“TEAMG” เซ็นงานใหม่เป็นที่ปรึกษา สกพอ. เพื่อบริหารและกำกับสัญญาโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา และเมืองการบินภาคตะวันออก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 17, 2019 14:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น "ทีมกรุ๊ป" โชว์งานใหม่ ลุยลงนามในสัญญาจ้างเป็นที่ปรึกษา สกพอ. เพื่อบริหารและกำกับสัญญาโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 นายชวลิต จันทรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG เปิดเผยว่าบริษัทได้ลงนามเป็นที่ปรึกษาสนับสนุนสำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) เพื่อบริหารและกำกับสัญญาโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมาซึ่งมีลงระยะเวลาดำเนินการอยู่ที่300 วัน นับจากวันเริ่มงาน ทั้งนี้การลงนามในครั้งนี้บริษัทจะสนับสนุน สกพอ. และกองทัพเรือในการบริหารจัดการโครงการ ติดตาม กำกับ และเสนอแนะแนวทางในขั้นตอนการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก รวมทั้งจัดทำแผนบูรณการบริหารโครงการในพื้นที่เขตส่งเสริมเมืองการบินภาคตะวันออก โดยประกอบด้วย โครงการก่อสร้างศูนย์ซ่อมอากาศยาน (MRO) โครงการก่อสร้างทางวิ่งและทางขับที่ 2 โครงการพัฒนาสาธารณูปโภคกลางในสนามบิน โครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกอบรมบุคคลากรด้านการบินและอวกาศ โครงการก่อสร้างหอบังคับการบิน รวมทั้งโครงการโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ ที่เชื่อมโยงกับการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาฯ "การที่บริษัทได้รับงานเป็นที่ปรึกษาสนับสนุนสำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก แสดงให้เห็นว่าบริษัทได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างดี และในช่วงสิ้นปี 2562 บริษัทก็มีโอกาสที่จะได้รับงานโครงการอื่นเพิ่ม ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้มูลค่างานในมือ (Backlog) มีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ พร้อมทั้งยังจะช่วยให้ผลการดำเนินงานของบริษัทเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อีกด้วย" นายชวลิต กล่าว