อีริคสันร่วมกับทรูตอกย้ำความเป็นผู้นำเครือข่าย 5G ผ่านการแสดง “Connected Music Performance” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 17, 2019 14:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--เอฟเอคิว อีริคสัน (NASDAQ: ERIC) จับมือกับทรูคอร์ปอเรชั่น จัดแสดงโชว์เคส 'Connected Music' ด้วยประสิทธิภาพของเครือข่าย 5G เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างการจัดงาน True 5G World ที่สยามสแควร์ กรุงเทพฯ เป็นเวลา 4 วันเต็ม โดยในช่วงการสาธิตจะมีการเชื่อมต่อการแสดงโชว์เคสสด ๆ ของดนตรีสองรายการเข้าเป็นหนึ่งเดียวด้วยเครือข่าย 5G เพื่อมอบประสบการณ์ความสนุกให้กับผู้ชมแบบเรียลไทม์จากสองสถานที่จัดงาน การจัดงานในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำถึงประสิทธิภาพและความลื่นไหลของเทคโนโลยี 5G ในการสร้างประสบการณ์การรับชมที่เหนือกว่า อันเป็นผลจากค่าความหน่วงของสัญญาณที่ต่ำพิเศษ และเป็นการแสดงถึงความพร้อมของอีริคสันและทรูในการเปิดให้บริการระบบสัญญาณ 5G ในประเทศไทย การควบคุม สั่งการ และทำงานร่วมกันเพื่อจัดแสดงดนตรีในสถานที่ที่ต่างกันแบบเรียลไทม์นั้นคือวิวัฒนาการของวงการศิลปะการแสดง ที่สามารถช่วยลดเวลาและต้นทุนค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่ส่งผลกระทบต่อความร่วมมือ รวมทั้งการเตรียมการแสดง การฝึกซ้อมและการเรียนรู้ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มมูลค่าและลูกเล่นให้กับผลงานเพลงของนักดนตรีมืออาชีพในอุตสาหกรรมรวมถึงผู้ผลิต ผู้จัดงานและอาจารย์ผู้ฝึกสอนอีกด้วย ซึ่งการแสดงโชว์เคสในครั้งนี้จะเน้นย้ำถึงประสิทธิภาพของเทคโนโลยี 5G ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงอารมณ์ ความรู้สึกและการมีส่วนร่วมของผู้คนกับงานดนตรี พร้อมเปิดโลกใหม่ให้กับอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง นาดีน อัลเลน ประธานบริษัท อีริคสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ด้วยความเร็วที่สูงขึ้นอย่างมากและค่าความหน่วงที่ต่ำกว่าถึง 10 เท่า เทคโนโลยี 5G จะส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออุตสาหกรรมและผู้บริโภคทั่วโลก การสาธิต 'Connected Music' จึงเป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมที่จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันของ 5G "อีริคสันคือผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมรายแรกของโลกที่มีการนำเครือข่าย 5G มาปรับใช้ในสี่ทวีป วันนี้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการทำข้อตกลงและสัญญาทางการค้ากับลูกค้ามากถึง 78 ราย โดยมีถึง 24 ราย เปิดใช้งานเครือข่าย 5G แล้วใน 14 ประเทศทั่วโลก เรามุ่งมั่นที่จะแบ่งปันประสบการณ์การใช้เทคโนโลยี 5G และการเรียนรู้ให้กับประเทศไทยเพื่อให้ได้รับอรรถประโยชน์จากเทคโนโลยี 5G แบบเต็มประสิทธิภาพ" นาดีน กล่าวเพิ่มเติม นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านการพาณิชย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "เราไม่เคยหยุดพัฒนานวัตกรรมและบริการต่าง ๆ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับทุกเทรนด์เทคโนโลยีที่มีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนในโลกแห่งอนาคต และเทคโนโลยีที่คนทั่วทั้งโลกรวมถึงชาวไทยต่างกำลังจับตามอง ก็คือ เทคโนโลยี 5G ที่จะมีความสำคัญอย่างยิ่งยวดต่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคมในทุกมิติ กลุ่มทรูพร้อมเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงนี้ ที่ผ่านมาเราได้พัฒนา และเตรียมความพร้อมในการส่งสัญญาณเครือข่าย 5G มาโดยตลอด เพื่อนำไปสู่การใช้งานที่สร้างสรรค์ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยทุกคน" จากรายงาน ConsumerLab ของอีริคสัน ผู้บริโภคชาวไทยกำลังรอใช้งานเครือข่าย 5G อยู่ มีข้อมูลเจาะลึกเฉพาะของประเทศไทย ที่ระบุว่าผู้บริโภคชาวไทย 1 ใน 2 คนจะเปลี่ยนเครือข่ายสัญญาณมือถือไปสู่ผู้ให้บริการรายใหม่ที่รองรับ 5G ภายในหกเดือน หากผู้ให้บริการรายเดิมนั้นไม่มีระบบ 5G ให้บริการ นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์ว่าผู้บริโภคในประเทศไทยจะใช้เวลาเพิ่มขึ้นอีกสามชั่วโมงในการชมวิดีโอบนอุปกรณ์มือถือต่าง ๆ โดยช่วงเวลาที่เพิ่มขึ้นนั้นจะเป็นการใช้แว่นตา AR / VR ถึงหนึ่งชั่วโมง เกี่ยวกับ อีริคสัน อีริคสัน สนับสนุนผู้ให้บริการด้านการสื่อสารในการสร้างมูลค่าสูงสุดจากการเชื่อมต่อ กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทครอบคลุมเครือข่าย (Networks) การบริการดิจิทัล (Digital Services) การบริหารจัดการเครือข่าย (Managed Services) และธุรกิจเกิดใหม่ที่กำลังเติบโต (Emerging Business) และมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือลูกค้าให้มุ่งสู่ระบบดิจิทัล เพิ่มประสิทธิภาพ และมองหารายได้รูปแบบใหม่ การลงทุนเพื่อพัฒนา นวัตกรรมของอีริคสันได้มอบประโยชน์จากระบบโทรศัพท์และเครือข่ายเคลื่อนที่ให้แก่ผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลก อีริคสันจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ในกรุงสต็อกโฮล์ม และใน NASDAQ นครนิวยอร์ค ติดตามข้อมูลข่าวสารของอีริคสันได้ที่ www.ericsson.com