'BASE Playhouse’ เปิดตัว 'สนามฝึกสกิลสำหรับทุกคน’ ที่ สามย่านมิตรทาวน์ เปิด 24 ชั่วโมง

ข่าวเศรษฐกิจ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2562 11:49 น. —ThaiPR.net

'BASE Playhouse’ เปิดตัว 'สนามฝึกสกิลสำหรับทุกคน’ ที่ สามย่านมิตรทาวน์ เปิด 24 ชั่วโมง

'BASE Playhouse' ที่ก่อตั้งโดยคนรุ่นใหม่ที่เชื่อในพลังของการเปลี่ยนการศึกษา เปิด พื้นที่กลางใจเมือง ที่ ทุกคน ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น เด็กมัธยม เด็กมหาลัย วัยทำงาน และ ผู้สูงอายุ สามารถเข้ามาฝึกทักษะในศตวรรษที่ 21 ได้ 24 ชั่วโมง ที่ทำเลกลางใจเมือง สามย่านมิตรทาวน์ ภายใต้ความเชื่อที่ว่า การเรียนรู้ที่ดีต้องเกิดจากการฝึกและลงมือทำจริง หลังจากเริ่มเป็น Start-Up ภายใต้การดูแลในโครงการ CU Innovation Hub ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มากว่า 3 ปี ตอนนี้ทางทีมเชื่อว่า นี่คือก้าวใหญ่ครั้งต่อไปที่จะทำให้ ทักษะในศตวรรษที่ 21 (21st Century Skills) เข้าถึงได้สำหรับทุกคน

'BASE Playhouse’ เปิดตัว 'สนามฝึกสกิลสำหรับทุกคน’ ที่ สามย่านมิตรทาวน์ เปิด 24 ชั่วโมง

นายเมธวิน ปิติพรวิวัฒน์ ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง BASE Playhouse กล่าวว่า "เราเชื่อมาตลอดว่า การฝึกทักษะ เป็นตัวปลดล็อก ให้ทุกคนสามารถสร้างเส้นทางไปสู่ความสำเร็จและความสุขในแบบของตัวเองได้ และมันต้องสนุก! ซึ่งการศึกษาไทยยังทำไม่ได้ เรามองที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นของการช่วยขับเคลื่อนระบบการศึกษาไทย เราลงมือทำเพราะตลอด 3 ปีทีผ่านมา เราคุยกับน้องๆ มัธยมที่เข้ามาเรียนรู้กับเรามากมาย และเรารู้ว่าปัญหานี้มีอยู่จริง"

'สนามฝึกสกิล' (Skillhouse) แห่งนี้ จะถูกรวมไว้ด้วย คลาสเรียนและหลักสูตรฝึกทักษะอย่างต่อเนื่อง รวมถึง Event และ Meet-Up ต่างๆ สำหรับทุกคน ทุกวัย ที่เชื่อว่าการเรียนรู้ไม่ขึ้นอยู่กับอายุ และไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้องเรียน หรือที่เรียกว่า 'การเรียนรู้ตลอดชีวิต' (Life-Long Learning) นั่นเอง โดยแบ่งย่อยเป็น 3 ส่วนที่ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย ได้แก่ 'BASE Playhouse' หลักสูตรในการฝึกทักษะในศตวรรษที่ 21 ของเด็กมัธยม 'BASE Workplace' อัพสกิลในการทำงาน สำหรับเด็กมหาวิทยาลัย First Jobber และ วัยทำงาน และสุดท้าย 'Oldschool' หลักสูตรอัพสกิลและรีสกิล สำหรับชาว Senior คนรุ่นใหญ่วัยเก๋า ที่เชื่อว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข ทั้งสามหลักสูตรนี้ถูกรวมกัน และจะถูกจัดขึ้นในที่เดียวกันคือ BASE Playhouse @สามย่านมิตรทาวน์ นอกจากนี้ยังมี Meet-Up และ Event ต่างๆ ที่จัดขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ผ่านการจับมือกันระหว่างทีม BASE Playhouse กับพาร์ทเนอร์ด้านการศึกษา และ Edtech ที่กำลังเขย่าวงการศึกษาอยู่ อีกด้วย

'BASE Playhouse’ เปิดตัว 'สนามฝึกสกิลสำหรับทุกคน’ ที่ สามย่านมิตรทาวน์ เปิด 24 ชั่วโมง
"เราสร้าง Skillhouse นี้ขึ้นมา เพราะเรารู้ว่า การฝึกทักษะ มันจำเป็นต้องใช้เวลา และความต่อเนื่อง คอร์สออนไลน์อาจจะตอบโจทย์การเรียนรู้ได้บ้าง แต่มันเป็นแค่ส่วนเล็กๆ แค่ส่วนเดียว เพราะมันตอบเรื่อง 'ความรู้' ไม่ได้ตอบเรื่อง 'ทักษะ' เพราะทักษะจะเกิดได้ต้องผ่านการลงมือทำจริงกับคนจริงๆ ไม่ใช่กับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะทักษะในศตวรรษที่ 21 ที่เป็นเรื่องของการจัดการอารมณ์และการปฏิสัมพันธ์กับคน มันก็เหมือนกับการออกกำลังกายครับ เราออกกำลังกับคอร์สออนไลน์ไม่ได้ เราต้องลงมือฝึกอย่างต่อเนื่องมันถึงจะเกิดได้ เพราะแบบนี้เราเลยมองหาที่ที่อยู่ใจกลางเมือง และสามารถเข้าถึงได้ง่าย สะดวก เพื่อให้ทุกคนสามารถกลับเข้ามาฝึกได้ทุกเวลาที่ว่าง สามย่านมิตรทาวน์เลยเป็นที่ที่ตอบโจทย์" นายเมธวิน ยังเล่าต่ออีกว่า สิ่งที่ทีม BASE ยึดมั่นมาตลอดคือการออกแบบกระบวนการเรียนรู้ให้ 'สนุก' สร้าง 'แรงบันดาลใจ' และ 'ใช้ได้จริง' เพราะนั่นคือสิ่งที่เป็นแก่นแท้ของการเรียนรู้ที่มีความหมายอย่างแท้จริงของมนุษย์ (Meaningful Learning)"
'BASE Playhouse’ เปิดตัว 'สนามฝึกสกิลสำหรับทุกคน’ ที่ สามย่านมิตรทาวน์ เปิด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ BASE Playhouse ยังมีทีมที่พัฒนากระบวนการต่างๆ ผ่าน ทฤษฎี Gamification และ Simulation-based Learning ที่เป็นการใช้กลไกเกมให้เกิดการเรียนรู้แบบ 'เสพติด' และ ใช้สถานการณ์จำลอง ในการย่นระยะเวลาการฝึกผ่านการลงมือทำจริง และเห็นผลจริง ยกตัวอย่างเช่น Business Simulation Game หรือเกมจำลองธุรกิจเสมือนจริง ที่ออกแบบมาให้ผู้เล่นสามารถทดลองทำธุรกิจแบบเห็นกำไรขาดทุนจริง ผ่านบอร์ดเกม และระบบออนไลน์ เพื่อให้เกิดประสบการณ์เรียนรู้ ที่เจ็บจริง แต่ไม่เสี่ยง ได้อีกด้วย และยังมีเกมจำลองอีกมากมายในหลักสูตรต่างๆ ที่ทีมออกแบบและทดสอบมาแล้วกว่า 30 เกม

สำหรับใครที่สนใจอยากอัพสกิลตั้งแต่วันนี้ ก็ขอให้แวะมาที่ BASE Playhouse @สามย่านมิตรทาวน์ ได้ทุกวันทุกเวลา เพราะ หน้าร้านตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 โซน 24 ชั่วโมง ตรงข้ามกับ CO-OP เหนือร้านสตาร์บัค

"เราเชื่อว่า Skillhouse แห่งนี้จะเป็นที่ที่เปลี่ยนวิถีการเรียนรู้ของคนรุ่นใหม่ เพราะหลังจากนี้การฝึกสกิลจะไม่ใช่สิ่งที่จับต้องได้ยากอีกต่อไป เรารู้ว่ามีหลายๆ คน ที่กำลังพยายามขับเคลื่อนการศึกษาเหมือนๆ กันกับเรา เราอยากบอกทุกคนที่มี Passion เดียวกัน ที่พยายามเคลื่อนไหวอยู่ในวงการศึกษา ให้ติดต่อเราเข้ามาได้เลย มาใช้ Space แห่งนี้ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงกัน" นายเมธวิน กล่าวเพิ่มเติม

สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

BASE Playhouse เบส เพลย์เฮ้าส์ โครงการสามย่าน มิตรทาวน์ ชั้น 2 โซน 24 ชั่วโมง ตรงข้าม Samyan CO-OP ข้างบนร้านสตาร์บัคส์ (Starbucks) ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

Website : www.baseplayhouse.co

Facebook Page : http://fb.com/baseplayhouse

Line : @BASEPlayhouse หรือ คลิ๊กลิงค์ https://line.me/R/ti/p/%40baseplayhouse

Email : connect@baseplayhouse.co

เบอร์โทรศัพท์ : 0882699799

สำหรับผู้ที่สนใจ BASE Workplace : สำหรับเด็กมหาวิทยาลัย First Jobber และ วัยทำงาน

Facebook Page : http://fb.com/baseworkplace

Line : @BASEWorkplace หรือ คลิ๊กลิงค์ https://lin.ee/qBtNe85

สำหรับผู้ที่สนใจ Oldschool' หลักสูตรอัพสกิลและรีสกิล สำหรับชาว Senior คนรุ่นใหญ่วัยเก๋า

Facebook Page : http://fb.com/baseoldschool

Line : @Oldschool หรือคลิ๊กลิงค์ https://lin.ee/4rnrALr

Website : www.oldschool.space


แท็ก สามย่าน  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ