B.A.D Young Cannes 2019 เวทีของครีเอทีฟนักล่าสิงโตทีมชาติไทย พลังสายเลือดใหม่จากเอเยนซีที่อายุน้อยที่สุด Wunderman Thompson Thailand

ข่าวทั่วไป Tuesday December 17, 2019 16:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--เวิรฟ พับลิค รีเลชั่นส์ คอนซัลแตนท์ซี่ Wunderman Thompson Thailand (วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย) เอเยนซีที่ให้บริการด้านความคิดสร้างสรรค์ ข้อมูล และเทคโนโลยีอย่างครบถ้วนเต็มรูปแบบ ชนะ การแข่งขัน B.A.D Young Cannes 2019 ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันที่คัดเลือก 4 ครีเอทีฟตัวแทนประเทศไทย ที่อายุไม่เกิน 30 ปี ไปแข่งขัน The Young Cannes ที่ Cannes Lions Festival | International Festival of Creativity 2020 ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส โดยปีนี้ ครีเอทีฟสายเลือดใหม่จาก Wunderman Thompson ชนะการประกวด ได้เป็นครีเอทีฟทีมชาติถึง 3 คน ทั้งในหมวด Print และ Digital Young Lions เป็นเวทีสุดหินสำหรับครีเอทีฟรุ่นใหม่ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี โดยการแข่งขันนี้จะต้องผ่านโจทย์สุดหินจากลูกค้าจริง พร้อมทำงานภายในเวลาที่กำหนดกับคู่แข่งอีกกว่า 20 ทีม เพื่อเฟ้นหา 4 สุดยอดตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน Young Cannes ที่จะต้องต่อสู้กับครีเอทีฟรุ่นใหม่จากทั่วโลกในงานเทศกาลโฆษณาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคนโฆษณา ซึ่งในปีนี้ที่ Wunderman Thompson กวาดรางวัลจากครีเอทีฟสายเลือดใหม่ 3 คน ทำให้ Wunderman Thompson เป็น เอเยนซี่โฆษณาที่รวบรวม Young Lions เหล่านักล่าสิงโตตัวแทนประเทศไทยไว้ได้มากที่สุดถึง 8 คน ตั้งแต่ปี 2009-2019 คุณภาคย์ วรรณศิริ Executive Creative Director และ Young Lions 2009 กล่าวว่า"ผมเชื่อว่าคานส์จะเปลี่ยนชีวิตครีเอทีฟไปตลอดกาล จากประสบการณ์ที่เคยไปคานส์ครั้งแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว มันทำให้เรารู้ว่า เทศกาลโฆษณาที่คานส์มันมีพลังบางอย่างที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ครีเอทีฟที่ได้ไปเก่งขึ้น ด้วยความเข้มข้นที่อัดแน่นตลอดเวลา 7 วัน ในสถานที่ที่มีงานโฆษณาเป็นหมื่น ๆ ชิ้นจากทั่วโลก คานส์คือเวทีอันศักดิ์สิทธิ์ที่จะทำให้เราเหล่า ครีเอทีฟเป็นครีเอทีฟที่ดีขึ้นไปอีก" โดย Wunderman Thompson ก็ให้ความสำคัญอย่างมากในการส่งครีเอทีฟรุ่นใหม่ไปเข้าร่วมการแข่งขัน Young Lions เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย และได้มีโอกาสไปแข่งขัน ดูงาน โดย คุณภาคย์ วรรณศิริ ยังได้กล่าวอีกว่า "เราเชื่อว่าครีเอทีฟรุ่นใหม่ของเราที่นี่ มีความสามารถและการทำงานที่นี่ก็มีบรรยากาศที่สนุกและเอื้อให้พวกเขาได้ใช้พลังความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ เรามีการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างทีมครีเอทีฟ รุ่นพี่และรุ่นน้อง งานของพวกเราที่นี่จะถูกผลักดันด้วยพลังของครีเอทีฟสายเลือดใหม่ โดยมีรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์คอยช่วยแนะนำและส่งเสริม การที่เรามี Young Lions ถึง 8 คน มันทำให้ทุกคนมีมาตรฐานที่สูง และพร้อมที่จะผลักดันให้ครีเอทีฟรุ่นใหม่เก่งขึ้นไปได้อีก และเราเชื่อว่าวิธีการทำงานแบบนี้จะดึงดูดคนที่มีพลังความคิดสร้างสรรค์และความเชื่อแบบเดียวกันมารวมตัวกัน และจะทำให้งานครีเอทีฟของเราสดขึ้น ใหม่ขึ้น ทันการเปลี่ยนแปลงของโลกและสามารถแก้ปัญหาทางธุรกิจของลูกค้า ของเราได้ดีขึ้นเช่นกัน ปีนี้เราตั้งใจมาก ๆ และก็โชคดีที่เราได้ Young Lions มาเพิ่มอีก 3 คน ในออฟฟิศ เพราะเราเชื่อว่า "We are as good as our people" เอาใจช่วยตัวแทนประเทศไทยให้ชนะกันด้วยนะครับ รายชื่อ Young Cannes ทั้ง 8คน - ภาคย์ วรรณศิริ (ไผ่) Young Cannes 2009 - ชัชชัย บุษบากร ( ชัช ) Young Cannes 2010 - ญาณพัฒน์ บุญเกตุ ( นิค )Young Cannes 2016 - คุณัชญ์ แจ้งจรัส ( ปอนด์ )Young Cannes 2016 - ธมลวรรณ โรจนวานิชกิจ (ปิงปิง) Young Cannes 2016 & 2017 - ณัฏฐวี พิศาลปรีชาธรรม (อาทู) Young Cannes 2019 - วศินี พวงเงิน (ม้อนท์)Young Cannes 2019 - นิเกต ลีลาชุติพงศ์ (นิก)Young Cannes 2019 เกี่ยวกับวันเดอร์แมน ธอมสัน วันเดอร์แมน ธอมสัน มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่นครนิวยอร์ก เป็นเอเยนซี่ผู้ให้บริการงานด้านความคิดสร้างสรรค์ ข้อมูล และเทคโนโลยีเพื่อช่วยสร้างการเติบโตให้กับลูกค้าที่ใช้บริการ บริษัทฯ นำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรและครอบคลุมทั่วโลกให้กับลูกค้าทั้งงานด้านความคิดสร้างสรรค์ ข้อมูล อีคอมเมิร์ซ การให้คำปรึกษา และการให้บริการทางเทคโนโลยี ปัจจุบันมีครีเอทีฟ นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล นักวางแผนกลยุทธ และผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีต่างๆ กว่า 2 หมื่นคน โดยมีเครือข่ายการให้บริการใน 90 ประเทศทั่วโลก