คู่เด่น “รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ” บาสเกตบอล TABL by GSB

ข่าวกีฬา Friday December 6, 2019 12:57 —ThaiPR.net

คู่เด่น “รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ” บาสเกตบอล TABL by GSB

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย

การแข่งขันบาสเกตบอล "THAILAND AMATEUR BASKETBALL LEAGUE by GSB" (ไทยแลนด์ อะเมเจอร์ บาสเกตบอล ลีก บาย จีเอสบี) หรือ TABL by GSB เป็นการแข่งขันที่สนับสนุนให้ประชาชนทุกภูมิภาคได้มีโอกาสเข้าถึงการเป็นนักบาสเกตบอลแบบอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้เกิดการพัฒนาและศักยภาพการเล่นกีฬาบาสเกตบอลในนักกีฬาหน้าใหม่ๆ และเพื่อเปิดโอกาสเข้าสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพในอนาคตได้ โดยได้เปิดรับสมัครทีมบาสเกตบอลเยาวชนแข่งขันทั้งหมด 9 ภูมิภาค 77 จังหวัดในประเทศไทย ดังนี้ 1. โซนภาคเหนือตอนบน, 2.โซนภาคตะวันตก, 3.โซนภาคกลาง, 4.โซนภาคใต้ตอนบน, 5.โซนภาคตะวันออก, 6.โซนภาคใต้ตอนล่าง, 7.โซนภาคอีสานตอนล่าง, 8.โซนภาคอีสานตอนบน และ 9.โซนภาคเหนือตอนล่าง
สำหรับในการการแข่งขันรอบคัดเลือกเพื่อหาทีมบาสเกตบอลยาวชนที่ดีที่สุด ให้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศระดับประเทศ ได้แข่งขันกันเสร็จสิ้นไปตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค.- 2 ธ.ค.2562 และในรอบ "ชิงชนะเลิศระดับประเทศ" เริ่มทำการแข่งขันตั้งแต่วันวันที่ 5 - 10 ธันวาคม ณ สนามจีเอสบี สเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์ โดยมีทีมบาสเกตบอลทั้ง 9 ภูมิภาคจำนวน 77 จังหวัดที่ผ่านเข้ารอบระดับประเทศจำนวน 36 ทีม กติกาแข่งขันแบบจับฉลากแบ่งสายโดยลำดับที่1 จะแข่งกับลำดับ 4 โดยทีมแพ้จะคัดออก ทีมชนะจะเข้ารอบต่อไป
ซึ่งการแข่งขันบาส TABL by GSB คู่เด่น ประจำวันที่ 5 ธันวาคม 62 เวลา 13.30 – 15.30 น. เป็นการแข่งขันกันระหว่าง ทีมขอนแก่น30 จังหวัดขอนแก่น จากโซนภาคอิสานตอนบน (ชุดสีเหลือง) พบกับ ทีมจำรัสศรี จังหวัดชลบุรี จากโซนภาคตะวันออก (ชุดสีขาว) ผลปรากฏว่า ทีมขอนแก่น30 ชนะ ทีมจำรัสศรี ได้ด้วยคะแนน 96 : 62 คะแนน

- รูปที่ 1
- ชุดสีเหลือง ทีมขอนแก่น30 เบอร์ 89 ชื่อ จักรพงศ์ หาญชิงชัย
- ชุดสีขาว ทีมจำรัสศรี เบอร์ 10 ชื่อชัชวาล พรหมมานิตย์
- รูปที่ 2
- ชุดสีเหลือง ทีมขอนแก่น30 เบอร์ 0 ชื่อ สุวิลักษณ์ วรรณศิริ
- ชุดสีขาว ทีมจำรัสศรี เบอร์ 55 ชื่อณรงค์เดช ศรีสมบัติ
- รูปที่ 3
- ชุดสีเหลือง ทีมขอนแก่น30 เบอร์ 41 ชื่อวชิรพัฒน์ มะปราง
- ชุดสีขาว ทีมจำรัสศรี เบอร์ 10 ชื่อชัชวาล พรหมมานิตย์
- รูปที่ 4
- ชุดสีเหลือง ทีมขอนแก่น30 เบอร์ 30 ชื่อ วชิรวิชญ์ เพียคำลือ
- ชุดสีขาว ทีมจำรัสศรี เบอร์ 14 ชื่อกฤตนันท์ จันพานทอง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ