ภาพข่าวพลังแห่งศรัทธา ร่วมสืบสานพิธีศักดิ์สิทธิ์ “ไหว้ครูยา” ฉลองยิ่งใหญ่ครบรอบปีที่ 25

ข่าวทั่วไป Friday December 20, 2019 11:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--โพลีพลัส พีอาร์ ในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี ถือเป็นโอกาสอันดีที่เหล่าศิษยานุศิษย์และญาติยาทุกคนจะได้เข้าร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์ "ไหว้ครูยา" ซึ่งในปีนี้ อาจารย์ศรเทพศรทอง กองทองมณีโรจน์ ประธาน บริษัท มี อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด และ ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรไทย ได้จัดพิธีอย่างยิ่งใหญ่ในโอกาสครบรอบปีที่ 25 โดยมีพลังมหาชนจากทุกสารทิศทั่วประเทศเข้าร่วมพิธีกันอย่างคับคั่ง ณ บ้านนารายณ์ทอง บางบัวทอง นนทบุรี อาจารย์ศรเทพศรทอง กองทองมณีโรจน์ เผยว่า " พิธีไหว้ครูยา นับเป็นพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เพื่อแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อบูรพาจารย์ที่ได้อบรมสั่งสอนและถ่ายทอดวิชาความรู้ และในโอกาสครบรอบปีที่ 25 จึงอยากเชิญชวนเหล่าญาติยาได้ร่วมอนุโมทนาบุญถวายโลงเย็น 18 โลง เพื่อถวายวัด 18 แห่ง ทั่วประเทศ ซึ่งการถวายโลงเย็นถือเป็นการสร้างบุญใหญ่ รวมทั้งเป็นการเตือนสติอยู่ทุกขณะจิตว่า การเกิด แก่ เจ็บ ตาย ล้วนเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตมนุษย์" นอกจากนี้บรรยากาศภายในงานยังอบอุ่นไปด้วยพลังศรัทธาจากเหล่าศิษยานุศิษย์ที่พร้อมใจกันร่วมตั้งจิตอธิษฐาน สวดมนต์ภาวนา ถวายเครื่องสักการะ และจุดธูปกราบบูชาองค์เทพยดา อันได้แก่ พระนารายณ์, พระแม่ลักษมี, พระพิฆเนศวร, หมอชีวกโกมารภัจจ์ และเจ้าแม่กวนอิม ที่สำคัญทาง บริษัท มี อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อาทิ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไอซ์เบิร์ก, ไอ-ดี, ไอ-แคลเซียมพลัส, เครื่องดื่มไอซ์เบิร์ก และเครื่องดื่มตรีผลาตรามีบุญ มาจำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมปิดท้ายด้วยกิจกรรมดีๆ จากคณะลิเกพันล้าน คณะพงษ์ศักดิ์ สวนศรี และ ลิเกคณะ มงกุฎเพชร ที่มาร่วมสร้างความบันเทิงตลอดค่ำคืน เรียกว่างานนี้ได้ทั้งความเป็นสิริมงคล อิ่มบุญ และสุขภาพดีกันถ้วนหน้า