวิถี กรุงเทพฯ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ เล็งเห็นถึงศักยภาพในการประกอบอาชีพของคนพิการ และเป็นการสร้างโอกาสและส่งเสริมอาชีพให้คนพิการทั่วประเทศ ได้นำผลิตภัณฑ์มาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ จึงจัดโครงการ "มหกรรมส่งเสริมอาชีพคนพิการ" โดยการสนับสนุนจากโครงการสลากการกุศล ซึ่งจะจัดในวันเสาร์ที่14 และวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี (ฮอลล์ 7-8) ปัจจุบันมีคนพิการเป็นจำนวนมาก ที่มีความพยายาม และมีศักยภาพในการประกอบอาชีพ สามารถผลิตงานฝีมือต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม แต่มีปัญหาเนื่องจากยังไม่มีช่องทาง หรือตลาดในการจัดจำหน่าย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ จึงกำหนดจัดงาน"มหกรรมส่งเสริมอาชีพคนพิการ" ขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้คนพิการทุกภูมิภาคทั่วประเทศที่มีความสามารถ มีศักยภาพในการจัดทำผลิตภัณฑ์งานฝีมือ หรือผลิตภัณฑ์สินค้าด้านการเกษตร ตลอดจนคนพิการที่มีความสามารถทางอาชีพด้านต่าง ๆ ได้มีพื้นที่ในการแสดงสินค้า และจำหน่าย เพื่อเป็นการขยายช่องทางการตลาด และเกิดการรวมกลุ่มผู้ประกอบการคนพิการที่มีศักยภาพภายใต้กิจกรรมที่หลากหลาย และกระตุ้นการบูรณาการร่วมกันระหว่างองค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ในการขับเคลื่อนการพัฒนา และส่งเสริมด้านอาชีพ ให้คนพิการอย่างยั่งยืน และเป็นจุดศูนย์รวมให้คนพิการทั่วประเทศ ได้พบปะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ในด้านการประกอบอาชีพซึ่งกันและกัน พร้อมแสดงทักษะด้านอาชีพให้บุคคลทั่วไปได้รับรู้ และมีเจตคติที่ดีต่อคนพิการ ส่งเสริมให้คนพิการมีอาชีพและรายได้ที่เหมาะสม โดยงานในครั้งนี้มีคนพิการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเป็นจำนวนมาก กิจกรรมในการจัดงาน "มหกรรมส่งเสริมอาชีพคนพิการ" ได้แก่ 1. การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์/สินค้าจัดทำโดยคนพิการ 2. การออกร้านจำหน่ายอาหารโดยคนพิการ 3. การสาธิตการจัดทำผลิตภัณฑ์ และการประกอบอาชีพด้านเกษตรกรรมของคนพิการ 4. การจัดบรรยาย / ทอล์คโชว์เกี่ยวกับคนพิการที่ประสบความสำเร็จด้านอาชีพ 5. การจัดกิจกรรมการแสดงความสามารถทางด้านอาชีพของคนพิการ 6. การจัดนิทรรศการเกี่ยวกับการส่งเสริมอาชีพคนพิการ 7. การให้บริการนวดเพื่อสุขภาพ และการพยากรณ์ดวงชะตาโดยคนพิการทางการเห็น 8. การเชิญหน่วยงาน / สถาบันต่างๆ จัดฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้นให้คนพิการ / และผู้ร่วมงานที่สนใจ
แท็ก ประธานสภา