มิติใหม่ของไทยแลนด์ อีลิท คาร์ด ในฐานะองค์กรรัฐวิสาหกิจ พร้อมเป็นกำลังสำคัญขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 17, 2019 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด ไทยแลนด์ อีลิท คาร์ด รุกหน้าเติบโตในปีงบประมาณ 2562 ทั้งจำนวนสมาชิกบัตรและผลประกอบการมีรายได้รวมกว่า 1,300 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ หวังดึงเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงเข้าประเทศ เพื่อผลักดันเศรษฐกิจไทยด้านการท่องเที่ยวให้เติบโต ร่วมเป็นกำลังสำคัญให้กับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) บริษัทแม่ นายสมชัย สูงสว่าง ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด ผู้ดำเนินโครงการบัตรสมาชิกไทยแลนด์ อีลิท คาร์ด เผยถึงผลประกอบการของบริษัทฯประจำปีงบประมาณ 2562 (1 ต.ค. 61 – 30 ก.ย. 62) มีรายได้จากการขายบัตรสมาชิกรวม เป็นจำนวนเงิน 1,300 ล้านบาท ซึ่งเมื่อเทียบกับยอดขายในปี 2561 ที่ทำยอดขายได้ 1,021 ล้านบาท เทียบกันแล้วในปี 2562 ทำได้สูงกว่าปี 2561 ถึง 27% "ไทยแลนด์ อีลิท คาร์ด มีผลประกอบการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจัยหลักยังคงมุ่งเน้นในเรื่องของการนำเสนอบริการและสิทธิประโยชน์ที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้า ให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด รวมทั้งปรับปรุงการให้บริการที่ตอบโจทย์ต่อพฤติกรรมครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพ พร้อมกับตั้งเป้าการขยายตลาดโดยเน้นรุกหาตัวแทนจำหน่ายเพื่อทำตลาดใน 5 ประเทศ ได้แก่ จีน, ออสเตรเลีย, อินเดีย+บังกลาเทศ, ญี่ปุ่น และอังกฤษ เพื่อเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ เน้นสร้างการเติบโตให้กับบริษัทฯ" นายสมชัย กล่าว สำหรับจำนวนสมาชิกของไทยแลนด์ อีลิท คาร์ด ณ ปัจจุบันมีจำนวน 8,602 ราย (ณ วันที่ 30 กันยายน 2562) โดยในช่วงปีงบประมาณ 2562 ยอดขายบัตรสมาชิกฯ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย 5 ประเทศที่ติดอันดับยอดขายบัตรสมาชิกฯ สูงสุดคือ จีน อังกฤษ ญี่ปุ่น อเมริกา และฝรั่งเศส และแพ็กเกจที่ได้รับความนิยมที่มียอดจำนวนสมาชิกสูงสุด 3 อันดับแรกได้แก่ Elite Easy Access ระยะเวลา 5 ปี ราคา 5 แสนบาท, Elite Superiority Extension ระยะเวลา 20 ปี ราคา 1 ล้านบาท และ Elite Family Excursion ระยะเวลา 5 ปี ราคา 8 แสนบาท (สำหรับ 2 ท่าน) และยังคงมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนสิทธิพิเศษและการบริการที่สมาชิกให้ความนิยมมากสุดคือ การบริการอำนวยความสะดวกภายในสนามบินสุวรรณภูมิ , บริการรถลีมูซีน และบริการสปา นโยบายการดำเนินงานของ ไทยแลนด์ อีลิท คาร์ด ได้มีการกำหนดทิศทางและยุทธศาสตร์ขององค์กรให้มีความสอดคล้อง และสนับสนุนนโยบายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้วยการให้บริการที่เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้แก่สมาชิกบัตร รวมถึงการดึงดูดลูกค้าชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว พร้อมพำนักระยะยาวในประเทศไทย เพื่อช่วยสร้างแรงขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ ให้เกิดการใช้จ่ายหมุนเวียนภายในประเทศ ในด้านภาพรวมของประเทศไทยนั้น ประเทศไทยนับเป็นหนึ่งในเส้นทางการท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งในเรื่องค่าครองชีพที่ไม่สูง การพำนักอาศัยมีความสะดวกสบาย และประเทศไทยยังมีแหล่งมรดกโลกของยูเนสโกหลายแห่งที่น่าสนใจให้มาท่องเที่ยว รวมทั้งประเทศไทยยังเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความเป็นมิตร และถูกขนานนามว่า "ดินแดนแห่งรอยยิ้ม" นายสมชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า "ไทยแลนด์ อีลิท คาร์ด ภายใต้การดูแลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เรามีความรู้สึกภูมิใจที่ไทยแลนด์ อีลิท คาร์ด ได้ติดอันดับ 1 ใน 5 จากการจัดลำดับขององค์กรที่ดูแลทางด้านการย้ายถิ่นฐาน ในหัวข้อ The Global Residence Program Index 2018 - 2019 โดยอยู่ในลำดับที่ 4 จาก 20 ประเทศทั่วโลก ว่าเป็นประเทศที่มีความเหมาะสมในการอยู่อาศัย ด้วยปัจจัยหลายประการ ทั้งด้านชื่อเสียง คุณภาพชีวิต ภาษี การลงทุน ค่าครองชีพ เป็นต้น นั่นหมายถึงความพยายามที่เรามุ่งมั่น และพร้อมที่จะช่วยกันพัฒนาเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในสายตาโลก และช่วยกันเดินหน้าดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าสู่ประเทศตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อมาช่วยกันผลักดันให้ประเทศไทยเติบโตด้านการท่องเที่ยวมากขึ้น"