รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ตอน เยี่ยมพิภพสัตว์โบราณ ตอนจบ วันพุธที่ 21-วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน ศกนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ข่าวทั่วไป Tuesday September 20, 2005 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
ในขณะที่เสือเขี้ยวดาบเป็นนักล่าที่ประสพความสำเร็จ แต่สุดท้ายการเปลี่ยนแปลงโลกรอบตัว ทำให้มันสูญพันธุ์ไป เข้าสู่ยุคดินแดนน้ำแข็ง พบสัตว์รูปร่างใหญ่มหึมา ช้างแมมม็อธ กับสภาพร่างกายที่พร้อมต่อต้านอากาศหนาวเย็น ชั้นไขมันที่หนา 10 เซ็นติเมตร คือฉนวนเก็บความร้อนอย่างดีเยี่ยม ขนหนายาวได้ถึง 1 เมตร หูเล็กกับหางสั้น ช่วยให้มันตอบสนองต่ออุณหภูมิที่ลดต่ำลงได้ดี อากาศยิ่งเหน็บหนาวทารุณอย่างสุดขั้ว เมื่อมีหญ้าน้อยลง และไม่มีแนวกำบังลมหนาวซึ่งมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ลบ 50 องศาเซลเซียส แม้แต่แมมม็อธก็จำเป็นต้องมุ่งลงใต้ไปยังหุบเขาแอลป์ซึ่งมีแนวกำบังลม เป็นการเดินทางไกล 400 กิโลเมตรที่พวกมันต้องทำกันทุกปี ติดตามเส้นทางอพยพของโขลงแมมม็อธ โพรงถ้ำอบอุ่นที่เป็นเป้าหมายกับอันตรายตลอดการเดินทางที่สิงโตคอยจ้องเล่นงานมันอยู่
ย้อนไปเยี่ยมพิภพ ดูสัตว์โบราณในรายการแดนสนธยา วันที่ 21-22 กันยายน ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 18.15 — 18.45 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300
สุจินดา, แสงนภา, ชลธิชา--จบ--