“ไรมอน แลนด์” ร่วมกับ “มิตซูบิชิ เอสเตส” จัดกิจกรรมแจกถุงผ้าบริเวณโครงการ “One City Centre”

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 16, 2019 13:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--บ้านพีอาร์ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ของประเทศไทย ช่วยลดโลกร้อน โดยร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ "มิตซูบิชิ เอสเตส" จัดกิจกรรมแจกถุงผ้าบริเวณโครงการ "One City Centre" แลนด์มาร์คสำนักงานให้เช่าแห่งใหม่ ย่านเพลินจิต เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายด้านการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของไรมอน แลนด์และมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ร่วมรณรงค์ให้ร่วมใจใช้ถุงผ้าทดแทนถุงพลาสติก สร้างความตระหนักถึงพิษภัยจากพลาสติกและขยะพลาสติก สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-4 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนที่เดินทางผ่านไปมา ตลอดจนพนักงานบริษัทที่ทำงานในย่านเพลินจิต นอกจากนี้ ไรมอน แลนด์ ยังมีความตั้งใจที่จะทำให้โครงการ OCC เป็นมากกว่าออฟฟิศ คือต้องการสร้างคอมมูนิตี้ (community) ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน (sustainability) ตั้งแต่เรื่องของดีไซน์ ไปจนถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในอาคาร อาทิเช่น มีพื้นที่สีเขียวหน้าโครงการบนพื้นที่กว่า 3 ไร่ หรือ 5,000 ตร.ม. ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับเพลินจิต ตลอดจน Work-Life Balance สร้างความสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิต ทำงานเสร็จมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์และความงาม เช่น ห้องสแน็ป (snap room) ทันตกรรม สปา ฟิตเนส คลับ สถานเสริมความงาม รวมไปถึงร้านอาหารด้านบนของตึกชั้น 58-59 และร้านอาหารรูฟท็อปเพื่อชมวิวกรุงเทพบนชั้น 61 โดย นายไลโอเนล ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML กล่าวว่าถุงพลาสติกธรรมดาเพียง 1 ใบใช้เวลาในการย่อยสลายหมดต้องใช้เวลาถึง 450 ปี และใน 1 สัปดาห์ หากใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติกในการซื้อของเพียง 1 วัน ตลอดปีจะช่วยให้ลดการใช้ถุงพลาสติกหรือลดขยะพลาสติกไปได้ถึง 100 ล้านถุงต่อปี จากเรื่องราวเล็กๆ ที่ได้ทำความดี สร้างความรับผิดชอบเพื่อสังคมคือความมุ่งมั่นที่ไรมอนแลนด์ จะร่วมยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยในด้านต่างๆ เพื่อให้สังคมเกิดการพัฒนาและเป็นประโยชน์อย่างยั่งยืน ส่งต่อ ความสุขและมอบรอยยิ้มให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับโครงการของไรมอนแลนด์ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี